Liên kết đào tạo quốc tế tại VNUK nâng cao chất lượng chương trình đào tạo

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại Anh Quốc và các nước khác theo thỏa thuận liên kết đào tạo quốc tế.

Cơ sở để liên kết đào tạo quốc tế của VNUK

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tự hào là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên mang đẳng cấp quốc tế được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Là tiền thân của Đại học quốc tế Việt – Anh, VNUK mang trong mình sứ mệnh góp phần đưa hoạt động nghiên cứu và giảng dạy đại học của Việt Nam lên tầm cỡ quốc tế, dựa trên sự chuyển giao trình độ và tri thức từ nền giáo dục lâu đời của Vương quốc Anh.

Sinh viên bậc đại học của VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh và các nước khác; theo thỏa thuận liên kết cho chương trình chuyển tiếp đại học 3+1 và 2+2. Chương trình chuyển tiếp tại VNUK giúp sinh viên có được sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Việt Nam; nhưng vẫn được công nhận thành tích học tập tại các trường đại học đối tác.

Các trường đại học đối tác của VNUK là Đại học Aston và Đại học Heriot-Watt (Vương quốc Anh). Cả hai trường đều có bề dày lịch sử lâu đời và có chương trình đào tạo chất lượng; xếp hạng cao ở Anh Quốc và trên thế giới. Trong đó, Đại học Heriot-Watt còn có cả 3 campus tại Edinburgh, Dubai và Malaysia. Điều này giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho điểm đến du học của mình.

Tin liên quan:

Học chương trình chuyển tiếp, nhận bằng đôi trong nước và quốc tế

Một lợi thế cho các sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại VNUK là chương trình học được các giáo dục uy tín quốc tế thẩm định. Trong đó chương trình đào tạo của Viện VNUK được tư vấn hỗ trợ từ Đại học Aston – đối tác chiến lược của VNUK. Đây là trường thuộc top 200 trên thế giới về khả năng tạo việc làm cho sinh viên. Ngoài những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên còn có các giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Sinh viên được học 100% tiếng Anh. Sau thời gian học tại Việt Nam, có khả năng đáp ứng đủ các điều kiện để tiếp tục theo học tại nước ngoài trong năm còn lại.

Đặc biệt, sinh viên chọn chương trình liên kết đào tạo quốc tế sẽ được nhận cùng lúc 2 tấm bằng đại học: bằng do Đại học Đà Nẵng cấp và bằng do Đại học đối tác cấp.

Chi phí học tập vừa phải

Với chương trình chuyển tiếp của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, phụ huynh và sinh viên không chỉ tiết kiệm được thời gian học tập tại nước ngoài mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trung bình chi phí học tập tại Anh Quốc rất đắt đỏ kể cả sinh hoạt phí và học phí. Nếu so với các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân trong nước thì mức học phí có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, việc rút ngắn thời gian học tập tại nước ngoài mang lại lợi ích kinh tế cao cho người học.

Tìm hiểu thêm về chương trình chuyển tiếp tại đây.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại VNUK giúp tạo nền tảng kiến thức và tâm lý cho người học

Hàng năm, có khoảng 4.000 du học sinh Việt Nam phải về nước; ngoài nguyên nhân thiếu hụt tài chính, thì đa phần các em không đủ năng lực ngoại ngữ; không có khả năng thích ứng và hòa nhập với môi trường học tập và làm việc ở nước ngoài. Việc thay đổi môi trường sống đột ngột, bất đồng ngôn ngữ và văn hóa khiến nhiều du học sinh bị sang chấn tâm lý; không bắt kịp chương trình so với bạn bè quốc tế.

Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, chương trình chuyển tiếp có các năm đầu tiên cho sinh viên chuẩn bị vốn ngoại ngữ thành thạo và kiến thức văn hóa, kỹ năng thích ứng; đảm bảo sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường giáo dục tại nước ngoài. Do vậy, việc theo học Chương trình liên kết đào tạo quốc tế trong nước sẽ giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức chuyên môn và tâm lý thoải mái; để tham gia những “sân chơi” lớn hơn với các bạn bè quốc tế.

Đề cao kỹ năng mềm và đào tạo thực tiễn

Quan trọng hơn cả, khi theo học chương trình chuyển tiếp tại VNUK; sinh viên sẽ được tiếp cận với tư duy học tập mới thông qua làm việc nhóm; thực hiện dự án và thực tập thực tế. VNUK kiên quyết nói không với việc học nặng tính lý thuyết suông; thay vào đó tăng cường rèn luyện cho học sinh tư duy logic; tư duy phản biện, cùng nhiều kỹ năng mềm. Để các bạn sinh viên có thể xử lý tốt mọi tình huống khó khăn; nhanh chóng bắt kịp với môi trường mới.

Những môn học nền tảng chuẩn bị nhiều về kỹ năng mềm cho sinh viên như Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tích hợp… Ngoài ra, với hệ thống doanh nghiệp đối tác phong phú của VNUK; sinh viên tại Viện nâng cao cơ hội học hỏi thực tiễn; tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành để lắng nghe những bài học quý báu.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Open