Tin tức & sự kiện

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng đại học năm 2018

Để tạo điều kiện cho các thí sinh chọn lại trường đại học; Bộ Giáo dục sẽ cho các em học sinh sửa đổi nguyện vọng một lần nữa khi được công bố điểm thi. Điều này giúp các em học sinh chọn được trường phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Theo dõi thời gian và cách thức điều chỉnh nguyện vọng

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018; các thí sinh có nhu cầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét truyển (ĐKXT) một lần trong mốc thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hai hình thức: điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

  • Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến thời gian điều chỉnh từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7. Thí sinh sẽ sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Tuy nhiên, hình thức này chỉ hợp lệ khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh nhỏ hơn hoặc bằng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
  • Đối với thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu điều điều chỉnh nguyện vọng, thời gian điều chỉnh diễn ra từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số nguyện vọng so với đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKXT; và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải bổ sung đầy đủ thông tin và gửi trực tiếp về điểm thu hồ sơ; nhằm đảm bảo cập nhật dữ liệu đúng vào cổng thông tin tuyển sinh.

Đối với cách thức điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Điều chỉnh nguyện vọng 2018

Nên so sánh với mức điểm chuẩn của các năm trước

Trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng, việc căn cứ phổ điểm giúp thí sinh xác định được số người có mức điểm bằng và cao hơn mức điểm của mình trong năm 2017. Đối chiếu với phổ điểm năm 2016, thí sinh sẽ biết được có bao nhiêu người ở đạt mức điểm này, tỷ lệ chọi tăng giảm ra sao và dự đoán được mức điểm chuẩn.

Dựa vào dự đoán biến động điểm chuẩn đó, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng cho hợp lý. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ có một số biến động nhất định; thí sinh nên cẩn trọng điều này để không bỏ lỡ cơ hội.

Xếp ưu tiên nguyện vọng thế nào?

So với mọi năm, thí sinh trong kì thi năm nay được quyền đăng ký và điều chỉnh không hạn chế số nguyện vọng; nhưng phải xếp sắp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống. Thí sinh đủ điểm để trúng tuyển vào nhiều nguyện vọng; sẽ chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất.

Do đó, thí sinh cần cân nhắc đưa ngành mình yêu thích nhất và phù hợp điểm số lên nguyện vọng đầu tiên. Việc xét tuyển sẽ tự động xét từ trên xuống dưới theo thứ tự nguyện vọng. Nếu trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì thí sinh sẽ phải dừng ở nguyện vọng đó, không có quyền xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Lưu ý, thí sinh chỉ được một lần duy nhất để điều chỉnh nguyện vọng.

Sau khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh nên thường xuyên vào tài khoản của mình để kiểm tra. Điều này sẽ giúp thí sinh tránh được sự sai sót của dữ liệu. Đồng thời sẽ đưa ra những điều chỉnh cần thiết cho những thiếu sót nếu có.

Cơ hội trở thành sinh viên trường công lập quốc tế VNUK – Đại học Đà Nẵng

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Bên cạnh hình thức tuyển sinh chung, VNUK còn tổ chức tuyển sinh riêng bằng phương pháp xét tuyển học bạ. Thí sinh xem chi tiết tại đây.

Ngân Phương


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?