Tin tức & sự kiện

Sinh viên VNUK tổ chức dự án cộng đồng, gắn kết trái tim

Tham gia vào các dự án cộng đồng luôn là hành động ý nghĩa trong mỗi quãng đời sinh viên. Và ở VNUK cũng không ngoại lệ. Các bạn sinh viên không chỉ được học kiến thức mà còn được học về cách sẻ chia, giúp đỡ mọi người.

Dự án cộng đồng – Gắn kết trái tim

Một trong những sự kiện tiêu biểu không thể quên của các bạn năm nhất đó là tham gia dự án tình nguyện. Đây là một hoạt động trong môn học “Kế hoạch phát triển bản thân” được giảng dạy tại VNUK. Mục đích của dự án là nhằm giúp các bạn phát triển các kĩ năng mềm. Điển hình như kỹ năng làm việc nhóm. Kỹ năng tổ chức chương trình. Kỹ năng quản lí thời gian. Và kĩ năng lãnh đạo. Việc áp dụng kiến thức từ sách vở đến đời sống cũng là điều cần thiết cho chuyến đi. Ngoài ra đây còn là cơ hội giúp cho các bạn sinh viên thêm gắn bó với nhau hơn. Cùng nhau đem những điều tốt đẹp, ý nghĩa đến với cộng đồng.

Ảnh 1: Sinh viên VNUK cùng mọi người trong Trung tâm hướng nghiệp, từ thiện chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Trong dự án, các bạn sinh viên của VNUK đã được đến với nhiều trung tâm bảo trợ dành cho những số phận thiếu may mắn. Khâu tổ chức hoàn toàn được các bạn chuẩn bị rất kĩ càng. Từ những món đồ quyên góp như quần áo, đến các tiết mục văn nghệ sôi nổi hay trò chơi vô cùng lí thú. Không khí tại sự kiện rất ấm áp và vui vẻ. Sức trẻ và sức mạnh sẻ chia từ những trái tim đã gắn kết mọi người lại với nhau, cùng nhau tạo nên những kí ức thật đẹp. Đây chắc hẳn sẽ là những bài học đáng quý về cuộc sống dành cho các bạn sinh viên.

Ảnh 2: Giao lưu văn nghệ
Ảnh 3: Phần tham gia trò chơi
Ảnh 3: Cùng tham quan. chia sẻ đời sống của mọi người tại trung tâm

Chia sẻ của sinh viên

Bạn Minh Thy, sinh viên ngành Khoa học Y sinh khóa 2017 chia sẻ:

“Charity Project đã gắn kết sinh viên trong Viện. Trong suốt sự kiện, tất cả mọi người đã cùng nhau gạt bỏ những điều kiện mình đang có để có thể hiểu nhau hơn qua những chia sẻ chân thật trong cuộc sống. Bên cạnh đó, riêng bản thân em cũng đã nhận ra được nhiều điều. Em thật sự rất khâm phục ý chí vượt khó của các bạn sống trong trung tâm. Tuy thiếu thốn nhiều điều nhưng các bạn vẫn luôn vui vẻ và lạc quan. Em cảm nhận được sự ấm áp nơi đây và đó cũng chính lúc em cảm thấy biết ơn bởi những gì em đang có. Em đã tự hứa với bản thân rằng sẽ phải cố gắng và nỗ lực hơn mỗi ngày.”

VNUK hy vọng truyền thống giúp đỡ sẽ chia này đượcnhân rộng cho tất cả sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại ngôi trường đáng quý – Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

 

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?