Có 1 Trường Đại học Công lập Quốc tế như thế giữa lòng Đà Nẵng, bạn có biết?

Bên cạnh xu hướng lựa chọn những ngành học “hot” ở các trường top 1, hiện nay sức hút của các trường đại học Công lập quốc tế cũng gia tăng đáng kể. Bạn đã từng nghe đến Trường Đại học Công lập chuẩn Quốc tế DUY NHẤT tại miền Trung chưa?

ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ VIỆT – ANH, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là cơ sở giáo dục công lập quốc tế thuộc Đại học Đà Nẵng, được liên kết với Vương quốc Anh với định hướng phát triển thành một trường Đại học đẳng cấp Quốc tế tại Đà Nẵng – Đại học Việt Anh. Được tiếp thu phương pháp giáo dục truyền thống của Anh quốc “lấy sinh viên làm trọng tâm”, Viện VNUK có sức mạnh trong việc đào tạo nên thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, có kỹ năng và được trải nghiệm.

Dưới đây là 05 lý do khiến VNUK chính là sự lựa chọn thông minh của thế hệ 2k:

1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với tư cách một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, VNUK là cơ sở giáo dục Đại học được thành lập trên sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam – Anh Quốc. Chương trình đào tạo do các giáo sư hàng đầu của Đại học Aston, Vương quốc Anh tư vấn phát triển.

 • Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, đảm bảo đầu ra tối thiểu 6.5 IELTS
 • Tính kết nối quốc tế cao: 1) Sinh viên được tham gia các khóa tham quan hướng nghiệp ngắn hạn Study Tour đến các doanh nghiệp trên địa bàn và các nước bạn như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…; 2) Chương trình liên kết chuyển tiếp đi 2+2, 3+1 các đại học hàng đầu Anh quốc; 3) Sinh viên có điều kiện tham gia các đề án nghiên cứu hợp tác với các đối tác Anh quốc.
 • Chương trình thiết kế giúp phát triển toàn diện năng lực cá nhân, thực tế
 • Đội ngũ giảng viên xuất sắc: 25% là các chuyên gia mời từ nước ngoài; 25% là các kỹ sư mời từ các doanh nghiệp lớn; 50% là các giảng viên giàu kinh nghiệm học tiến sĩ từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc …

Bạn có thể không tin nhưng sinh viên VNUK được mang thảm đến trường để tập yoga, được đi tình nguyện thực tế trong bộ môn Personal Development Plan (Kế hoạch phát triển bản thân), được làm những hoạt động sáng tạo ngay tại lớp hay cả việc tham gia khởi nghiệp…. và rất rất nhiều những thứ hay ho khiến sinh viên VNUK phải thốt lên “4 năm là quá ngắn, có làm cả đời cũng không chán”.

Sinh viên VNUK tập YOGA trong bộ môn PDP

2. MẠNG LƯỚI KẾT NỐI DOANH NGHIỆP RỘNG LỚN

Đến nay, VNUK đã và đang tiếp tục phát triển quan hệ chặt chẽ với cộng đồng các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước. Nhằm đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú hiệu quả cho sinh viên. Đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.

Một số doanh nghiệp đối tác uy tín của VNUK có thể kể đến là:

 • Fusion Maia Đà Nẵng
 • Melia Resort Đà Nẵng (Tập đoàn Tây Ban Nha)
 • Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng (DNES)
 • Công ty TNHH Synova Solutions
 • Công ty phần mềm Global Cybersoft (Hitachi, Nhật Bản)
 • Công ty cổ phần Dược Danapha
 • Khách sạn Novotel Đà Nẵng
 • Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV)
 • Tập đoàn Rolls-Royce (Anh Quốc)
 • Công ty Tate&Lyle (Anh Quốc)
 • Công ty TNHH Axon Active Việt Nam
 • Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam
 • Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings)
 • Công Ty TNHH MTV Đào tạo và Tư vấn AQ Leadership
 • Công Ty TNHH MTV Quản lý HERMES.
VNUK kí kết thoả thuận hợp tác với 03 đơn vj: 03 đơn vị: Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings); Công Ty TNHH MTV Đào tạo và Tư vấn AQ Leadership; Công Ty TNHH MTV Quản lý HERMES.

