Chủ nhân thứ 5 của học bổng Tate & Lyle và thành tích KHỦNG

Với điểm thi đầu vào đạt 24 điểm ở khối A1 và chứng nhận IETLS quốc tế đạt 6.0, Ngô Lê Huy Hiền, chàng trai đến từ ngôi trường THPT Nguyễn Trãi Đà Nẵng đã xuất sắc đậu vào 5 trường Đại học trong kì thi THPT quốc gia năm 2016 và CHINH PHỤC được nhiều suất học bổng danh giá: Tate & Lyle Scholarship của VNUK, Full Scholarship Chương trình Mỹ của ĐH Duy Tân Đà Nẵng, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, Học bổng 70% của ĐH FPT, học bổng 75% của ĐH quốc tế RMIT.

Đứng giữa nhiều lựa chọn, Huy Hiền đã quyết định gửi gắm 4 năm Đại học với nhiều hứa hẹn ở VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT ANH (VNUK) với học bổng Tate & Lyle 100% học phí trong suốt 4 năm đào tạo chương trình Đại học. Bằng niềm đam mê máy tính từ nhỏ, Hiền đã chọn Ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE).

Nghĩ đến cậu sinh viên với đam mê lập trình, yêu thích máy tính, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến sự khô khan không chút lãng mạn phải  không nào??? Ấy thế mà Ngô Lê Huy Hiền có năng khiếu đặc biệt trong viết truyện ngắn và đã từng đạt GIẢI BA VIẾT TRUYỆN NGẮN QUA MẠNG  đấy. Cậu tân sinh viên này quả thật có quá nhiều điều thú vị phải không nào???

“Việc nhận được học bổng Tate & Lyle sau vòng phỏng vấn cũng khá bất ngờ đối với em. Em còn nhớ rất rõ hôm đó là một buổi chiều, em được phỏng vấn chỉ sau vài bạn đầu tiên, nên tinh thần khá thoải mái. Em đã tự tin nêu lên những gì mình có và cảm thấy rất hài lòng ngay khi phần phỏng vấn kết thúc. Điều mà em bất ngờ nhất là Viện đã không chờ đến ngày thông báo kết quả – là 3 ngày sau đó, mà đã gọi điện thoại thông báo chúc mừng em chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Cảm giác đầu tiên của em lúc đấy vô cùng sung sướng và bất ngờ. Nhưng sau đó em lại căng thẳng hơn, vì bấy giờ em được 5 trường Đại học nhận vào học, và 4 trường đều cung cấp những học bổng khá hấp dẫn. Sau khi suy nghĩ thật kỹ càng trong vài ngày, cùng với việc bàn bạc với gia đình, em đã quyết định theo học tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, nơi đã cho em những trãi nghiệm đẹp đến bây giờ” Huy Hiền chia sẻ.

Nhờ vào học bổng Tate & Lyle, chàng sinh viên ưu tú được tạo điều kiện tối ưu để chăm lo cho việc học tập và các hoạt động xã hội khác. Và không phụ sự kì vọng của nhà trường, Huy Hiền vẫn luôn chứng tỏ được năng lực học tập của bản thân khi đạt được học lực xuất sắc tính tới thời điểm hiện tại. Với môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, từ một cậu tân sinh viên còn rụt rè nhút nhát ngày nào nay đã tự tin hơn rất nhiều và khẳng định bản thân với thầy cô, bạn bè.

Ngoài năng lực học tập đáng tự hào, Huy Hiền còn được mọi người biết đến là người làm việc rất có kế hoạch. Dường như tất cả mọi việc đều được thực theo kế hoạch, và hặt hái được những thành tích, mục tiêu đề ra. Một số hoạt động và thành tựu ngọt ngào trong suốt thời gian học tập tại VNUK mà Huy Hiền đã đạt được đáng phải kể đến như:

  • Tham gia rất nhiều các chương trình tình nguyện, các cuộc thi, các tổ chức: TNV Đại hội thể thao Biển Châu Á, TNV CLB Tiếng Anh IZI Đà Nẵng và cuộc thi Hatch Battle Junior competition, cuộc thi khởi nghiệp dành cho học sinh sinh viên trên toàn quốc,… Đặc biệt là thành viên trong Ban Tổ Chức một số chương trình lớn nhỏ. Điều này đã giúp Huy HIền cải thiện các kỹ năng cần thiết cho bản thân và mở rộng mối quan hệ rất nhiều.
  • Tự tin thành lập ra những tổ chức tình nguyện quy mô khu vực để mang lại giá trị xã hội, và cũng đã có những thành tích đáng kể trong các dự án start-ups do chính Huy Hiền thành lập, Được trao tặng rất nhiều giải thưởng từ Google Academy, có bài báo Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí khoa học thế giới, và được tài trợ toàn phần tham dự 1 chương trình sang Ấn Độ để học rất nhiều bài học quý giá, đặc biệt là công nghệ cao cuả Ấn Độ, góp phần hỗ trợ cho ngành mà Huy Hiền đang theo học.
  • Được thực tập hè tại một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh – Vingroup. Và hiện tại, Hiền đang thực tập tại 1 công ty công nghệ cao Sioux High-tech Software Đà Nẵngvới vị trí BA đáng mơ ước .

Và sắp tới đây, Huy Hiền vinh dự được tham gia chương trình tài trợ toàn phần sang 5 nước Châu Á trong mùa Tết 2019. Đây quả là một niềm vinh hạnh lớn của Huy Hiền, và cũng là một phần thưởng xứng đáng với những nổ lực của em trong thời gian vừa qua.

Chúc mừng Huy Hiền và chúc em thât thành công trên con đường học tập của mình nhé!!!

—————

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Open

Close