Tin tức & sự kiện

Thiện Mỹ và con đường chinh phục học bổng Tate & Lyle

Trần Thị Thiện Mỹ, sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) tại VNUK đã xuất sắc nhận được học bổng Tate & Lyle hai năm trước. Vậy hãy cùng theo chân VNUK để tìm hiểu về câu chuyện của Thiện Mỹ khi nhận được học bổng Tate & Lyle nhé!

”Là một học sinh học ban C, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn nhưng mình quyết định chuyển qua thi trái ban A1. Sau kỳ thi đại học, mình trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh tại VNUK. Với điểm trung bình 6 HK ở cấp 3 trên 8.0, điểm thi đại học 24 cùng với việc tham gia nhiều hoạt động hồi c3, trải qua phỏng vấn của VNUK, mình rất vinh dự khi được nhận HB toàn phần cho 4 năm học tại đây.

Lúc nhận được thông báo nhận bổng bổng đầy giá trị này, mình cùng gia đình vừa mừng vừa lo. Khi đó em đang học tại một trường có truyền thống lâu đời trong đào tạo ngành học của mình nên việc quyết định chuyển qua học một môi trường học tập mới có tính chất quốc tế và đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh thực sự là một nỗi lo của cả gia đình và thầy cô. Với một học sinh theo học Quản trị kinh doanh, muốn được bước chân ra thế giới rộng lớn ngoài kia thì đây quả thực là một cánh cửa đáng mong đợi. Nhờ sự động viên, chia sẻ của cô Hương  – Hiệu phó VNUK và gia đình, một cô bé 18 tuổi như mình nhận thấy rằng đây chính là cơ hội để mình có thể vượt lên bản thân và đón nhận một cơ hội mới trong tương lai.

Sau 1 năm học tại VNUK, mình dần trở nên tự tin và năng động hơn rất nhiều. Việc học tập trên lớp hoàn toàn bằng tiếng anh đã giúp mình cảm thấy thoãi mái hơn khi giao tiếp với người nước ngoài trong học tập và công việc. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia vào các hoạt động tình nguyện, Room to Read, thành viên của Danang International Model United Nations, Tea Time Talk… không chỉ để phát triển bản thân mà còn muốn chia sẻ những điều bổ ích đến với các bạn trẻ khắp nơi.

Mình hiện đang là thành viên của VNUK Career Service – tham gia vào các hoạt động của team, tổ chức, theo dõi quá trình thực tập của các bạn sinh viên đã mang đến cho mình nhiều trải nghiệm quý giá. Bản thân mình cũng đã tham gia vào kỳ thực tập vào cuối năm 1 tại Fusion Maia. Là nhân viên nhỏ tuổi nhất nhưng mình luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt công việc cũng như học tập các anh chị để cải thiện bản thân.” Thiện Mỹ chia sẻ

Học bổng Tate & Lyle được cấp bởi Công ty Tate & Lyle (Vương quốc Anh) và được sự hỗ trợ và xúc tiến của Hội đồng Anh (Việt Nam). Đây là học bổng khuyến khích và tiếp sức cho những học sinh có thành tích học tập tốt; đủ điều kiện để theo học tại VNUK nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất học bổng Tate & Lyle trị giá 12.000 Đô la Mỹ cho cả khóa học (4 năm) tại VNUK và được cấp theo từng năm học.

VNUK hy vọng với sự tiếp sức này, Thiện Mỹ sẽ có thêm nhiều động lực trên con đường mình đã lựa chọn!

Hãy tìm hiểu thêm về Học bổng Tate & Lyle tại đây.

——————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: http://www.vnuk.udn.vn/

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 3738 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?