Tin tức & sự kiện

Đào tạo liên kết quốc tế – Con đường giáo dục rộng mở

Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã được thành lập giúp mở rộng con đường giáo dục cho Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung.

Vươn cao nhờ nền tảng vững

Trong xu thế hội nhập thế giới cả về kinh tế lẫn tri thức, nhu cầu đào tạo ra những thế hệ trẻ có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế là một mục tiêu cấp thiết của xã hội. Vì vậy, việc lựa chọn trường đại học đối tác tại các nước trên thế giới luôn được chú trọng; cân nhắc kỹ lưỡng vì lợi ích của sinh viên và chất lượng chương trình.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên mang đẳng cấp quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Là tiền thân của Đại học quốc tế Việt – Anh, VNUK mang trong mình sứ mệnh góp phần đưa hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đại học của Việt Nam lên tầm cỡ quốc tế, dựa trên sự chuyển giao trình độ và tri thức từ nền giáo dục lâu đời của Vương quốc Anh.

  • Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, đảm bảo đầu ra 6.0 – 6.5 IELTS
  • Tính kết nối quốc tế cao: 1) Sinh viên được tham gia các khóa tham quan hướng nghiệp ngắn hạn Study Tour đến các doanh nghiệp trên địa bàn và các nước bạn như Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…; 2) Chương trình liên kết chuyển tiếp đi 2+2, 3+1 các đại học hàng đầu Anh quốc; 3) Sinh viên có điều kiện tham gia các đề án nghiên cứu hợp tác với các đối tác Anh quốc.
  • Chương trình thiết kế giúp phát triển toàn diện năng lực cá nhân, thực tế
  • Đội ngũ giảng viên xuất sắc: 25% là các chuyên gia mời từ nước ngoài; 25% là các kỹ sư mời từ các doanh nghiệp lớn; 50% là các giảng viên giàu kinh nghiệm học tiến sĩ từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc …
Đào tạo liên kết quốc tế - Con đường giáo dục rộng mở
Đào tạo liên kết quốc tế – Con đường giáo dục rộng mở

Vươn xa nhờ chương trình đào tạo liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới

Sau bốn năm hoạt động, VNUK đã xây dựng thành công một môi trường đại học đạt chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo của Viện VNUK được tư vấn hỗ trợ từ Đại học Aston – đối tác chiến lược của VNUK. Đây là trường thuộc top 200 trên thế giới về khả năng tạo việc làm cho sinh viên. Bên cạnh đó, mạng lưới đối tác của VNUK đang được mở rộng. Sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu tại các đại học hàng đầu như Southampton; Leeds; Conventry…; tham gia chương trình trao đổi hoặc chuyển tiếp sang học và lấy bằng tại các trường đối tác. Trong đó hai trường đại học đối tác chính của VNUK là Đại học Aston và Đại học Heriot-Watt.

Chương trình đào tạo tích hợp tối đa trải nghiệm của sinh viên tại doanh nghiệp. Sinh viên được sớm tiếp cận tư duy và ý tưởng khởi nghiệp ngay từ năm thứ nhất thông qua các môn học cũng như các sự kiện thường xuyên tổ chức. Các chương trình thực tế; chuyến tham quan học thuật và thực tập hướng nghiệp giúp sinh viên củng cố kiến thức; kĩ năng và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Mở rộng cơ hội du học tiết kiệm chi phí

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh và các nước khác theo thỏa thuận liên kết cho chương trình chuyển tiếp đại học 3+1 và 2+2. Chương trình chuyển tiếp tại VNUK giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác.

Theo đuổi chương trình chuyển tiếp đại học, sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí du học đáng kể. Thay vì 4 năm du học thông thường, sinh viên chỉ phải chi trả 1-2 năm chi phí đắt đỏ tại nước ngoài nhưng vẫn có được tấm bằng của trường đại học quốc tế. Đặc biệt, Đại học Heriot-Watt – một trong những đối tác quan trọng của VNUK – có cả 3 campus tại Edinburgh, Dubai và Malaysia. Lựa chọn các đất nước này sẽ giúp giảm chi phí chi tiêu đáng kể, chỉ bằng nửa chi phí so với Anh Quốc.

Tìm hiểu thêm về chương trình chuyển tiếp tại đây.

Tin liên quan:

Đại học Heriot-Watt – một trong những đối tác quan trọng của VNUK

Cơ hội theo đuổi chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại VNUK – Đại học Đà Nẵng

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

VNUK đào tạo liên kết quốc tế

Ngân Phương


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?