Tin tức & sự kiện

Hành trình chinh phục Paris hoa lệ của nữ sinh viên Việt Nam

Như những bạn trẻ khác, tôi cũng mang trong mình một ước mơ cháy bỏng được khám phá, ngao du đây đó, được thử thách chính bản thân mình ở những vùng đất xa lạ. Sinh ra ở dải đất hình chữ S với mệnh danh rừng vàng biển bạc xinh đẹp nhưng trái tim tôi lại đem lòng yêu mến xứ Paris hoa lệ, yêu mến đất nước Pháp nên thơ đầy lãng mạn xa xôi kia.

Chính bộ phim hoạt hình “Ratatouille” ( chú chuột đầu bếp) được xem từ nhỏ đã ghi đậm dấu ấn về vẻ đẹp tráng lệ với nét văn hóa cầu kì, hoa mỹ nhưng vô cùng tinh tế nước Pháp trong tâm trí của tôi. Những tưởng chỉ là mơ ước nhất thời bị tác động bởi điện ảnh. Thế nhưng càng lớn lên, khao khát được đặt chân đến mảnh đất này lại càng trỗi dậy mạnh mẽ. Tôi vạch ra kế hoạch cho hành trình đến với ước mơ của mình, mà xuất phát
điểm chính là NGÔN NGỮ.

Sau 1 năm học tiếng Pháp, tôi đã có trong tay tấm bằng B1. Lộ trình tiếp theo cho việc hoàn thành ước mơ là tìm hiểu về những suất học bổng đầy thú vị, những ngôi trường đại học ở nước Pháp…… Tôi đã làm, đã cố gắng hết mình cho hành trình mơ ước của mình.

Ngày cầm tấm vé máy bay trên tay, tôi như vỡ òa trong hạnh phúc và sung sướng. Tôi háo hức và vẽ ra bức tranh hoàn mỹ nhất về nước Pháp. Đặt chân đến nước Pháp xa xôi sau nhiều giờ bay mệt mỏi, tôi chợt bừng tỉnh trước sự rộng lớn và xinh đẹp nơi đây. Kinh đô ánh sáng hiện ra trước mắt khiến tôi ngỡ ngàng. Nhưng niềm vui trước mắt nhanh chóng lướt qua bởi cảm giác xa lạ trên đất khách quê người. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng du học sinh người Việt, tôi không quá khó khắn trong việc tìm nhà. Nhưng điều khó khăn nhất đối với tôi có lẽ là một cuộc sống TỰ LẬP.

Những ngày đầu ở xứ lạ, nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ, bạn bè liên tục ùa về trong tiềm thức Cuộc sống dường như bước sang một trang mới, tôi bắt đầu tự làm tất cả mọi việc: tự học cách nấu ăn, giặt giũ quần áo, tự lo toan cuộc sống… Có những ngày đau ốm cũng chẳng biết than vãn với ai, tự mình lo, một mình chịu đựng. Chẳng còn những lần vòi vĩnh, mè nheo với bố mẹ hay những buổi hẹn hò, gặp mặt với bạn bè. Những lúc như vậy, nước
mắt cứ chực trào và tủi thân vô cùng.

Mặc dù đã được học tiếng Pháp hơn 1 năm nhưng rào cản về ngôn ngữ vẫn làm khó tôi với những bài giảng trên trường. Phương tiện đi lại cũng thật trở ngại, hằng ngày tôi đều phải thức dậy thật sớm để đón bus. Có những ngày trời rét âm độ, bị trễ bus, phải đi bộ quãng đường rất xa đến trường. Có những buổi học kéo dài từ sáng sớm đến tận tối mịt mù, trưa phải ở lại ăn trưa ở căn-tin. Vì đã quen với nếp sống ở nhà, thời gian đầu tôi đã
không thể thích ứng với điều này. Đặc biệt khó khắn hơn vào những dịp lễ Tết. Nhìn thấy không khí Tết đoàn viên khắp nơi trên mạng xã hội, lòng không khỏi nôn nao, sóng mũi không khỏi cay xè.

Nhưng rồi, với niềm đam mê và khát khao chinh phục, tôi đã dần hòa nhập hơn với cuộc sống của một du học sinh. Paris hoa lệ đã cho tôi được khám phá hết thú vị này đến bất ngờ khác. Sau một năm, tôi đã quen với cuộc sống tự lập. Giờ đây, tôi đã có thể tự mình làm mọi việc, cũng dần mạnh dạng giao tiếp hơn. Đến lúc này, nước Pháp là một nơi tuyệt vời cho những con người đầy nhiệt huyết và cố gắng của tuổi trẻ. Người Pháp có câu “Vouloirc’estpouvoir!” (Nếu muốn, bạn có thể làm được) và tôi cũng đã làm được. BẠN CŨNG SẼ LÀM ĐƯỢC!!

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?