Tin tức & sự kiện

Đại học Liên Kết, mở ra cơ hội hội nhập cho sinh viên Việt Nam

Đại học liên kết quốc tế không còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Đây là một mô hình giáo dục mở ra cơ hội hội nhập quốc tế cho sinh viên. Chương trình đào tạo và giáo trình của nước ngoài, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh,… Và còn vô số lợi ích mà bạn sẽ được nhận khi theo học Đại học liên kết.

Liên kết đào tạo không phải là một hình thức mới trong ngành giáo dục. Nó đang ngày càng phát triển do nhu cầu học tập của các cá nhân đang ngày càng cao. Không chỉ có liên kết đào tạo các ngành nghề hấp dẫn như tài chính, kế toán, ngoại ngữ, mà còn mở rộng cho khối kỹ thuật.

Liên kết đào tạo với nước ngoài là một hình thức tiên tiến đang được đang nhiều trường áp dụng. Hình thức liên kết giáo dục này áp dụng cho hệ giáo dục đại học và cả hệ giáo dục sau đại học. Đại học liên kết hiện đang được tổ chức đào tạo theo hai hình thức. Thứ nhất là hình thức học toàn bộ khóa học tại Việt Nam lấy bằng (hoặc chứng chỉ) nước ngoài. Thứ hai là học tại Việt Nam và bằng do hai bên cùng cấp hoặc chương trình được chia thành hai giai đoạn: học ở Việt Nam và cả nước ngoài với thời lượng học khác nhau.

Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là cơ sở giáo dục đại học được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc

Các trường đại học liên kết với nước ngoài đang dần trở nên phổ biến. Chính bởi vì những gì mà bạn sẽ nhận được khi học Đại học liên kết quốc tế:

  • Đại học liên kết cho sinh viên cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục nước ngoài
  • Chi phí theo học đại học liên kết phải chăng hơn so với hình thức du học truyền thống
  • Chương trình học linh động hơn, không gặp phải các vấn đề liên quan đến thị thực sinh viên
  • Sở hữu bằng nước ngoài sau khi học nên có nhiều thế mạnh hơn cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai
  • Có có hội được nhận bằng cấp của một hoặc nhiều trường đại học

Các đại học liên kết chính thống đều được Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định hồ sơ mở ngành. Bản thân các trường đại học nước ngoài cũng triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo riêng theo chuẩn quốc tế để giữ cam kết về giá trị của mỗi tấm bằng mà trường cấp cho sinh viên.

Đặc biệt là các bằng chính quy được công nhận quốc tế, không phân biệt sinh viên học tại nước ngoài hay học tại chính quốc. Chính nhờ các nguyên tắc và quy trình đảm bảo chất lượng này mà các chương trình đào tạo chính quy quốc tế ngày càng trở nên “hot”.

Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là cơ sở giáo dục đại học được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Chương trình đào tạo do các giáo sư hàng đầu đại học Aston, Vương quốc Anh tư vấn phát triển.

Sinh viên của VNUK có thể tham gia chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác theo các chương trình 1+3, 2+3, 3+1 hoặc tiếp tục chương trình 3+1+1 để lấy bằng thạc sĩ tại ĐH Aston cũng như các đối tác khác của VNUK trên thế giới sau khi kết thúc năm 2 hoặc 3 tại VNUK. Mạng lưới đối tác của VNUK đang được mở rộng. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại các đại học hàng đầu như Imperial College of London, Southampton, Leeds, Conventry, Nottingham Trent,…

Hiện tại, VNUK đang đào tạo 3 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học:

Bước vào mùa tuyển sinh năm 2018, với 180 chỉ tiêu trong năm nay, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh hy vọng sẽ đem lại cho các bạn sinh viên thêm nhiều lựa chọn cho cánh cửa đại học của mình.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?