Tin tức & sự kiện

6 chủ nhân của các suất HỌC BỔNG TATE & LYLE trị giá 12 nghìn đô la Mỹ tại VNUK

Trong 4 năm vừa qua, các suất học bổng Tate&Lyle trị giá 12.000 đô la Mỹ, bao gồm học phí toàn phần trong suốt 4 năm học tập tại VNUK đã lần lượt được trao cho những gương mặt thật sự xứng đáng. Các bạn đều là những sinh viên tài năng, có thành tích học tập ấn tượng, tích cực trong các hoạt động xã hội và có hoàn cảnh khó khăn khi nhập học tại VNUK. Học bổng này không những có giá trị về vật chất để hỗ trợ các bạn mà còn là món quà tinh thần ý nghĩa, như tiếp thêm động lực mạnh mẽ giúp các bạn vững bước hơn trong quá trình phát triển bản thân.

Ngay trong những ngày đầu thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, thông qua Hội đồng Anh Việt Nam, Tập đoàn Tate & Lyle, một tập đoàn lớn của Vương quốc Anh, đã hỗ trợ 210.000 đô la Mỹ nhằm cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn học tập tại VNUK. Tập đoàn Tate & Lyle mong muốn thông VNUK để hỗ trợ cho các bạn học sinh vốn không có điều kiện tiếp cận chương trình giáo dục tiên tiến. Từ đó, các bạn sẽ nỗ lực học tập và phát triển bản thân và đóng góp cho quê hương. Có thể nói, đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa mà tập đoàn Tate & Lyle và Hội đồng Anh Việt Nam mong muốn hỗ trợ cho miền Trung Việt Nam thông qua giáo dục đại học.

Cùng với các suất học bổng, VNUK còn hỗ trợ tối đa để sinh viên của mình được phát triển một cách toàn diện, trở thành công dân toàn cầu và tự tin hội nhập trong môi trường quốc tế. Được chứng kiến các sinh viênđược ươm mầm bằng những suất học bổng danh giá trưởng thành là một món quà vô cùng quý giá với VNUK. Một số sinh viên đã phát triển bản thân, đạt nhiều thành tựu trên con đường lĩnh hội tri thức đáng tự hào. Hai bạn Nguyễn Thị Kim Anh và Lê Thị Như Quỳnh là hai sinh viên rất giỏi trong học tập và năng động trong nhiều hoạt động ngoại khóa. Các bạn đã là những công tác viên tích cực tham gia điều phối hệ thống xe đưa đón tại Hội nghị APEC 2016 và đã được ban tổ chức đánh giá rất cao vì trách nhiệm và khả năng điều phối hiệu quả. Với thành tích xuất sắc cùng nỗ lực không ngừng, hai bạn hiện đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại trường Đại học Aston danh tiếng của Vương  quốc Anh. Cũng nhận học bổng cùng năm với Như Quỳnh và Kim An, nhưng Huỳnh Khánh Linh quan tâm và tham gia nhiều các hoạt động hỗ trợ sinh viên của các tổ chức quốc tế. Với điểm IELTS đầu vào 7.5, công việc này không hề khó khăn mà giúp Khánh Linh trưởng thành hơn rất nhiều. Khánh Linh đã cùng với các bạn củ mình đã tổ chức thành công dự án triễn lãm “Đà Nẵng Tui”, một trong những dự án được đánh giá cao tại Triễn lãm nghệ thuât và công nghệ 2018 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng.

Năm tuyển sinh thứ hai, VNUK vô cùng tự hào khi chào đón cậu sinh viên tài năng Ngô Lê Huy Hiền. Không chỉ học tập với kết quả rất cao, Hiền đã đạt rất nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khóa. Đáng chú ý nhất, Hiền đã vinh dự được chọn tham gia chương trình trao đổi sinh viên ASEAN – Ân Độ. Qua chương trình này, Hiền đã được đến nhiều thành phố lớn của Ấn Độ như Hyderabad, Mangalore và New Delhi để trải nghiệm những phát triển khoa học, nền văn hóa và chính trị của đất nước này. Hiền đã vào được vào vòng bán kết cuộc thi “Nâng tầm người Việt trẻ năm 2018”, là một trong 150 thí sinh được chọn từ 13.000 thí sinh trong toàn quốc.Hiện tại, Ngô Lê Huy Hiền vinh dự được chọn làm đại biểu tham dự chương tình giao lưu tại 5 nước Châu Á.

Trần Thị Thiện Mỹ đến với VNUK và học bổng Tate&Lyle khi còn là cô bé mới tốt nghiệp THPT rất nhút nhát dù đôi mắt vẫn luôn đầy nghị lực. Là học sinh ban C trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng, Thiện Mỹ đã quyết định học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế bởi Mỹ nghĩ rằng đây là con đường để Mỹ bước chân vào một thế giới rộng lớn hơn để em được học hỏi nhiều hơn. Sau hơn 1 năm học tập tại VNUK, giờ đây Mỹ đã tự tin, năng động hơn rất nhiều. Ngoài việc tích cực tham gia nhiều câu lạc bộ, tổ chức hỗ trợ sinh viên, Mỹ đã có 03 tháng thực tập hè tại khách sạn 5 sao Fusion Mai dù chỉ mới học hết năm thứ nhất. Tin rằng với sự hỗ trợ của học bổng Tate&Lyle, Mỹ sẽ có điều kiện thực hiện được ước mơ của em, bước chân ra thế giới và chinh phục thành công.

Sinh viên cuối cùng đến nay nhận học bổng Tate&Lyle là Hà Phạm Bích Trâm, cũng là cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với Giải Ba môn Sinh học cấp quốc gia và Huy chương vàng Olympic môn Sinh học. Bích Trâm là một cô gái mạnh mẽ, cá tính với nhiều ước mơ, trăn trở và đã tham gia rất nhiều dự án vì cộng đồng. Tuy nhiên, Trâm đã quyết định quay trở lại trường đại học sau khi đã chọn được ngành mình thật sự yêu thích và phù hợp nhất với bản thân là ngành Khoa học Y sinh tại VNUK.

Có thể nói, học bổng Tate&Lyle đóng góp một vai trò to lớn, chắp cánh cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn vươn lên trong học tập có thể “chạm đến ước mơ” của mình một cách thực tế nhất. Và học bổng cũng có ý nghĩa to lớn đối với VNUK khi tiếp tục được vinh dự chào đón những gương mặt “vàng” trở thành sinh viên Viện.

Với chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, VNUK không chỉ cung cấp kiến thức mà còn góp phần định hướng, giúp các bạn sinh viên trong việc nhận thức rõ hơn về con đường học tập cũng như phát triển bản thân trong tương lai.

Một lần nữa xin chúc mừng 6 gương mặt tài năng đã xuất sắc đạt được gói học bổng danh giá nhất tại VNUK và đã gặt hái được những thành tự nhất định trong thời gian qua. Tất cả những thành tựu đó đều là món quà tinh thần đáp lại sự kỳ vọng to lớn của Tập đoàn Tate&Lyle, Hội đồng Anh Việt Nam cũng như VNUK dành cho các bạn.

Chúc cho các bạn thật nhiều sức khỏe và đạt nhiều thành công rực rỡ hơn nữa trên chặng đường sắp tới.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?