Tin tức & sự kiện

Điều chỉnh nguyện vọng đại học năm 2017 trong tầm tay thay vận mệnh

Điều chỉnh nguyện vọng

Kỳ thi THPT quốc gia lại sắp bắt đầu, đây là thời điểm để các bạn gặt hái thành quả sau 12 năm học tập đã cận kề. Với những thay đổi về quy chế tuyển sinh trong năm 2017, nhiều cơ hội mới sẽ mở ra cho các bạn. Đặc biệt là cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học ngay sau khi biết điểm thi. Liệu các bạn đã nắm rõ những thay đổi này chưa? Hãy cùng điểm qua những lưu ý quan trọng trong đợt điều chỉnh nguyện vọng!

Điều chỉnh nguyện vọng năm 2017 – thay đổi là cần thiết

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, các bạn không thể điều chỉnh nguyện vọng vào đại học cũng như bị hạn chế số lượng nguyện vọng khi đăng ký hồ sơ. Điều này sẽ làm giảm cơ hội bước vào cánh cửa đại học của nhiều bạn. Hơn nữa còn gây ra bức xúc cho thí sinh khi nhiều em lẽ ra đã trúng tuyển nhưng lại không được học ngành mong muốn, làm ảnh hưởng đến thái độ học tập của các bạn. Đây là nguyên nhân chính làm gia tăng tình trạng chuyển ngành khi đang học của các bạn sinh viên. Tình trạng này sẽ gây nên thiệt hại về thời gian và tiền bạc của gia đình sinh viên.

Vì vậy, thay đổi về quy chế tuyển sinh sẽ giúp các bạn thêm nhiều lựa chọn hơn. Trong năm nay, các bạn sẽ không bị hạn chế số lượng nguyện vọng khi đăng ký, và có thể điều chỉnh nguyện vọng khi đã biết điểm thi. Đây là cơ hội tốt để các bạn đưa ra những quyết định phù hợp với điểm thi của mình.

Điều chỉnh nguyện vọng dễ hay khó?
Bạn đã chọn được ngôi trường phù hợp cho cuộc sống sinh viên của bạn?

7 lưu ý quan trọng về điều chỉnh nguyện vọng năm 2017

Theo quy chế tuyển sinh 2017, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Và để hiểu rõ hơn về việc điều chỉnh này các bạn cần lưu ý:

– Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07 đến 21/07 (trực tuyến) hoặc đến 23/07 (trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi).

– Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh. Chỉ sử dụng một trong hai cách: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển tại nơi đăng ký dự thi.

– Thay đổi thứ tự nguyện vọng

– Điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký

– Bổ sung thêm nguyện vọng mới 

– Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký thì học sinh phải đến nơi đăng ký dự thi để thêm mới. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký tại đây để thay đổi.

– Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Bao nhiêu bạn đã thật sự chọn được những ngành học, ngôi trường theo sở thích? Hay bạn chỉ làm theo lời tư vấn của gia đình, bạn bè? Hãy tận dụng đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới để chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Chúc các bạn may mắn trong kỳ thi sắp đến!

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

3 Comments

  1. […] sau tra cứu điểm thi, biết đáp án bài thi và điểm chuẩn, thí sinh có thể điều chuẩn nguyện vọng đã đăng […]

  2. […] tuyển vào học, sinh viên mới nhận thấy mình không phù hợp. Vì vậy, trước khi đăng ký nguyện vọng, hãy tìm hiểu thật kỹ về lĩnh vực ngành nghề mà mình lựa […]

  3. […] tuyển sinh cực kỳ gian nan. Đó là một quá trình dài từ ôn thi, đến đăng ký nguyện vọng, thi, biết đáp án, tra cứu điểm thi, điểm […]

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?