Việc đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp mang lại lợi ích rất lớn cho sinh viên VNUK. Thông qua hợp tác này, sinh viên có nhiều cơ hội được giảng dạy bởi các giảng viên từ doanh nghiệp, được đến tham quan và tham dự seminar tại doanh nghiệp, và đặc biệt, có nhiều cơ hội được thực tập trong các doanh nghiệp trong suốt quá trình học tập tại VNUK. Các doanh nghiệp cũng đã cam kết tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty, tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo, và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trong những năm sắp đến.

3. THỰC TẬP NGAY TỪ NĂM 1

Với mạng lưới liên kết doanh nghiệp rộng lớn của VNUK thì không quá ngỡ ngàng khi sinh viên có CƠ HỘI vô cùng rộng lớn trong việc lựa chọn đơn vị thực tập. Thế nhưng, chương trình thực tập tại VNUK cũng khác biệt với chương trình thực tập truyền thống.

Thực tập ngay từ năm 1 Đại học:

Nếu như bạn nghĩ phải học tận 3 năm rồi mới được đi thực tập thì chắc chắn bạn đã không biết đến VNUK Career Service rồi. Ngoài chương trình thực tập dành cho sinh viên cuối khóa như thông thường; VNUK còn tổ chức chương trình thực tập dành cho sinh viên năm nhất. Các bạn chỉ cần hoàn thành hồ sơ nhập học và tham gia một buổi hướng dẫn sửa CV nho nhỏ là đã có được cơ hội trở thành một “thực tập sinh” đúng nghĩa. Đây chính là cơ hội cho các em lĩnh hội được những kĩ năng mềm; tính tự lập để phục vụ cho các năm học tiếp theo tại VNUK.

Tại VNUK, sinh viên phát triển mạnh mẽ kỹ năng nghề nghiệp thông qua trải nghiệm thực tế từ năm đầu tiên cũng như trong suốt quá trình học tại hệ thống đối tác doanh nghiệp của VNUK. Bên cạnh chương trình thực tập bắt buộc, mỗi dịp hè sinh viên VNUK các khóa cũng đều được tạo điều kiện để đi thực tập, nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sinh viên VNUK tham gia thực tập tại Novotel Đà Nẵng

Thực tập tại NƯỚC NGOÀI: 

Tiếp cận môi trường quốc tế (international exposure) là một trong những yếu tố quan trọng trong hành trình trở thành công dân toàn cầu của sinh viên VNUK. Vì vậy, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh luôn chú trọng và hỗ trợ sinh viên để các bạn có cơ hội đi trao đổi, giao lưu văn hóa hay thực tập ở nước ngoài.

Không những có mạng lưới liên kết rộng lớn trong nước, VNUK còn là đối tác tin cậy của các trường, đơn vị ở nước ngoài. Chúng tôi đầu tư mạnh vào hợp tác nghiên cứu với các đối tác chiến lược xuất sắc ở Anh, Ý, Nhật, Hàn,… để có thể mang tới những trải nghiệm thực tế tuyệt vời nhất cho sinh viên của mình. Nhờ vào mạng lưới liên kết uy tín của VNUK, cùng khả năng Ngoại ngữ tốt bởi 100% chương trình đào tào bằng Tiếng Anh, sinh viên VNUK tự tin có những chuyến thực tập tại nước ngoài cực “ngầu”.

Ngọc Anh – Sinh viên ngành IBM được nhận vào thực tập ở hai công ty khác nhau tại Thái Lan
Sinh viên ngành BMS thực tập kỹ năng tại Đại học Kangwon, Hàn Quốc

4. THƯỜNG XUYÊN GIAO LƯU, CHUYỂN TIẾP NƯỚC NGOÀI

Study Tour:

Có thể nói Study Tour chính là “đặc sản” được các bạn sinh viên VNUK cực yêu thích. Chuyến học tập thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục (Study Tour) được VNUK tổ chức hằng năm. Study tour là khóa du học ngắn hạn, giao lưu, khám phá và học hỏi ở một quốc gia khác Thông qua hoạt động này, VNUK muốn hướng sinh viên tới môi trường học tập và làm việc nước ngoài. Một “tư duy quốc tế” sẽ giúp các em sau này tự tin làm việc ở bất kì nơi đâu.

