Tin tức & sự kiện

Học như thế nào để khởi đầu với mức lương ngàn đô

Làm việc đúng chuyên ngành cùng mức lương ngàn đô có quá xa vời với sinh viên mới ra trường? Thực tế nhiều doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương này trong thời buổi kinh tế khó khăn. Vậy, làm thế nào để chúng ta nắm bắt được cơ hội này?

Lương ngàn đô: thực tế hay ảo tưởng

Mức lương khởi điểm phụ thuộc vào mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực. Hiện nay, nhiều công ty về công nghệ thông tin, tư vấn, kinh doanh… sẵn sàng trả lương “khủng” để cạnh tranh thu hút nhân sự. Khảo sát của Vietnamworks cho thấy một kỹ sư lập trình tại Việt Nam có thể đạt mức thu nhập 1300 – 2000USD mỗi tháng nếu bắt kịp được những kiến thức công nghệ mới nhất trên thị trường. Ngoài ra, một số công ty nước ngoài trong lĩnh vực giải trí – truyền thông, tài chính, kinh doanh… sẵn sàng trả lương cao để người lao động phát huy hết năng lực trong quá trình làm việc.

lương ngàn đô 1
Hãy tự tin nắm bắt được cơ hội sau khi tốt nghiệp

Học như thế nào?

Dù mức lương ngàn đô không còn là con số ảo tưởng thì cũng không có nghĩa, nó thật dễ dàng đạt được với mọi sinh viên tốt nghiệp. Ngoài nắm vững kiến thức chuyên môn, các bạn cần trau đồi ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết.

Ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, thông thạo tiếng Anh phải là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, các bạn nên cố gắng học thêm một ngoại ngữ bổ trợ khác. Đó có thể là tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…phù hợp với yêu cầu công việc trong từng lĩnh vực, từng doanh nghiệp.

lương ngàn đô 2
Ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc

Kỹ năng cần thiết

Những kỹ năng nào mà các nhà tuyển dụng ngày nay vô cùng chú trọng cho mỗi ứng viên? Đây chính là những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tin học, khả năng làm việc độc lập…Chúng cực kỳ quan trọng và cần thiết trong quá trình học tập và làm việc sau này. Các bạn phải sớm hình thành ý thức trang bị những kỹ năng này, giúp bạn thân tự hoàn thiện và sẵn sàng chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

luong ngan do 3
Kỹ năng mềm – chìa khóa thành công

Lương ngàn đô không là ảo tưởng nếu bạn có ý chí, mục tiêu và lòng quyết tâm. Hãy nỗ lực nâng cao ngoại ngữ cùng như các kỹ năng cần thiết ngay từ bây giờ.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?