Tin tức & sự kiện

Chuẩn bị gì cho phần Phỏng vấn xét tuyển học bạ?

Khi tham gia xét truyển học bạ vào Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng; các thí sinh sẽ tham dự một buổi Phỏng vấn và viết bài Giới thiệu bản thân. Chắc hẳn thí sinh sẽ lo lắng và còn lạ lẫm với hình thức này. Do đó, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn để có được kết quả phỏng vấn tốt nhất.

Nắm rõ thời gian phỏng vấn và kết quả trúng tuyển

Thời gian và địa điểm phỏng vấn cụ thể đã được gửi đến các thí sinh bằng điện thoại và thư trực tuyến. Thí sinh nên lên kiểm tra thông tin để nắm chính xác thời gian phỏng vấn của mình. Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ được thông báo bằng điện thoại và thư trực tuyến.

Viết bài Giới thiệu bản thân

Để chuẩn bị cho một bài giới thiệu bản thân đầy đủ và phù hợp, các thí sinh nên tham khảo hướng viết bài dưới đây:

Phỏng vấn xét tuyển học bạ 2018
Phỏng vấn xét tuyển học bạ

Bài giới thiệu được viết bằng tiếng Việt và VNUK rất khuyến khích thí sinh viết bằng tiếng Anh nếu có thể. Lưu ý bài viết không quá 2 trang A4 và phải được đánh máy. Các thí sinh sẽ đem theo bài giới thiệu này đến buổi phỏng vấn của mình.

Hình thức và nội dung phỏng vấn là gì?

Nghe hai chữ ‘ Phỏng vấn’ có lẽ trịnh trọng và lớn lao quá phải không nào? Thật ra, buổi phỏng vấn diễn ra khá nhẹ nhàng và thoải mái cho tất cả các bạn học sinh. Vì thế, chúng tôi gọi đây là buổi ‘ trò chuyện’ để thấu hiểu thì đúng hơn. Buổi ‘ trò chuyện’ tạo sự liên kết giữa nhà trường và học sinh; giúp VNUK hiểu hơn phần nào về các bạn. Do đó, chủ đề cuộc trò chuyện sẽ xoay quanh quá trình học tập của bạn, lý do vì sao bạn muốn học ở trường, mục tiêu, nguyện vọng… Ngoài ra thầy cô còn sẵn sàng nghe và giải đáp các thắc mắc của thí sinh ngay trong buổi phỏng vấn.

Tự tin tham gia phỏng vấn để trở thành tân sinh viên VNUK thôi nào!!!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) được xây dựng theo phong cách của các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh và Mỹ. Chính vì thế, việc tuyển sinh riêng sẽ được kết hợp giữa xét tuyển học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào. Chúng tôi tin tưởng rằng việc học tập của bạn là một quá trình không ngừng phấn đấu chứ không chỉ dựa vào kết quả của một kỳ thi; và việc đánh giá toàn diện một học sinh là một điều cần thiết. Hãy tự tin tham gia buổi phỏng vấn để trở thành tân sinh viên VNUK nhé!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Hiện tại, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển học bạ.

Chúc các bạn có một kỳ thi thành công và đạt kết quả thi mong muốn!

Ngân Phương

——————————————————————————————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?