Tin tức & sự kiện

Ngành cho nữ giới – Sự lựa chọn phù hợp cho phái đẹp

Ngành cho nữ

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, xu thế việc làm có nhiều biến động thì những ngành cho nữ, phù hợp với con gái là điều rất được quan tâm. Thực tế để trả lời được câu hỏi “con gái nên học ngành gì dễ xin việc?” là rất khó, bởi còn tùy thuộc nhiều yếu tố. VNUK xin đưa ra một số ngành nghề phù hợp nhất với phái nữ và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

1. Ngành Y Dược

Với phương châm “thầy thuốc như mẹ hiền”, với bản chất của một người phụ nữ cẩn trọng và chu toàn, chăm lo sức khỏe của mọi người: lòng nhân hậu, thương người, tính cẩn thận cùng đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ…mà nghề chọn người, đa phần những người trong nghề y là phái nữ.

Ngành Y Dược

Hiện nay, khi đời sống được nâng cao thì vấn đề chăm sóc sức khỏe là việc vô cùng cần thiết. Mỗi năm, bệnh viện, phòng khám đều có nhu cầu tuyển dụng thêm rất nhiều bác sĩ, y tá. Nhưng số lượng lao động ngành này mỗi năm đào tạo không nhiều. Chính vì vậy ngành y dược có thể nói là ngành cho nữ, có tiềm năng và tạo cơ hội việc làm lớn.

2. Thiết kế thời trang

Người phụ nữ thường hay chú ý đến tiểu tiết khi chọn trang phục. Các quý bà chính là những người mẫu thời trang luôn chạy theo xu hướng thời đại. Từ sáng tạo trong vải vóc, mặc quần áo, mua đồ…

Thiết kế thời trang

Với bản chất yêu thích cái đẹp, thích diện những bộ trang phục lộng lẫy nhất nên nhu cầu thẩm mỹ, nghệ thuật của phái yếu ngày càng tăng cao. Dẫn đến nghề thiết kế thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều phụ nữ theo đuổi. Mỗi năm mỗi mùa đều có một xu hướng thời trang riêng nên đây là một nghề mang tính sáng tạo cao. Theo đuổi ngành này đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Ngành thời trang may mặc luôn trong top đầu về mức độ cạnh tranh khốc liệt.

3. Kế toán

Là một ngành với đặc điểm là suốt ngày tiếp xúc với những con số mang tính toán học cao. Lẽ ra đây là một ngành phù hợp với những bạn trai đam mê toán học tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác. Kế toán là một trong những ngành cho nữ giới vì tính chất công việc. Ngành này yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì – những phẩm chất mà nữ giới lợi thế hơn nam giới. Xét về lâu dài, công việc này lại thích hợp để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình.

Thêm đó là cơ hội việc làm lớn cho các bạn khi hầu hết mọi doanh nghiệp cũng cần ít nhất một phòng ban kế toán. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên kế toán ra trường có khả năng xin việc cao, tỷ lệ chuyển nghề thấp. Dự đoán mức độ tăng trưởng việc làm về kế toán là 22% cho đến năm 2018.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Con gái nên học gì cho phù hợp? Hướng dẫn viên du lịch là một gợi ý hay cho bạn. Đây là ngành thích hợp cho những bạn nữ yêu thích tự do bay nhảy. Hướng dẫn viên du lịch là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người. Với đặc điểm dễ mến, dễ gần, linh hoạt thì các bạn nữ có thể theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch tuyệt vời này. Hướng dẫn viên du lịch có vẻ như luôn được phái nữ ưu ái chọn lựa, hầu hết phái nữ đều yêu thích cũng như tiềm năng cho công việc này.

Hướng dẫn viên du lịch

Nhu cầu du lịch ngày càng nhiều và mở rộng tạo tiềm năng cho ngành du lịch phát triển. Mang lại việc làm cho rất nhiều lao động nên có thể nói ngành du lịch rất có tiềm năng.

5. Sư phạm

Con gái sinh ra đã mang trong mình sự dịu dàng, chăm chỉ và yêu trẻ con. Tất cả những đức tính đó là cần thiết của một kỹ sư tâm hồn. Với phái nữ, đây là một trong những sự lựa chọn được ưu ái nhất bởi có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, ít va chạm với những bon chen của xã hội.

Ngành Sư phạm

Trí tuệ đã trở thành yếu tố hàng đầu thể hiện quyền lực và sức mạnh. Giáo dục còn là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội. Do vậy nguồn lực cho giáo dục được đặt lên hàng đầu cả về chất lượng và số lượng.

Nói chung việc định hướng được việc làm trong tương lai là vô cùng cần thiết. Trên đây chỉ là số ít những ngành cho nữ giới. Thật khó để đưa ra một câu trả lời “con gái nên học nghề gì?” hay một lời khuyên chính xác cho tất cả. Bởi mỗi người lại có năng lực, khả năng học tập, sở thích và khả năng làm việc riêng, hơn thế còn liên quan đến điều kiện sống, môi trường giáo dục, địa phương – vùng miền… Vì vậy, ứng với mỗi người sẽ có một lựa chọn về nghề nghiệp, ngành học nên theo đuổi riêng.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?