Sinh viẻn VNUK tham qua công ty SAMSUNG trong chuyến Study tour

Chuyển tiếp học tập

Sinh viên VNUK có cơ hội chuyển tiếp học tập đến các trường Đại học ở các quốc gia tiên tiến trên thế giới như: Đại học Aston ( Vương quốc Anh), Đại học Yonsei (Top 3 Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Kangwon (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Chung Ang (Top 10 Hàn Quốc), Đại học Công giáo Daegu, Đại học Daegu Hanny,… Hàn quốc, Đại học Obuda (Hungary), Đại học Vilnius (Lithuania)…

Khánh Ngọc tại Đại học Obuda – Hungary

Sinh viên bậc Đại học của VNUK có cơ hội đi trao đổi 1 đến 2 học kì hoặc tham gia chương trình chuyển tiếp sang các trường Đại học đối tác ở Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo cho chương trình chuyển tiếp đại học 1+3, 2+2 hay 3+1. Sinh viên nhận tốt nghiệp nhận 2 bằng do Đại học Đà Nẵng và Đại học đối tác cấp. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội theo học các bậc học cao hơn theo chương trình 3+1+1 với 3 năm đại học đầu tiên học tập tại VNUK; 1 năm học tập tại đại học đối tác nhận bằng cử nhân; và tiếp tục học tập 1 năm tiếp theo nhận bằng Thạc sĩ của trường đối tác.

Kim Anh – Sinh viên ngành IBM tại Anh quốc

Đặc biệt, sinh viên ngành BMS hoàn toàn có thể xin được học bổng Giáo sư Kahng dành riêng cho VNUK hỗ trợ 100% học phí và chi phí sinh hoạt khi trao đổi tại Đại học Yonsei ( Hàn Quốc)

Sinh viên VNUK tại Hàn Quốc

Với “hành trang” vững chắc là vốn tiếng Anh, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên ngành thực tiễn, sinh viên VNUK hoàn toàn có thể mở ra hàng ngàn vạn “cánh cửa” du học khác cho chính mình đến mọi nơi trên thế giới.

5. CÁC HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN SÔI NỔI

Học là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi sinh viên, nhưng đó cũng không nên là điều duy nhất. Hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích để sinh viên rèn luyện sức khỏe và tính năng động. VNUK luôn tạo cơ hội và khuyến khích các bạn tham gia để phát triển toàn diện bản thân. 

Mỗi năm, sinh viên VNUK được tham vào rất nhiều các hoạt động khác nhau như:

 • Các hoạt động Đoàn thanh niên: Hội trại truyền thống Đại học Đà Nẵng, Ngày hội sinh viên hiến máu tình nguyện..
 • Các hoạt động Thể thao – Văn nghệ: Đại hội thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng, Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc…
 • Các hoạt động từ các câu lạc bộ: Câu lạc bộ Tiếng Anh Tea Time Talk dành cho các bạn muốn nâng cao khả năng tiếng anh, Câu lạc bộ VNUK Socrat giúp phát triển sự năng động, sự tự tin và tư duy phản biện của thế hệ trẻ, CLB học thuật Khoa học sự sống giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về thực tế nghiên cứu khoa học
 • Các hoạt động thường niên: Welcom party chào đón Tân sinh viên, British Culture Day ( Ngày hội văn hoá Anh), Halloween Party…..
Welcome Party chào đón tân sinh viên VNUK
Ngày hội Văn hoá Anh tại VNUIK

Các hoạt động ngoại khóa sẽ góp phần làm tăng hiệu học quả học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, các kỹ năng xã hội, chất lượng cuộc sống, sức khỏe thể chất cũng được tăng cường. Đó thực sự là những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này.

Đọc những điều trên, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được về môi trường học tập quốc tế và trải nghiệm thực tiễn tại Viện Đào tạo và Nghiên cứu Việt Anh. Thật hào hứng phải không nào? Đăng kí ngay để trở thành tân sinh viên VNUK để thực hiện hóa giấc mơ học tại trường Đại học Công lập Quốc tế đầu tiên và duy nhất tại khu vực miền Trung.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Open

Close