Tin tức & sự kiện

Vòng Phỏng vấn xét tuyển học bạ 2018 đợt 1 tại VNUK

Ngày 02/08/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức buổi phỏng vấn dành cho sinh viên tham gia xét tuyển học bạ 2018 đợt 1.

Phương thức xét tuyển học bạ THPT ngày càng được nhiều trường đại học công lập áp dụng. Năm 2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – một trong các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) – cũng tuyển sinh theo phương pháp xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, đối với việc tuyển sinh riêng; VNUK được xây dựng theo phong cách của các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh và Mỹ. Chính vì thế, việc tuyển sinh sẽ được kết hợp giữa xét tuyển học bạ với bài giới thiệu bản thân (Personal Statement) và phỏng vấn đầu vào.

Nghe 2 chữ ‘ Phỏng vấn’ có lẽ trịnh trọng và lớn lao quá phải không nào? Thật ra, buổi phỏng vấn diễn ra khá nhẹ nhàng và thoải mái cho tất cả các bạn học sinh. Vì thế, chúng tôi gọi đây là buổi ‘ trò chuyện’ để thấu hiểu thì đúng hơn. Buổi ‘ trò chuyện’ tạo sự liên kết giữa nhà trường và học sinh; giúp VNUK hiểu hơn phần nào về các bạn; về lý do chọn trường và mong muốn, kì vọng khi các bạn trở thành tân sinh viên của VNUK.

Qua buổi phỏng vấn trực tiếp, VNUK lắng nghe được quá trình học tập của thí sinh; lý do vì sao các bạn muốn học ở VNUK; mục tiêu, nguyện vọng trong tương lai của các bạn là gì…Thí sinh Ngô Thị Thùy Trâm – đăng ký nguyện vọng vào ngành Khoa học Y sinh – chia sẻ: “Buổi phỏng vấn thật sự rất thoải mái, thầy cô cũng rất thân thiện. Em hy vọng được trở thành sinh viên VNUK vì mong muốn được trải nghiệm kiến thức thực tế nhiều hơn và có thêm cơ hội du học...”.

Đa phần các thí sinh đều mong muốn hoàn thiện kỹ năng và kiến thức của bản thân; đồng thời tìm kiếm một môi trường học tập năng động mang tính quốc tế. Ngoài ra sinh viên còn được chú trọng rèn luyện khả năng Tiếng Anh; chương trình đào tạo mang tính thực tế cao, có mạng lưới quan hệ rộng lớn với các doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và việc làm cao cho sinh viên ngay khi tốt nghiệp, và lý do khá quan trọng chính là đối tác với các trường ĐH danh tiếng ở Vương quốc Anh, tạo cơ hội chuyển tiếp học tập sang nước ngoài cho sinh viên…

Vòng Phỏng vấn xét tuyển học bạ 2018 đợt 1 tại VNUK

Ngân Phương


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi?