TOP 3 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hệ công lập miền Trung

Cơn khát nhân lực la rộng trên toàn cầu với sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ. Do đó, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành hot với số lượng thí sinh đăng ký khổng lồ. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, có rất nhiều trường đại học đào tạo công nghệ thông tin. Nhưng có bao nhiêu trường có khả năng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội?

Bài viết này sẽ đưa ra ý kiến về top 3 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hệ công lập hàng đầu tại miền Trung. Từ đó giúp các sinh viên IT trong tương lai tại khu vực miền Trung còn đang băn khoăn chọn trường,

3. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

VNUK  được thành lập theo thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Anh và Việt Nam. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập quốc tế đầu tiên tại miền Trung.

Lễ ký kết thành lập VNUK giữa hai chính phủ

Chương trình học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) của VNUK có tên gọi “Khoa học và kỹ thuật máy tính” (CSE)

Chương trình học đạt các tiêu chuẩn đào tạo khắt khe từ nền giáo dục Anh quốc. Đại học Aston (top 10 trường có ngành CSE  tốt nhất ở Anh)  tư vấn chuyên môn cho VNUK

Ưu điểm của sinh viên khi theo học ngành CNTT tại VNUK:

  • Được tiếp cận với chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Được học tập, nghiên cứu với 100% giảng viên tốt nghiệp hạng ưu từ các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc… Do đó, sinh viên ngành CNTT của VNUK luôn được cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất.
  • Cơ hội học chuyển tiếp ở Vương quốc Anh theo các chương trình 3+1 hay 2+2.
  • Khả năng ngoại ngữ tốt. 100% chương trình học bằng tiếng Anh. 30% giờ lên lớp với các giáo sư nước ngoài và các lớp học IELTS.
  • Lồng ghép trong các môn học khô khan về máy tính ở VNUK là các lớp học về kỹ năng mềm. Sinh viên còn được học các học phần tự chọn định hướng môn khởi nghiệp, marketing.
  • Được gởi tới các doanh nghiệp lớn để thực tập ngay từ năm nhất. Được tham dự các khóa Study Tour tại các nước Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc
Sinh viên ngành CSE thực tập tại studio công nghệ Framgia

2. Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế

Đại học khoa học, Đại học Huế (nguồn : tuyensinh.husc.edu.vn)

Khoa CNTT thuộc trường Đại học Khoa học Huế thành lập vào năm 1994. Đây là  trường đào tạo công nghệ thông tin hệ công lập lâu đời tại miền Trung. Khoa CNTT thuộc Đại học Khoa học Huếđược  hỗ trợ đào tạo từ Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện CNTT Hà Nội . Khoa CNTT giúp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và toàn quốc. Hiện nay, Khoa CNTT có 4 bộ môn: Khoa học máy tính, Các hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm và Kiến trúc máy tính và mạng. Vì vậy,sinh viên đam mê công nghệ tại khu vực miền Trung có nhiều lựa chọn.

1. Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng (BKĐN) là một trong ba trường đại học bách khoa đào tạo về kỹ thuật và công nghệ của cả nước. Trường đứng đầu trong số các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hệ tại miền Trung.

Đại học BKĐN có lịch sử hình thành lâu đời và uy tín. Chất lượng giảng dạy của BKĐN đã được khẳng định qua nhiều thập kỷ. Vì vậy, khoa CNTT của trường Đại học BKĐN là nơi hội tụ của các chuyên gia hàng đầu ngành công nghệ và những sinh viên ưu tú nhất. Họ có  chung niềm đam mê với khoa học, công nghệ và đến từ mọi miền đất nước. Trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Khoa CNTT thuộc Đại học BKĐN luôn tiên phong trong đổi mới phương pháp dạy và học và gắn bó mật thiết đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng (nguồn https://www.facebook.com/DUTpage)

Theo học tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp lớn như FPT, IBM, Axon… Hơn nữa, họ được tham gia các chương trình hợp tác quốc tế với các trường đại học lớn. Các đối tác của ĐH BKĐN gồm: ĐH công nghệ Nagaoka (Nhật Bản), ĐH Canberra (Úc)…

Bài viết giúp các bạn học sinh có cái nhìn về top 3 trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin hệ công lập hàng đầu tại miền Trung. Từ đó, đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình.

———————————————-

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399 

Open

Close