Tin tức & sự kiện

Chủ nhân học bổng Tate & Lyle 2018

Theo như thông lệ hằng năm, học bổng Tate & Lyle dành cho năm học 2018 – 2019 đến từ Vương quốc Anh đã quay trở lại. Vậy ai đã là chủ nhân của học bổng giá trị này trong năm học mới?

Học bổng Tate & Lyle

Học bổng được cấp bởi Công ty Tate & Lyle (Vương quốc Anh) và được sự hỗ trợ và xúc tiến của Hội đồng Anh (Việt Nam). Đây là học bổng khuyến khích và tiếp sức cho những học sinh có thành tích học tập tốt; đủ điều kiện để theo học tại VNUK nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 Đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK và được cấp theo từng năm học.

Ngoài ra, Tate & Lyle còn hỗ trợ trao học bổng toàn phần cho các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ VNUK. Đây là học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; để chi trả học phí các khóa học tiếng Anh tăng cường tại VNUK.

Điều kiện xét học bổng Tate & Lyle

Điều kiện xét học bổng cho khóa học Đại học chính quy tại VNUK:
  • Học sinh được xét tuyển vào học năm thứ nhất các chương tình đai học hệ chính quy của Viện;
  • Học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn (có giấy chứng nhận của địa phương xác nhận là Hộ nghèo hoặc Hộ cận nghèo), ưu tiên cho những sinh viên ở các vùng thuộc danh mục vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn;
  • Có tổng số điểm tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT đạt từ 23 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên) đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghieejpj THPT; có điểm trung bình chung học tập của 02 học kỳ lớp 12 theo học bạ THPT của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển vào ngành đăng kí đạt từ 8,0 trở lên đối với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT;
  • Có điểm thi tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên; hoặc điểm tương ứng của các kì thi tiếng Anh quốc tế (TOEFL IBT).
Điều kiện xét học bổng các khóa học tiếng Anh tăng cường:
  • Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (có giấy chứng nhận của địa phương xác nhận là Hộ nghèo hoặc Hộ cận nghèo), ưu tiên cho những sinh viên ở các vùng thuộc danh mục vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn;
  • Điểm trung bình chung học tập của 05 học kì gần nhất trên 8,0;
  • Có tham dự kì kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Viện tổ chức; và cam kết học tập nghiêm túc theo quy định của khóa học và của giảng viên.

Các sinh viên đã nhận học bổng Tate & Lyle dành cho chương trình bậc Đại học tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK)

Năm 2015, Viện có 03 sinh viên nhận học bổng toàn phần Tate & Lyle là sinh viên Huỳnh Khánh Linh, sinh viên Lê Thị Như Quỳnh và sinh viên Nguyễn Thị Kim Anh.

Năm 2016, có sinh viên Lê Duy Hiền; ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính; đã vinh dự được nhận học bổng này.

Mới vừa đây, năm 2017, Viện có sinh viên Thiện Mỹ cũng đã được Tate & Lyle trao học bổng.

Chủ nhân học bổng Tate & Lyle 2018

 

Năm nay, bạn Hà Phạm Bích Trâm – tân sinh viên ngành Khoa học Y sinh đã giành được học bổng Tate & Lyle, Vương quốc Anh.

Khi trở thành tân sinh viên ngành Khoa học Y sinh (BMS); bạn Hà Phạm Bích Trâm đã háo hức chia sẻ:

“Sau khi được xem qua chương trình học của ngành Khoa học Y sinh cũng như nói chuyện với một vài thầy cô trong trường, em thấy VNUK là một môi trường học tập rất phù hợp với em, có thể giúp em nâng cao kiến thức về Y sinh của mình. VNUK đề cao tính tự học, cùng với các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ học sinh, kể cả khi em còn chưa chính thức vào trường là những điểm mà em rất thích của trường”.

Một cô gái tài năng chính là những gì bạn bè nói khi nhắc đến Bích Trâm. Bích Trâm từng là học sinh của trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; và có những thành tích vượt bậc như Giải Ba cấp Quốc gia;HCV Olympic … Và là tình nguyện viên của nhiều dự án khác nhau.

Dựa trên những thành tích đáng kể cũng như quyết tâm thực hiện ước mơ của Bích Trâm. Hội đồng Anh Việt Nam và VNUK đã quyết định trao suất học bổng của Tập đoàn Tate & Lyle đầy giá trị để động viên Trâm trên con đường bạn đã chọn.

Hãy tìm hiểu thêm về Học bổng Tate & Lyle tại đây.

——————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

 

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?