Tin tức & sự kiện

Chương trình du học Anh quốc – Những điều bạn cần biết.

Các trường Đại học danh tiếng trên thế giới thường có rất nhiều tiêu chuẩn trong việc tuyển chọn sinh viên để trao học bổng. Dĩ nhiên, bạn sẽ khó để biết được họ sẽ đánh giá và coi trọng điều gì trong một hồ sơ du học. Có thể là bảng điểm, kết quả học tập. Hay là hoạt động ngoại khoá chẳng hạn… Vậy để đáp ứng được chương trình du học Anh quốc, bạn cần những gì? Bài viết này sẽ liệt kê ra 11 điều cần thiết mà bạn cần thực hiện để ứng tuyển học bổng du học.

Du học Anh quốc
 1. Đơn ứng tuyển:
  Mẫu đơn ứng tuyển của các trường thì khá tương tự nhau. Nó bao gồm các thông tin cá nhân của bạn cung cấp cho trường. Tuy nhiên, nhiều trường ĐH yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó rồi sau đó mới có thể viết đơn xin học bổng. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ yêu cầu của học bổng để có sự chuẩn bị phù hợp.
 2. Bảng điểm:
  Bảng điểm chính thức được dịch và đã được công chứng của 3 năm cấp 3. Tuỳ vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau.
 3. Điểm thi tiếng Anh:
  IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/60. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/68 trở lên là điều tiên quyết.
 4. Điểm ACT/ SAT/ GMAT và GRE:
  Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi. Vì vậy, bạn cần xác định cụ thể các loại giấy tờ gì khi ứng tuyển để chuẩn bị tốt nhất.
 5. Bài luận xin học bổng:
  Mục đích của bài luận là để các bạn có thể giới thiệu về bản thân và thuyết phục trường tại sao bạn nên được cấp học bổng. Theo Huffington Post, khi phỏng vấn các chuyên gia tuyển sinh tại nhiều trường Đại học lớn thì đa số họ đánh giá bài luận chiếm 30-50% “sức nặng” trong việc cân nhắc nhận, cấp học bổng cho sinh viên.
 6. Thư giới thiệu:
  Không phải tất cả các trường đều yêu cầu. Nhưng nếu bạn có thì sẽ là một điểm nhấn trong hồ sơ. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn. Có thể là thầy cô chủ nhiệm, hoặc trưởng CLB nơi bạn hoạt động. Lưu ý là điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/trường bạn chọn.
 7. Hoạt động ngoại khóa:
  Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, câu lạc bộ trường, tình nguyện…
 8. Các giải thưởng, bằng khen:
  Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.
 9. Các kỹ năng:
  Nội dung này không cần quá chú trọng trong hồ sơ xin học. Trừ trường hợp  bạn xin học bổng về những ngành nghề đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…
 10. Chứng minh tài chính:
  Một số trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn tài chính riêng. Chứng minh bạn đủ khả năng chi trả những phát sinh trong quá trình đi học.
 11. Phỏng vấn với đại diện trường:
  Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo. Đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn.

  Mỗi trường đại học đều có thời hạn riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng nên bạn phải lên kế hoạch từ sớm và chi tiết. Nhưng với một hồ sơ và kế hoạch du học được chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng chắc chắn sẽ luôn giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn trước hàng ngàn hồ sơ của các ứng viên khác.

  —————————————————————

  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

  158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Hotline: 0905 55 66 54

  Số điện thoại: 0236 37 38 399

  Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?