Chuẩn bị điều kiện du học tại Vương Quốc Anh

Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển và phong cách hiện đại, tính quốc tế đã làm cho nước Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất đối với sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục hàng đầu đi kèm với cơ hội được trải nghiệm trong môi trường năng động và thực tiễn cũng là một trong những điểm cộng cho việc du học Anh quốc.

Nơi đây, không chỉ là quê hương của những trường Đại học danh tiếng và cổ nhất thế giới, mà còn là nơi có nguồn tài nguyên học thuật tương tác hiện đại vô cùng phong phú. Giáo dục Anh quốc là nơi chào đón hơn 240.000 du học sinh quốc tế mỗi năm. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh ở thời điểm hiện tại buộc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học Anh quốc. Để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt cho hành trang du học cho mình, chúng tôi đưa ra một số điều kiện du học Anh tham khảo như sau.

Điều kiện du học Anh

1. Trình độ tiếng Anh

Điều kiện du học Anh đầu tiên nhất đó là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ chương trình giảng dạy và sách vở đều bằng tiếng Anh. Chưa kể đến các bài luận, các bài thuyết trình, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy,bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ thì mới chinh phục được giấc mơ du học trời Âu.

Đối với các chuyên ngành về kĩ thuật bạn cần đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Các chuyên ngành về kinh doanh, tài chính thì lại yêu cầu tối thiểu IELTS 6.5. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện của đa số các trường tại Anh. Mỗi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vẫn có những trường không cần trình độ IELTS. Bạn chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton chẳng hạn.

2. Học lực cá nhân

Phần lớn các trường đều muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn. Đây cũng là cơ sở để các trường đưa ra quyết định có thông qua đơn xin của bạn hay không. Nếu không, bạn cần phải học dự bị. Họ không chỉ dựa vào điểm trung bình chung môn học đâu nhé. Điều mà các trường quan tâm đó chính là điểm các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn đăng kí.

3. Khả năng tài chính

Đối với Anh quốc, nếu tài khoản ngân hàng đứng tên bạn thì phải được mở tối thiểu 28 ngày. Thời hạn tính từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học, nơi ở, bạn sẽ chuẩn bị các mức chi phí sẽ khác nhau. Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm. Các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

Ba điều kiện du học Anh trên chỉ là điều kiện cần. Còn một yếu tố then chốt nữa, đó chính là quyết tâm của bạn. Hãy luôn cập nhật thông tin và hoàn thiện bản thân từng ngày để có đáp ứng các yêu cầu mà trường đưa ra. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau đây.

  • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh. Càng chuẩn bị sớm, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ. Qua đó, bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn. Từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ.
  • Tìm hiểu kỹ nền văn hóa nước Anh. Chuẩn bị tinh thần với một cuộc sống mới.
  • Chuẩn bị quần áo ấm và tư trang cá nhân để thích nghi với đất nước xứ sở sương mù.
  • Lên kế hoạch sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Điều này giúp bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Anh.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Open

Close