Tin tức & sự kiện

Ôn tập môn Toán trắc nghiệm thi THPT quốc gia – 6 lưu ý quan trọng

Ôn thi

Với thay đổi về hình thức thi môn Toán từ tự luận sang trắc nghiệm trong năm vừa qua, không chỉ các bạn học sinh đang rất lo lắng mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng đang băn khoăn về hình thức thi mới này. Năm 2018, đề thi môn Toán sẽ tiếp tục là bài thi trắc nghiệm, nếu không có gì thay đổi thì cấu trúc đề thi sẽ gồm 50 câu, thời gian làm bài là 90 phút. Đồng nghĩa các bạn thí sinh sẽ chỉ có khoảng 1,8 phút để tìm ra đáp án cho mỗi câu. Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để ôn tập môn Toán đạt hiệu quả cao nhất?”.

Ôn tập trước khi thi

Nỗi ám ảnh của các bạn học sinh lớp 12

6 lưu ý quan trọng khi ôn tập môn Toán

Hãy cùng điểm qua 6 lưu ý quan trọng sau để giúp quá trình ôn tập môn Toán của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Bạn chỉ có trung bình 1,8 phút cho mỗi câu.  1,8 phút bao gồm từ việc đọc đề, làm bài, sử dụng máy tính, kiểm tra lại… Hãy luyện tập bằng cách bấm giờ và làm thật nhiều đề thi thử.
  2. Trong đề thi trắc nghiệm, số lượng các câu sử dụng máy tính để cho ra kết quả là không nhỏ. Vì vậy, tuy không cần quan tâm đến bước giải, nhưng bạn cần nắm công thức và cách thao tác trên máy tính để tìm kết quả nhanh, chính xác.

Luyện tập khả năng bấm máy tính Hãy cải thiện tốc độ bấm máy tính

  1. Số lượng câu hỏi rất nhiều (50 câu) và thời gian dành cho mỗi câu lại ngắn. Vì vậy bạn cần hình thành cho mình kỹ năng đọc đề nhanh và đảm bảo không bị sai đề.
  2. Nên nắm được nhiều cách giải khác nhau cho một dạng toán. Điều này sẽ giúp các bạn tránh bỡ ngỡ khi gặp bài cùng dạng nhưng khác yêu cầu.

Ôn tập nhiều cách giải khác nhau của một bài toánHãy tìm nhiều phương pháp giải khác nhau

  1. Với đề thi trắc nghiệm, kiến thức sẽ trải rộng khắp chương trình học. Vì vậy cần ôn luyện tất cả mọi thứ từ lý thuyết tới bài tập, tránh học tủ.
  2. Sau mỗi đề tự làm, hãy kiểm tra kết quả, ghi nhớ những chỗ sai, tìm hiểu vì sao lại sai, cách khắc phục, mắc lỗi ở đâu… và rút kinh nghiệm.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi ôn tập cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn may mắn và đạt được kết quả mong muốn!

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

 

 

0 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?