Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức chung

Chứng chỉ CMI – Bàn đạp trở thành “Thủ lĩnh tài ba” dành cho sinh viên tại VNUK

02/03/2024
chung-chi-cmi

Trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, bằng cấp quốc tế được xem là cánh cửa để giới trẻ mở rộng cơ hội nghề nghiệp và vươn ra toàn cầu. Chính vì vậy mà chứng chỉ CMI ra đời, cho phép các bạn sinh viên được mở mang sự hiểu biết và được giải phóng bản thân, phát triển năng lực hết mức để trở thành những nhà quản lý, nhà lãnh đạo tài năng và tự tin trong lĩnh vực của mình.

CMI là đơn vị đào tạo thực hành hàng đầu tại Anh Quốc, chuyên cung cấp những chương trình đào tạo về quản lý và lãnh đạo, được rất nhiều trường Đại học lớn trên thế giới tin tưởng. Tại Việt Nam, VNUK vinh dự là là trường đại học đầu tiên ký kết thỏa thuận hợp tác với CMI.

Vậy CMI là gì? Những đối tượng nào được đăng ký học CMI? Học phí chương trình ra sao? Lợi ích của chứng chỉ này như thế nào? Hãy cùng VNUK tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ CMI – “Kích hoạt khả năng lãnh đạo của Gen Z”

CMI (Chartered Management Institute) là tổ chức đào tạo thực hành hàng đầu tại Anh Quốc, tập trung phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Chứng nhận của CMI được công nhận toàn cầu và có giá trị vĩnh viễn. 

Chứng chỉ này dành cho các bạn sinh viên theo đuổi mục tiêu làm việc cho các công ty tư vấn quản lý chiến lược hay mong muốn chinh phục các chức vụ cấp quản lý trong các doanh nghiệp đa quốc gia. 

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi CMI, 3 kỹ năng mà các nhà tuyển dụng ưu tiên hàng đầu trong việc tuyển dụng vị trí quản lý đó là: 

  • Kỹ năng quản lý con người
  • Tư duy đổi mới
  • Tư duy tài chính

Có được các kỹ năng này, những người trẻ dù mới ra trường vẫn có thể đảm nhiệm chức vụ quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

04 điểm cộng Chứng chỉ CMI giúp sinh viên VNUK trở thành những “Thủ lĩnh tài ba” 
Hình 2. Những điểm cộng của Chứng chỉ CMI dành cho sinh viên VNUK

1. Nhận được chứng chỉ được công nhận toàn cầu và có giá trị vĩnh viễn

Sinh viên VNUK có thể đạt được huy hiệu CMI (Level 5 Award in Management and Leadership) hoặc chứng chỉ CMI (Level 5 Certificate in Management and Leadership) có giá trị vĩnh viễn và được công nhận toàn cầu nếu như hoàn thành các học phần tương ứng tại VNUK.

2. Được truy cập vào kho dữ liệu Management Direct

Học viên CMI được truy cập vào cơ sở dữ liệu về kỹ năng quản lý và lãnh đạo (bài giảng trực tuyến, khóa đào tạo, các công trình nghiên cứu, bài đánh giá từ trường Đại học Kinh doanh Harvard,…)

3. Nhận được sự hỗ trợ từ mạng lưới chuyên gia 

CMI là một tổ chức nghề nghiệp với mạng lưới rộng khắp. Vì thế, học viên CMI sẽ được liên tục cập nhật kiến thức, kinh nghiệm và phát triển năng lực với sự hỗ trợ từ mạng lưới chuyên gia của CMI.

4. Triển vọng nghề nghiệp cao

Là một chứng chỉ được công nhận toàn cầu, CMI giúp cho sinh viên VNUK nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó, học viên có cơ hội cao hơn khi ứng tuyển tại các công ty đa quốc gia. 

Tìm hiểu thêm về CMI tại đây.

VNUK X CMI – Cơ hội vươn ra toàn cầu cho sinh viên

Với mong muốn đem lại cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội việc làm toàn cầu cho sinh viên, VNUK đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với tổ chức nghề nghiệp hàng đầu Vương quốc Anh Chartered Management Institute (CMI). 

CMI được xem như là tiêu chuẩn hành nghề quản lý cấp cao được công nhận bởi những tập đoàn hàng đầu trên thế giới. Hiện có hơn một trăm trường Đại học uy tín trên thế giới đang liên kết để triển khai chứng chỉ CMI cho sinh viên của mình. 

Đây chính là hoạt động định hướng của VNUK với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Sinh viên năm 1 và năm 2 theo học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế tại VNUK đều có thể đăng ký chương trình CMI. Sở hữu chứng chỉ này, sinh viên sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một nhân sự có năng lực, một nhà lãnh đạo tài ba, tiếp cận được với nhiều cơ hội việc làm và nâng cao khả năng cạnh tranh ở thị trường lao động quốc tế.

Vậy sinh viên VNUK làm thế nào để sở hữu CMI trong quá trình học?

Để đạt được huy hiệu Level 5 Award in Management and Leadership của CMI, sinh viên cần hoàn thành 2 học phần:

  • Introduction to Marketing
  • Financial Management

Để đạt được chứng chỉ Level 5 Certificate in Management and Leadership, sinh viên cần hoàn thành 5 học phần sau: 

  • Introduction to Marketing
  • Financial Management
  • Project Management
  • Leadership
  • Business Research Methods

2 cấp độ Award và Certificate đều là huy hiệu và chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế được công nhận rộng rãi và có giá trị toàn cầu. Việc lựa chọn và theo học chứng chỉ này tại VNUK sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hình 3. Hình ảnh chứng chỉ CMI
Chi phí để sở hữu chứng chỉ CMI tại VNUK

Để đạt được chứng chỉ Level 5 Certificate in Management and Leadership do CMI cấp, sinh viền cần đóng khoản phí 9.950.000 VNĐ (mức học phí áp dụng cho khoá tuyển sinh năm 2023). Học phí chỉ đóng 1 lần duy nhất, không có phát sinh gì thêm trong suốt 4 năm học cho đến lúc các bạn nhận được chứng chỉ.

Tạm kết

Bên cạnh tấm bằng Cử nhân, VNUK luôn tạo cơ hội cho các bạn sinh viên sở hữu song song thêm chứng chỉ Quốc tế như CMI để tự tin gia nhập đội ngũ những các nhà quản lý và lãnh đạo tương lai.

Chứng chỉ CMI không chỉ giúp các IBM-ers vững tin ở những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp mà còn là tiêu chuẩn đo lường kiến thức, năng lực, tâm huyết… với lĩnh vực các bạn đang theo đuổi. Đây cũng là mong muốn của nhà tuyển dụng trong quá trình lựa chọn những ứng viên tiềm năng và bản lĩnh. Với việc sở hữu chứng chỉ CMI, sinh viên VNUK đã tạo dựng được sự khác biệt cho profile của bản thân khi thi tuyển vào các công ty, tổ chức đa quốc gia.

Nếu bạn còn thắc mắc thêm về chứng chỉ CMI, đừng ngần ngại liên hệ với VNUK qua email: cmi@vnuk.edu.vn hoặc số điện thoại: 0702639930 để được đội ngũ tư vấn gửi thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết nhé!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot