Tin tức & sự kiện

Định hướng nghề nghiệp: Chương trình kết nối với doanh nghiệp

Đại học là quãng thời gian để bạn suy nghĩ kĩ càng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: mỗi năm nước ta có gần 20% cử nhân thất nghiệp. Việc thiếu định hướng nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tình trạng này. Vì vậy, hướng nghiệp rất quan trọng trong gắn kết đào tạo với thị trường lao động ở Việt Nam.

định hướng nghề nghiệp 1
Cử nhân gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm

Thực trạng thất nghiệp do thiếu định hướng nghề nghiệp

Thống kê của Bộ LĐTB&XH phản ánh cả nước hiện có khoảng 200.000 cử nhân đại học ra trường thất nghiệp, chưa có việc làm. Kết quả nghiên cứu của ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN cho thấy 58,2% cử nhân mới ra trường không biết xin việc ở đâu. Một trong những nguyên nhân cốt lõi cho tình trạng thất nghiệp của các cử nhân đại học là thiếu định hướng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp của VNUK

Nhằm đảm bảo năng lực cạnh tranh toàn cầu, VNUK thực hiện dự án “Định hướng nghề nghiệp”. Dự án này là chuỗi các chương trình thực tập và chương trình ngoại khóa. VNUK tăng cường đẩy mạnh các hoạt động liên kết với các doanh nghiệp. Sinh viên có cơ hội được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thực tập không chỉ mang lại những trải nghiệm quý báu trong môi trường làm việc thực sự mà còn góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên.

định hướng nghề nghiệp 2
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNUK và Khách sạn Fusion Maia Đà Nẵng

Bên cạnh đó, VNUK thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan thực tế đến các cơ quan, doanh nghiệp cho sinh viên. Sinh viên có cơ hội trao đổi trực tiếp từ các doanh nhân, nhà điều hành về những vấn đề thực tiễn, giúp cho việc tiếp thu kiến thức càng thêm hiệu quả. Những chuyến đi này giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc thực tế và định hướng nghề nghiệp tương lai.

định hướng nghề nghiệp 3
Chuyến thăm quan Vườn ươm Doanh nghiệp (DNES) Và Công ty Toàn Cầu Xanh (Green Global) của sinh viên lớp Dự án khởi nghiệp tích hợp

Tại VNUK, chúng tôi luôn ở bên cạnh các bạn sinh viên để cổ vũ, tạo động lực. Đồng thời VNUK sẽ tư vấn, đưa ra lời khuyên về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại những cơ hội và sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên!

 

Mọi thắc mắc về định hướng nghề nghiệp vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

 

0 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?