CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP TẠI ĐẠI HỌC MONASH – THÊM MỘT CƠ HỘI CHO SINH VIÊN VNUK BƯỚC RA THẾ GIỚI

Là một cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn Anh quốc, kể từ khi thành lập, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh luôn chú trọng các mối quan hệ hợp tác với các trường đại học trên toàn thế giới nhằm đa dạng hóa các hình thức và chương trình đào tạo với mục đích chính là đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên để các bạn có nhiều cơ hội được học chuyển tiếp tại các cơ sở tại nước ngoài và nhận được tấm bằng tốt nghiệp quốc tế danh giá.

Tính đến nay, VNUK đã đạt được thỏa thuận hợp tác về các chương trình chuyển tiếp 2+2 hoặc 3+1 với nhiều đối tác như Đại học Aston, Đại học Heriot-Watt, Đại học Hull (Anh quốc) và Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE (Tây Ban Nha). Chương trình đào tạo của VNUK và những tín chỉ tích lũy được đều được các đối tác công nhận và ngược lại. 

Gần đây nhất, theo thỏa thuận đạt được với Trường Đại học Monash (Úc), sinh viên khối ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của VNUK sẽ có cơ hội được chuyển tiếp tại Úc theo chương trình 2+2 để hoàn thành chương trình đại học tại đây.

Được thành lập vào năm 1958 và là trường đại học lâu đời thứ hai ở bang Victoria. Đại học Monash (Úc) là một trường đại học nghiên cứu có trụ sở chính tại Melbourne. Trường có nhiều campus trên thế giới, trong đó có bốn campus tại bang Victoria và một campus tại Malaysia cùng với nhiều trung tâm nghiên cứu đào tạo khác tại Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Trong 60 năm thành lập và phát triển, Đại học Monash được công nhận là một trong những đại học hàng đầu thế giới với chỉ số xếp hạng rất cao từ các tổ chức giáo dục quốc tế:

– Xếp thứ 75 theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2020

– Xếp thứ 73 toàn cầu và thứ 3 tại Úc theo bảng xếp hạng ShanghaiRanking’s Academic Ranking of World Universities 2019.

– Xếp thứ 21 trong bảng xếp hạng World’s Most International Universities 2017 theo công bố của Times Higher Education

– Xếp thứ 58 năm 2020 theo tổ chức Quacquarelli Symonds (QS)

– Xếp thứ 6 toàn cầu theo bảng xếp hạng Times Higher Education Golden Age

Đại học Monash cũng là thành viên sáng lập của nhóm Group of Eight (nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và luôn nằm trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, chất lượng sinh viên sau khi ra trường luôn được quan tâm để đảm bảo được quyền lợi và năng lực của từng sinh viên với nhiều khóa học và lựa chọn học tập khác nhau ở nhiều cấp độ. Điều này sẽ mang đến cho các sinh viên một sự hiểu biết và lợi thế lớn hơn trong bước đường sự nghiệp sau này.

Để có thể tham gia vào chương trình chuyển tiếp 2+2 tại Monash, sinh viên VNUK cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Là sinh viên chương trình Quản trị kinh doanh quốc tế;

– Hoàn thành hai năm học tại VNUK với điểm trung bình tích lũy ích nhất là 2.5/4.0

– Đạt trình độ tiếng Anh tương đương 6.5 (Không band nào dưới 6.0)

– Các yêu cầu khác từ Đại học Monash 

Theo nhận định từ lãnh đạo của hai trường, chương trình chuyển tiếp 2+2 thường đem lại nhiều lợi ích ưu việt cho các sinh sinh viên. Thứ nhất, sau hai năm học tập tại Việt Nam, các bạn đã có đủ sự chuẩn bị về năng lực tiếng Anh và hiểu biết về văn hóa và môi trường sống ở nước ngoài nên sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập và làm quen. Thứ hai, chương trình 2+2 sẽ có lợi thế về chi phí và thời gian hơn so với việc học 4 năm tại nước ngoài.

Có thể thấy rằng sinh viên VNUK có rất nhiều lựa chọn trong việc định hướng con đường học vấn của mình. Ngoài việc học tập tại Việt Nam, các bạn có thể lựa chọn việc du học tại Anh, Tây Ba Nha hoặc Úc để có những trải nghiệm mới có ích cho sự nghiệp sau này. 

Nếu bạn quan tâm đến chương trình chuyển tiếp này, đừng ngần ngại liên hệ với Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế VNUK tại email: internationaloffice@vnuk.edu.vn 

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.