Tin tức & sự kiện

Những điểm cần lưu ý khi đăng kí xét tuyển học bạ vào VNUK năm 2018

Phương thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được nhiều trường đại học công lập áp dụng. Năm 2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – một trong các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) – cũng tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ. So với năm 2017, VNUK có một số thay đổi trong thời gian cũng như điều kiện xét tuyển.

Điều kiện cho xét tuyển học bạ

Xét tuyển học bạ thuộc hình thức tuyển sinh riêng của từng trường nên mỗi nơi sẽ đưa ra những điều kiện và thời gian khác nhau. Để nắm rõ lịch trình đăng kí, thí sinh nên tìm hiểu cụ thể các thông tin để tránh bỏ lỡ cơ hội ứng tuyển.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, VNUK chính thức mở đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lần 1 (Theo quy định của Đại học Đà Nẵng) trong thời gian: 2/7/2108 – 31/7/2018. Điều kiện để thí sinh có thể nộp hồ sơ tham gia xét tuyển là:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình của các môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển trong năm lớp 12 (02 học kỳ) của thí sinh không nhỏ hơn 6.0.
 • Viết Bài giới thiệu bản thân và tham gia phỏng vấn trước hội đồng tuyển sinh của Viện và được công nhận đủ điều kiện học tập.
 • Ưu tiên cho thí sinh có các giải thưởng và thành tích hoạt động ngoại khóa.

Chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành theo hình thức xét tuyển học bạ

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đăng ký 180 chỉ tiêu tuyển sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay. Bên cạnh 100 chỉ tiêu tuyển sinh theo điểm thi THPT Quốc gia; VNUK còn dành ra 80 chỉ tiêu để tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Với 3 ngành đào tạo là: Quản trị và Kinh doanh quốc tế, Khoa học và Kỹ thuật máy tính và Khoa học Y sinh; Viện có chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể như sau:

Chỉ tiêu xét tuyển học bạ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh năm 2018
Chỉ tiêu xét tuyển học bạ của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh năm 2018

Những lợi ích khi tham gia xét tuyển học bạ tại VNUK

Nhằm đảm bảo sự đánh giá toàn diện về năng lực thí sinh; Viện sẽ kết hợp giữa xét tuyển học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào. Hình thức tuyển sinh này hoàn toàn đem lại nhiều lợi ích cho thí sinh:

 • Giảm áp lực thi cử: Chúng tôi tin rằng việc học tập của bạn là một quá trình không ngừng phấn đấu chứ không chỉ dựa vào kết quả của một kỳ thi; và việc đánh giá toàn diện một học sinh là một điều cần thiết.
 • Tăng cơ hội trúng tuyển đại học: Xét tuyển học bạ không hề ảnh hưởng gì đến nguyện vọng bạn đã đăng kí trước đó trong hồ sơ thi THPT Quốc gia. Do đó hình thức này sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh.
 • Chọn đúng ngành, đúng trường: Thí sinh có quyền lựa chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất. Qua đó, khả năng trúng tuyển sẽ được thí sinh chủ động nắm bắt.
 • Thủ tục đơn giản: Phương thức này được đánh giá là khá nhanh chóng và đơn giản.

Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì?

Để các thí sinh thuận lợi trong khâu chuẩn bị giấy tờ, VNUK chỉ dẫn cho các bạn hồ sơ đăng kí xét tuyển học bạ bao gồm:

 • Đơn ĐKXT có chữ ký thí sinh;
 • Bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (các thí sinh tốt nghiệp năm 2018 nộp bổ sung minh chứng tốt nghiệp THPT ngay sau khi được công nhận tốt nghiệp);
 • 01 tem để gửi kết quả xét tuyển;
 • Các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên (đối tượng, khu vực) nếu có.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bước đăng kí xét tuyển và nơi nộp hồ sơ; thí sinh tìm hiểu tại đây.

Ngân Phương


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?