Tin tức & sự kiện

Điểm thi THPT quốc gia năm 2017 khi nào thì công bố?

Điểm thi THPT quốc gia

Nhằm giúp các bạn nắm rõ thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về vấn đề này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình xét tuyển đại học!

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia 2017

Theo lịch công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 22/06 đến 24/06. Sau đó, điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào ngày 07/07/2017. Và trong vòng 10 ngày, tức là ngày 17/07/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi giấy công nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 đến từng thí sinh.
Điểm thi THPT quốc gia 2017

Thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia

Tiếp theo sẽ là khoảng thời gian dành cho quá trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Đây là thời điểm cam go và áp lực nhất đối với các bạn thí sinh. Tuy nhiên, các bạn có thể chủ động tăng cơ hội của mình bằng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là phương thức đang được áp dụng rộng rãi của các trường đại học công lập tại Việt Nam và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là ví dụ điển hình khi dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển học bạ. Vì vậy, bạn đừng nên hoài nghi về sự uy tín của phương thức này nhé!

Hãy tự tăng cơ hội của mình bằng phương thức xét tuyển học bạ

Là một thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã và đang đi đầu trong việc áp dụng thành công hình thức xét tuyển học bạ. Phương thức xét tuyển tại VNUK được xây dựng theo các trường đại học hàng đầu của Anh và Mỹ.

Để ứng tuyển vào các trường đại học ở những nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ hay Australia, các ứng viên thường sẽ phải nộp bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu của giáo viên (recommendation letter hay còn gọi là reference letter), bài giới thiệu bản thân (personal statement) cùng với điểm thi chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL/IELTS) và chứng chỉ đầu vào như SAT (đối với nhiều trường đại học ở Mỹ). Những trường đại học có yêu cầu cao thậm chí sẽ bắt ứng viên phải nộp thêm bài tiểu luận. Bên cạnh đó, ứng viên còn phải trải qua một buổi phỏng vấn đầu vào của trường.

Tại VNUK, chúng tôi chú trọng tới yếu tố nhân văn, tính cách, tiềm năng phát triển của thí sinh. Chính vì thế, việc tuyển sinh riêng sẽ được kết hợp giữa xét tuyển học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào.

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc học tập của bạn là một quá trình không ngừng phấn đấu chứ không chỉ dựa vào kết quả của một kỳ thi; và việc đánh giá toàn diện một học sinh là một điều cần thiết.”

Các ngành đào tạo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Hiện tại, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tại đây, chúng tôi dành 50% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển học bạ.

Tìm hiểu thêm cách thức và quy trình sét tuyển học bạ của VNUK tại đây.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?