Các trường đào tạo ngành du lịch và khách sạn ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là trung tâm đào tạo cung ứng nguồn nhân lực các ngành phục vụ du lịch chủ yếu cho các tỉnh miền Trung. Dulichkhachsan.edu.vn xin chia sẻ danh sách những trường đào tạo ngành Du lich – Khách sạn ở Đà Nẵng để các bạn muốn theo đuổi ngành này có thể tham khảo.

Chương trình đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn tại thành phố Đà nẵng

 Những điểm mạnh nổi bật

Là một trong những địa chỉ đào tạo Du lịch Khách sạn uy tín tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước nói chung, hầu hết các trường đào tạo ngành này dưới đây đều cam kết mang đến cho học viên/ sinh viên những điểm mạnh nổi bật như sau:

► Danh tiếng của trường

Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn theo học. Với bề dày trên 10 năm thành lập và phát triển, những trường kể trên luôn giữ được lòng tin của cả học viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo, đạo đức nghề nghiệp giảng viên cùng “thương hiệu” mà những trường học này đã nỗ lực tạo dựng trong suốt những năm qua.

Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, ĐH Duy Tân hay Cao đẳng nghề Việt Úc,… là 4 trong số những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn uy tín nhất tại Đà Nẵng hiện nay (Nguồn: Internet)

► Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Hầu hết những trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn dưới đây đều đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, bao gồm: không gian giảng dạy, thiết bị máy móc hỗ trợ giảng dạy và thực hành, không gian vui chơi giải trí sinh hoạt ngoài giờ học, thư viện/ phòng đọc bổ sung kiến thức,… Đặc biệt, một số trường như: ĐH Kinh tế, ĐH Duy Tân, ĐH Sư phạm, … còn có cả Ký túc xá cho sinh viên.

► Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên có “chất lượng” là một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trường học ngành Du lịch – Khách sạn. Bởi đây là những “bậc thầy” cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc, chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong nghề bổ ích giúp sinh viên bước đầu định hướng con đường nghề nghiệp tương lai của mình. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên cao cấp, nhà giáo ưu tú, … đảm bảo mang đến những chương trình giảng dạy hữu ích cùng khối lượng kiến thức đúng – đủ – chuyên sâu cho sinh viên.

► Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế

Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo chất lượng khác, ngành Khách sạn – Nhà hàng thuộc những trường đào tạo này cũng là một chuyên ngành được đầu tư, phát triển và mở rộng. Cụ thể: tất cả các trường đều cung cấp đến sinh viên những bộ giáo trình chuẩn được quy định bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo, sinh viên được ưu tiên lựa chọn môn học và giảng viên theo ý muốn, được theo học đầy đủ các môn học đúng chuyên ngành, được chọn lựa và theo học những chương trình liên kết đào tạo quốc tế với những sinh viên xuất sắc.

► Nhiều chính sách hỗ trợ trong và sau khóa đào tạo

Không ít những sinh viên dựa vào tiêu chí này để lựa chọn trường học phù hợp. Đây cũng là điểm mạnh nổi bật của hầu hết những trường dưới đây. Với mạng lưới liên kết rộng khắp và chất lượng, sinh viên theo học ngành Du lịch – Khách sạn tại những trường này sẽ được giới thiệu những địa điểm thực tập cuối khóa; nơi làm việc sau tốt nghiệp phù hợp; được tạo điều kiện vừa học vừa làm để lấy kinh nghiệm, kiếm thu nhập hỗ trợ gia đình trang trải cuộc sống.

Sinh viên theo học ngành Du lịch – Khách sạn sẽ được giới thiệu địa điểm thực tập cuối khóa, nơi làm việc sau tốt nghiệp (Nguồn: Internet)

Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn ở Đà Nẵng

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

Địa chỉ: 158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Hotline: 0905 55 66 54; Số điện thoại: 0236 37 38 399

Năm 2019, VNUK bắt đầu đào tạo chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế ( International Hospitality and Tourism Management) nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh và sự am hiểu về văn hóa toàn cầu của thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng với giảng viên nước ngoài. Thời gian đào tạo là 04 năm, thi tuyển đầu vào khối A, A1, D1.

