Tin tức & sự kiện

5 lí do nên học ngành Kinh doanh Quốc tế

Trong suốt một thập kỉ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển của vô số các mạng lưới phân
phối, chuỗi cung ứng và các trung tâm vận chuyển, như một cách đơn giản hóa cho chúng ta quá trình mua bán của tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên thế giới.

Mạng lưới rộng lớn của các học viện tài chính trên khắp thế giới đã chứng minh khả năng giảm
thiểu được những vấn đề tiền tệ của mình. Và thông qua những bộ phim được công chiếu gần
đây, như “Con sói của phố Wall”, thì càng nhiều người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực
Kinh doanh.

Như vậy, các chuyên gia kinh doanh đang phục vụ khách hàng trên khắp thế giới bằng cách cung
cấp những yếu tố giúp họ thành công trong cả đời sống công việc và đời sống cá nhân. Dẫu vậy,
những thanh niên đã tốt nghiệp cấp 3 vẫn bị bao vây bởi những thắc mắc và băn khoăn về việc
chọn ngành học.

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên theo đuổi ngành Kinh doanh Quốc tế:

1. Làm giàu thêm kĩ năng của bản thân

Chương trình học Kinh doanh luôn bao gồm những bài học giúp bạn hình thành tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề. Đây là hai yếu tố thiết yếu giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác dưới những trường hợp phải chịu áp lực. Bất kể đó là việc cân bằng kinh phí hay dự đoán rủi ro tiếp thị – bạn đều sẽ được học cách xử lý những tình huống hiểm nghèo nhất bằng cách hiệu quả nhất. Tất cả những kỹ năng đó sẽ giúp ích không chỉ cho con đường sự nghiệp về sau của bạn mà còn trong cả đời sống cá nhân.

kinh doanh quốc tế
Làm giàu thêm kĩ năng của bản thân (Ảnh: sưu tầm)

2. Tránh việc sai nhiễu trong phân tích

Khi gặp quá nhiều dữ liệu và số liệu phức tạp, chúng ta cảm thấy như mình đang ngụp lặn trong các con số mà không có lối thoát. Một trong những lý do lớn nhất mà bạn nên theo học ngành Kinh doanh Quốc tế là, khi học, bạn sẽ phải đào sâu các dữ liệu. Một người làm kinh doanh giỏi sẽ biết rằng nền tảng của một cuộc buôn bán thành công hay một quá trình trao đổi hàng hóa, chính là những con số. Bạn sẽ được học về thống kê, các mô hình và công thức kinh tế thiết yếu giúp các doanh nhân tạo nên các sản phẩm của họ.

Tránh việc sai nhiễu trong phân tích (Ảnh: sưu tầm)

3. Trở thành một người khéo léo

Trong thế giới kinh doanh, kỹ năng giao tiếp là chìa khóa mở mọi cánh cửa. Để có thể trở thành một phần của một mối kinh doanh thành công, bạn phải tự tạo động lực dựa trên nghị lực và mục tiêu của bạn thân, nhưng cũng phải thêm vào đó tinh thần đồng đội. Một vụ làm ăn chẳng thể thành công nếu thiếu khách hàng và người tiêu dùng, bạn cần phải biết khi nào nên làm người dẫn đầu và khi nào thì làm người đi theo. Kỹ năng thương thảo và kĩ năng thấu hiểu là những gì cần thiết để vận hành trơn tru một thương vụ ở thị trường hiện đại.

Trở thành một người khéo léo (Ảnh: sưu tầm)

4. Hiểu tường tận vấn đề

Bạn sẽ học cách hoàn thành xuất sắc những nghiên cứu chuyên sâu. Một vụ làm ăn sẽ thành công khi nó hiểu được khách hàng cần gì và nhận ra những giới hạn của nó về nhân khẩu và kinh tế. Nếu bạn không biết vấn đề mà khách hàng của bạn đang đối mặt là gì, làm sao bạn có thể giúp họ giải quyết nó? Kiến thức quan trọng này sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho bạn.

Hiểu tường tận vấn đề (Ảnh: sưu tầm)

5. Tư duy sáng tạo

Những chương trình đào tạo Kinh doanh uy tín luôn khuyến khích bạn nâng cao óc sáng tạo của mình. Những viện đào tạo ngày nay luôn trang bị sẵn sàng cho sinh viên của họ trở thành những nhà lãnh đạo của mai sau. Để làm được điều đó, không có cách nào khác hơn là dạy cho sinh viên cách sáng tạo ra những sản phẩm, ý tưởng và mô hình có tầm nhìn để họ có thể thành công trong thị trường tương lai. Quan trọng hơn cả những lý do trên, là việc hiểu rõ bản thân bạn muốn đạt được gì cho cả đời sống công việc và đời sống cá nhân.

Học Kinh doanh Quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những vấn đề mang tính toàn cầu. Từ đó trang bị cho bạn những gì cần thiết cho các cơ hội kinh doanh khác biệt và độc đáo, cũng như sẽ không gò bó bạn trong việc chỉ tìm được việc làm ở đất nước bạn học, mà là ở bất cứ quốc gia nào bạn cảm thấy thích hợp để xây dựng sự nghiệp bản thân.

Nguồn tham khảo:

Đăng vào: 04/07/2016

Nguồn: Marbella International Unversity Centre https://www.miuc.org/study-international-
business/

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?