Tin tức & sự kiện

Dự kiến điểm chuẩn của các trường đại học công lập tại Đà Nẵng năm 2017

Trắc nghiệm

Nhằm giúp các bạn lựa chọn được những ngôi trường, ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình, chúng tôi đã tổng hợp tất cả điểm chuẩn các trường đại học công lập tại Đà Nẵng năm 2016. Đồng thời đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn đại học trong năm 2017. Hãy cùng tham khảo và đưa ra những lựa chọn sáng suốt, phù hợp với khả năng học tập của các bạn!

Thay đổi hình thức thi môn Toán ảnh hưởng đến điểm chuẩn các trường đại học năm 2017

Mùa thi lại cận kề, kỳ thi THPT quốc gia luôn là bước ngoặt quan trọng của mỗi học sinh. Tuy nhiên, với những đổi mới trong năm nay, đặc biệt là môn Toán được chuyển từ hình thức thi tự luận sang thi trắc nghiệm được dự đoán sẽ gây nhiều khó khăn cho các bạn thí sinh. Và đây cũng sẽ là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến điểm thi THPT năm nay.

Hình thức thi môn Toán ảnh hưởng đến điểm chuẩn các trường đại học Bài thi trắc nghiệm liệu có đánh giá hết năng lực của học sinh?

Với thay đổi của môn toán, thí sinh sẽ phải ôn tập một lượng kiến thức rộng hơn mọi năm. Bên cạnh đó, thi trắc nghiệm khiến thí sinh khó kiếm điểm hơn so với thi tự luận Toán. Nếu bài thi tự luận có thể đem lại điểm số cho thí sinh trong quá trình giải và trình bày, thì khi chuyển sang hình thức trắc nghiệm, thí sinh sẽ chỉ có điểm khi chọn được đáp án đúng của bài toán. Hơn nữa, các bạn sẽ phải giải đến 50 bài toán trong vòng 90 phút ngắn ngủi. Hình thức thi Toán mới sẽ ít nhiều gây trở ngại đến các thí sinh trong quá trình ôn tập. Hy vọng các bạn sẽ đề ra được những phương án ôn tập có hiệu quả nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất!

Năm 2017 – điểm chuẩn các trường đại học tăng hay giảm?

Nhìn chung, với việc áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến điểm môn này trong năm 2017 sẽ có thay đổi lớn. Lượng thí sinh bị điểm liệt môn này có thể giảm so với những năm trước, tuy nhiên, không dễ để đạt điểm giỏi với cấu trúc đề thi của Bộ. Tuy không có dạng bài cực khó, nhưng lượng kiến thức có độ phủ lớn, thêm vào đó là áp lực thời gian làm bài sẽ khiến thí sinh mất tập trung. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến kết quả thi môn Toán của thí sinh.

Điểm chuẩn các trường đại học tăng hay giảm? Bạn đã làm quen được với những thay đổi của môn Toán?

Xét tổng thể, nhiều khả năng điểm thi môn Toán năm 2017 sẽ giảm nhẹ. Vì vậy, điểm chuẩn năm nay của các trường đại học dự kiến cũng sẽ giảm nhẹ trong năm nay. (Dự đoán: điểm chuẩn giảm 0.25 – 0.5 so với năm 2016)

Xem điểm chuẩn các trường đại học công lập Đà Nẵng năm 2016 tại đây.

Chúc các bạn may mắn và đạt thành tích mong đợi trong kỳ thi sắp đến!

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

3 Comments

  1. […] cần thiết. Ngoài ra, thí sinh khối ngành công nghệ miền Trung cần tham khảo thêm điểm chuẩn tuyển sinh năm trước. Từ điểm xét tuyển năm 2015 và […]

  2. […] hoạch ôn tập hợp lý. Ngoài ra, cần theo dõi cách tra cứu điểm thi, đáp án và điểm chuẩn của các […]

  3. […] thi thuận tiện hơn. Đặc biệt, sau tra cứu điểm thi, biết đáp án bài thi và điểm chuẩn, thí sinh có thể điều chuẩn nguyện vọng đã đăng […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?