Tin tức & sự kiện

Du học tại chỗ – Lựa chọn thông minh nhưng cũng đầy rủi ro

Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp trường quốc tế ngay trên giảng đường đại học trong nước là một con đường hấp dẫn cho sinh viên hiện đại. Tuy nhiên du học tại chỗ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro không phải ai cũng biết.

Du học tại chỗ không còn là cái tên quá xa lạ đối với những sinh viên và phụ huynh. Trong bối cảnh hội nhập; các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhanh chóng bắt nhịp liên kết với trường nước ngoài. Họ đã không ngừng mở ra các cơ hội giáo dục mới. Với hình thức này, sinh viên có thể nhận bằng của đại học quốc tế ngay tại Việt Nam; hoặc theo cách liên thông sang nước ngoài để hoàn tất chương trình học. Du học tại chỗ giúp phụ huynh an tâm về vấn đề tài chính. Thep đó họ còn được ở gần con em mình. Giá trị hấp dẫn là vậy nhưng du học tại chỗ vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro cho các bậc phụ huynh và sinh viên theo học.

Môi trường giảng dạy và học tập không đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Nhận thấy mối lợi về kinh tế trong đầu tư du học tại chỗ; không ít trường đại học, cao đẳng tư nhân đã ồ ạt sử dụng hình thức này để thu hút học viên. Ngoài ra, sau khi mua chương trình học và liên kết cấp bằng với một số trường ở quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới; một số trường đã đặt tên gọi nước ngoài làm không ít người nhầm lẫn về nguồn gốc trường. Những điều trên khiến một số trường không đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Môi trường học tập và giao lưu của sinh viên, học sinh không đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Giá trị thực tế của tấm bằng du học tại chỗ

Theo xu hướng thị trường, các chương trình du học tại chỗ xuất hiện ngày càng nhiều. Người học không khỏi lo ngại về giá trị thực tế của tấm bằng. Thực chất để hiểu rõ giá trị của tấm bằng phải dựa trên vị thế của trường quốc tế liên kết. Người học cũng cần hiểu rõ giá trị sử dụng của tấm bằng đó tại Việt Nam và trên thế giới.

Viện Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng giải quyết những rủi ro cho con đường du học tại chỗ

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là một trong bốn trường quốc tế công lập đầu tiên tại Việt Nam. Viện mong muốn đem đến cơ hội du học tại chỗ hấp dẫn và chất lượng cho người học bằng hình thức học chuyển tiếp. VNUK là cơ sở giáo dục đại học được thành lập trên sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam – Anh Quốc. Chương trình đào tạo do các giáo sư hàng đầu của đại học Aston, Vương quốc Anh tư vấn phát triển. Đây là trường Đại học Anh quốc thuộc Top 10 về khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài kiến thức chuyên ngành, Viện còn tập trung phát triển kỹ năng, tư duy, thái độ; giúp sinh viên sẵn sàng tham gia thị trường lao động toàn cầu.

VNUK là cơ sở giáo dục đại học được thành lập trên sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam - Anh Quốc mở rộng con đường du học tại chỗ
Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh mở rộng con đường du học tại chỗ chất lượng

Kết

Du học tại chỗ vẫn luôn là hình thức học tập hấp dẫn cho sinh viên. Việc cân nhắc chọn cơ sở đào tạo sẽ giúp người học tận dụng được tất cả các giá trị hấp dẫn đó. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng là trường đại học quốc tế công lập có thể giải quyết những rủi ro trên và đem đến môi trường học tập, chất lượng.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng; Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển học bạ (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Ngân Phương

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?