Tin tức & sự kiện

Tỷ lệ chọi vào Đại học Đà Nẵng năm 2017, bạn đã sẵn sàng?

Hồ sơ đăng ký

Theo đề án tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng năm 2017, tổng chỉ tiêu dự kiến của bậc đại học là 11,054 chỉ tiêu. Tuy nhiên, với lượng hồ sơ khổng lồ đăng ký trong năm nay, tỷ lệ chọi vào đại học của Đại học Đà Nẵng đang ở mức rất cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này!

Tỷ lệ chọi vào Đại học Đà Nẵng năm 2017

Ngay khi kết thúc đợt nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD & ĐT đã công bố một vài thông tin về kỳ thi năm nay như sau:

  • 75% thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 có đăng ký xét tuyển đại học.
  • Phần lớn thí sinh đăng ký 4 hoặc 5 nguyện vọng. Đặc biệt, 13% thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng và 30% thí sinh đăng ký hai nguyện vọng.
  • Dưới đây là danh sách những trường đại học có số lượng đăng ký nhiều nhất năm nay:

Tỷ lệ chọi năm nay sẽ cao?

Tỷ lệ chọi vào Đại học Đà Nẵng năm nay sẽ rất cao? (Theo: Nguyễn Sương)

Với 87,524 hồ sơ đăng ký, Đại học Đà Nẵng xếp thứ 4 cả nước về số lượng hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, chỉ có 11,054 chỉ tiêu bậc đại học dành cho các thí sinh trong năm 2017. Như vậy tỷ lệ chọi vào Đại học Đà Nẵng năm 2017 xấp xỉ đạt 1/8. Có thể nói, để trở thành sinh viên của Đại học Đà Nẵng là không hề dễ dàng gì. Liệu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới hay chưa?

Hoặc ngay bây giờ, bạn có thể chủ động làm tăng cơ hội của mình bằng phương thức xét tuyển học bạ. Đây là phương thức đang được áp dụng rộng rãi của các trường đại học công lập tại Việt Nam và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là ví dụ điển hình khi dành 10% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển học bạ. Vì vậy, bạn đừng nên hoài nghi về sự uy tín của phương thức này nhé!

Hãy tự tăng cơ hội của mình bằng phương thức xét tuyển học bạ

Là một thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã và đang đi đầu trong việc áp dụng thành công hình thức xét tuyển học bạ. Phương thức xét tuyển tại VNUK được xây dựng theo các trường đại học hàng đầu của Anh và Mỹ.

Để ứng tuyển vào các trường đại học ở những nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ hay Australia, các ứng viên thường sẽ phải nộp bộ hồ sơ ứng tuyển bao gồm bảng điểm, thư giới thiệu của giáo viên (recommendation letter hay còn gọi là reference letter), bài giới thiệu bản thân (personal statement) cùng với điểm thi chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL/IELTS) và chứng chỉ đầu vào như SAT (đối với nhiều trường đại học ở Mỹ). Những trường đại học có yêu cầu cao thậm chí sẽ bắt ứng viên phải nộp thêm bài tiểu luận. Bên cạnh đó, ứng viên còn phải trải qua một buổi phỏng vấn đầu vào của trường.

Tại VNUK, chúng tôi chú trọng tới yếu tố nhân văn, tính cách, tiềm năng phát triển của thí sinh. Chính vì thế, việc tuyển sinh riêng sẽ được kết hợp giữa xét tuyển học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào.

“Chúng tôi tin tưởng rằng việc học tập của bạn là một quá trình không ngừng phấn đấu chứ không chỉ dựa vào kết quả của một kỳ thi; và việc đánh giá toàn diện một học sinh là một điều cần thiết.”

Các ngành đào tạo của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

Hiện tại, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tại đây, chúng tôi dành 50% chỉ tiêu mỗi ngành để xét tuyển học bạ.

Tìm hiểu thêm cách thức và quy trình sét tuyển học bạ của VNUK tại đây.

—————————————————————

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?