Đọc thêm bài giới thiệu về ngành quản trị Du lịch Khách sạn Quốc tế của trường: Tại đây

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3950110 – 3836256

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn là: ngành quản trị khách sạn và chuyên ngành quản trị sự kiện, lễ hội (thuộc ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành).

Thời gian đào tạo các chuyên ngành này tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng là từ 3 – 6 năm. Các khối thi tuyển đầu vào là A, A1, D1 – 2 – 3 – 4.

Trường Đại học sư phạm, Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 459 – Tôn Đức Thắng, Quận Liên chiểu – TP Đà Nẵng, Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3841 323

Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng có chuyên ngành văn hóa học, đào tạo về mảng khách sạn và du lịch. Thời gian đào tạo là: 4 năm, thi tuyển đầu vào khối C, D.

Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 (số mới) Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3650403 – 3653561

Với chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng có 3 bậc đào tạo là: Đại học, Cao đẳng và Chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo.

Có 2 cách thức xét tuyển vào trường Đại học Duy Tân là: xét theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia hoặc xét học bạ lớp12.

Đại học Đông Á Đà Nẵng

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3519991 – 3519929

Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng có 2 chuyên ngành đào tạo ngành Khách sạn – Nhà hàng là: Quản trị khách sạn và Quản trị kinh doanh Nhà hàng (cả với hệ đào tạo Đại học và Cao đẳng).

Cách thức tuyển sinh vào trường Đại học Đông Á được thực hiện theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào Tạo và ngoài ra còn có quy chế chuyển riêng của trường.

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng

Địa chỉ: 99 Tô Hiến Thành, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3940946 – 3942790

Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng, nghiệp vụ nhà hàng. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương và hình thức xét tuyển là căn cứ vào điểm 3 năm học cấp 3.

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng

Địa chỉ: 407 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 6254130

Với hệ đào tạo cao đẳng chính quy 3 năm, trường có các chuyên ngành đào tạo là: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn. Học viên muốn đăng ký học tại trường phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ THPT.

Ngoài ra, trường Cao đẳng nghề Du lịch Đà Nẵng còn có hệ đào tạo sơ cấp nghề và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với các chuyên ngành đào tạo: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ pha chế đồ uống, kỹ thuật chế biến món ăn. Với hệ đào tạo này, học viên phải tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên và hình thức xét tuyển theo học bạ cấp 2.

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus

Địa chỉ: Tòa nhà Pegasus, Vùng Trung 3, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng,

Điện thoại: (0236) 3840515

Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus có hai hướng đào tạo chuyên ngành Khách sạn – Nhà hàng. Một là nếu học viên theo học Khoa Quản trị Du lịch Khách sạn và Nghệ thuật ẩm thực sẽ hoàn thành chương trình học Đại học và lấy bằng trong vòng 3 năm. Trong hai năm đầu, học viên học tại trường Pegasus và năm thứ 3 học tại Đại học Edinburgh Napier, Vương quốc Anh.

Hai là học viên có thể theo học chương trình đào tạo nghiệp vụ theo tiêu chuẩn nghề Việt Nam VTOS với các khóa học kỹ năng gồm: nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng phòng, nghiệp vụ đặt phòng, phục vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món Âu, kỹ thuật chế biến món Việt, kỹ thuật làm bánh Âu.

Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

Địa chỉ: K476/8 Điện Biên Phủ – Thanh Khê – Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3814 400

Trường cao đẳng nghề Việt Úc có các chuyên ngành đào tạo sau: Quản trị khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị nhà hàng, Nghiệp vụ buồng phòng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Kỹ thuật pha chế đồ uống, Kỹ thuật chế biến bánh Âu – Á với các hệ đào tạo Cao đẳng – Trung cấp – Sơ cấp. Học viên muốn đăng ký học phải tốt nghiệp THCS – THPT hoặc tương đương. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển theo học bạ.

Nguồn: Hoteljob

Tác giả : Ms. Smile

—-

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2020, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 2020

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

Open

Close

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

 

 

 

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.