Tin tức & sự kiện

Cơ hội việc làm HOT nhất từ doanh nghiệp hiện nay

Cơ hội việc làm HOT nhất từ doanh nghiệp hiện nay

Tính đến tháng 1/2018, cả nước có khoảng 650.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Số lượng doanh nghiệp càng nhiều kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động càng cao. Có rất nhiều cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp với rất nhiều ngành nghề. Thế nhưng, có những ngành đem lại nhiều cơ hội việc làm hot từ các doanh nghiệp hơn hẳn. Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực sau đây:

  1. Công nghệ thông tin

Những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển rất nhanh khiến cho nhu cầu nhân lực cũng tăng cao. Vietnamworks dự báo rằng với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường trong năm 2017 và 2018. So với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT. Cơ hội việc làm rất tốt dành cho các sinh viên mới ra trường.

Còn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tổng số nhân lực trong ngành Công nghiệp CNTT hiện nay là hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành Công nghiệp phần cứng – điện tử là khoảng 300.000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Bộ TT&TT, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020.

Sự phát triển của internet khiến lập trình viên trở thành nghề “hot” được các công ty săn đón. Các công ty sẵn sàng trả lương từ 1.000 USD trở lên cho các nhân sự có trình độ giỏi và thông thạo tiếng Anh. Nếu bạn đam mê và đủ khả năng, cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài rất là cao.

Đặc biệt là khi công nghệ, điện tử, viễn thông có xu hướng ngày càng bùng nổ, những kỹ sư công nghệ không thể thiếu vì các doanh nghiệp đều cần một người biết về chuyên môn để chạy một phần mềm hay sửa chữa máy móc…

  1. Thiết kế, phát triển website

Đây là ngành đang trên đà phát triển mạnh mẽ và không ngừng lớn mạnh trong suốt 10 năm qua. Thu nhập của ngành này tương đối cao cứ dao động từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm. Số lượng nhân sự trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024 ở Mỹ, song song với sự phát triển của điện thoại di động và thương mại điện tử.

Thiết kế, phát triển website
  1. Khoa học y sinh

Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong trong hỗ trợ lĩnh vực Y tế – Sức khỏe và là một ngành có tốc độ phát triển nhanh. Ngoài việc được hưởng mức thu nhập khá cao, từ 62.700USD đến 104.000USD. Đặc biệt, một tỷ lệ cao các chuyên gia trong lĩnh vực này (75%) cho biết họ tìm thấy nhiều ý nghĩa từ công việc của họ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ, ngành nghề này dự kiến sẽ tăng 72% vào năm 2018. Con số này không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là ngành liên tục có những nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng quan trọng.

Học Khoa học Y sinh tại VNUK

Xem thông tin chi tiết ngành học tại đây.

  1. Ngành marketing

Theo Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội, đây là một trong số những ngành dễ xin việc. Chiếm tỷ lệ cao trong số các ngành nghề được tuyển chọn nhiều so với chỉ tiêu tuyển dụng của các ngành khác. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ Marketing. Vai trò của họ là giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường.

Ngành Marketing

Thêm vào đó, Việt Nam đang phát triển mạnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này đều buôn bán, kinh doanh nên doanh nghiệp nào cũng tuyển nhân viên marketing.

  1. Ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch

Nhóm ngành này rất được ưa chuộng hiện nay. Vì Việt Nam đang chuyển đổi cơ cấu mô hình từ dịch vụ công – nông nghiệp chuyển sang dịch vụ thương mại. Hiện nay, cả nước có hơn 1.573 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, trong khi năm 2007 mới chỉ có 670 doanh nghiệp, năm 2010 có 909 doanh nghiệp. Đặc biệt, lĩnh vực lưu trú du lịch có sự tăng trưởng bứt phá, nhất là cơ sở lưu trú hạng cao cấp.

Sự ra đời của nhiều cơ sở lưu trú 4-5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế của một số nhà đầu tư chiến lược như Vingroup, Sungroup, FLC, Mường Thanh… đã góp phần nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

Ngành dịch vụ thương mại, nhà hàng, khách sạn, du lịch phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Đặc biệt là cơ hội việc làm cho nhân viên nấu bếp, nhân viên pha chế quầy bar… Những người có tay nghề, có kinh nghiệm, say mê với nghề và biết phấn đấu luôn tìm được việc làm ngay dù có thể không cần học tới bằng Đại học. Đây là những nghề rất hợp xu thế của thời hiện đại. Mức lương cũng khá cao, thuộc danh sách ngành thu nhập cao hiện nay.

  1. Ngành xây dựng

Theo nhận xét của Tổng cục Thống kê: Ngành xây dựng hiện nay đang có nhiều yếu tố thuận lợi. Chính sách lãi suất ngân hàng điều chỉnh giảm đã giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp cận được vốn vay, giá vật liệu xây dựng tiếp tục ổn định. Thị trường bất động sản dần ấm lên tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án, công trình. Nghề xây dựng rất “đắt hàng” bởi cung không đủ cầu, đào tạo càng không đủ đáp ứng nhu cầu. Ngành xây dựng từ cấp kỹ sư đến thợ lành nghề đều có cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội việc làm ngày càng nhiều, lực lượng lao động cũng tăng lên. Thị trường lao động Việt Nam mỗi năm đón nhận một loạt nhân lực mới từ các trường ĐH, CĐ, trung cấp và các trường nghề. Lực lượng lao động này sẽ phải đối mặt với những thách thức và cơ hội. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành nghề đúng đắn của các bạn.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?