Tin tức & sự kiện

Sinh viên VNUK trải nghiệm thực tập tại Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV)

Thực tập luôn là quá trình thử thách dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, Lê An, cậu sinh viên VNUK năm 3 lại coi đó như một cơ hội để trau dồi và phát triển bản thân hơn nữa nhằm chuẩn bị cho chặng đường sự nghiệp phía trước. An hiện đang là thực tập sinh tại Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV) tại Tp.HCM. Hãy cùng lằng nghe những tâm sự của An nhé.

kinh nghiệm thực tế của sinh viên VNUK

Sinh viên VNUK trải nghiệm thực tập tại BBGV

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân? Sinh viên VNUK đạt được những gì?

“Bước ra khỏi Đà Nẵng cũng như bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để đến Sài Gòn, một môi trường đầy cạnh tranh và phức tạp nhưng bản thân mình lại thấy những cơ hội; đặc biệt là ở BBGV; để rèn luyện các kĩ năng và phát triển thành một công dân có ích cho cộng đồng.”

Không chỉ là kinh nghiệm làm việc

“Sau 2 tháng thực tập tại BBGV, mình thực sự học hỏi và phát triển nhiều hơn những gì mình mong đợi và kết quả này không chỉ đến từ bản thân mình mà phần lớn đến từ sự giúp đỡ và chỉ bảo rất nhiều từ các anh chị trong tổ chức cũng như sự hỗ trợ từ các thầy cô trong trường. Mình được tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau và qua đó học được nhiều điều; chẳng hạn như kĩ năng Co-ordinate khi làm dữ liệu về đối tác cho công ty, hay kỹ năng Self-learning khi bản thân được đặt trong áp lực. Khi gặp chuyện khó khăn, thay vì từ bỏ hay lờ đi thì mình chọn việc học hỏi qua quan sát cách làm việc của các anh chị và hỏi han kinh nghiệm của những người đi trước.”

Vượt qua giới hạn, hoàn thiện bản thân

“Được chứng kiến mọi người nơi đây làm việc siêng năng, năng động và trách nhiệm; dù áp lực là vô cùng lớn, mình tự nhủ “Đừng bao giờ đặt giới hạn cho bản thân” và tiếp tục kiên trì trên con đường mình chọn. Mình vẫn còn 2 tháng ở BBGV, và mình tin đây sẽ là 2 tháng “bão táp” cho tuổi trẻ và đồng thời cũng sẽ là 2 tháng quan trọng nhất trong việc định hình hướng đi nghề nghiệp của mình trong tương lai. Những khó khăn đi kèm bài học đang chờ đợi và những cơ hội cũng như tiềm năng của bản thân đang đợi để được khám phá và phát triển.”

Gửi những bạn sinh viên VNUK, “Các bạn nhìn thấy khó khăn trong cơ hội hay cơ hội trong khó khăn?” Mình hy vọng các bạn tìm ra được câu trả lời đúng đắn”.

———————————————————————–

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?