Tin tức & sự kiện

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018

Ngày 19/7 – 26/7, thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 có thể thực hiện Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học theo phương thức trực tuyến. Và cũng trong thời gian này từ 19/7 đến 28/7, thí sinh thực hiện Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp ở điểm tiếp nhận hồ sơ bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến (19/7 – 26/7/2018)

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển; không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ (thường là trường THPT nơi thí sinh học lớp 12).

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng

 1. Đăng nhập: Để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh truy cập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau đó thí sinh đăng nhập với tên đăng nhập là số CMND, mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi.
 2. Vào chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh” từ menu chương trình.
 3. Nếu cần in danh sách nguyện vọng trước khi thay đổi; thí sinh nhấn nút “In danh sách” trên màn hình.
 4. Thay đổi nguyện vọng: Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến bằng một trong các thao tác: sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng; hoặc xóa, sửa, thêm mới nguyện vọng. Nút thêm nguyện vọng chỉ hiển thị khi tổng số nguyện vọng hiện có nhỏ hơn tổng số nguyện vọng thí sinh đã đăng ký ban đầu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi; hay nói cách khác là chỉ được thêm sau khi đã xóa.
 5. Lưu thông tin: Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”.
 6. Xác nhận đăng kí: Sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng; thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký để gửi tin nhắn.
 7. Bước hoàn tất: Khi màn hình hiển thị thông báo sửa nguyện vọng thành công, thí sinh nhấn nút OK. Sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ quay về màn hình thông tin nguyện vọng của thí sinh; và khi về trang thông tin nguyện vọng; thí sinh có thể thực hiện “In danh sách” nguyện vọng sau khi điều chỉnh.

Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại nơi đăng ký xét tuyển (19/7 – 28/7/2018)

Lưu ý thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại. Trong thời gian quy định thí sinh còn có thể kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Tải Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào đại học, cao đẳng, trung cấp tại đây.

Phiếu Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại nơi ĐKXT
Phiếu Điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại nơi ĐKXT

Hướng dẫn các bước điều chỉnh nguyện vọng:

 1. Thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển được khai trên 2 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu; Phiếu số 2 Thí sinh lưu).
 2. Phần Thông Tin Cá Nhân: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học; cao đẳng; trung cấp.
 3. Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”; nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1; KV2-NT; KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).
 4. Bảng “Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:

4.1. Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột 1 đến cột 5;

4.2. So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi” vào cột 6

Sau khi hoàn tất các thông tin trong hồ sơ, thí sinh gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ phụ trách cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển học bạ.

Ngân Phương


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?