Chương trình chuyển tiếp

Chương trình chuyển tiếp đi nước ngoài

Du học là ước mơ với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể thực hiện được giấc mơ du học từ sớm hay cả quá trình đại học bởi điều kiện tài chính cũng như sự sẵn sàng về kỹ năng và khả năng tự lập. Vì vậy, nhiều bạn đã chọn hình thức du học tại chỗ với mong muốn được học tập một chương trình nước ngoài và sở hữu tấm bằng đại học của trường Đại học nước ngoài.

Tuy nhiên, còn một hình thức du học khác mà chúng tôi cho rằng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cả du học toàn phần hay du học tại chỗ. Đó là du học bán phần hay còn là chương trình chuyển tiếp. Theo chương trình này, sinh viên học 1-3 năm tại Việt Nam và sau đó sẽ được chuyển đổi tín chỉ và tiếp tục chương trình học tập tại một đối tác đại học ở nước ngoài. Cụ thể, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp theo một trong ba mô hình: 1+3 (1 năm tại Việt Nam, 3 năm ở nước ngoài), 2+2 (2 năm tại Việt Nam, 2 năm ở nước ngoài), hoặc 3+1 (3 năm tại Việt Nam, 1 năm ở nước ngoài). Trong những năm gần đây, mô hình  chuyển tiếp đại học hay du học bán phần ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Châu Á, đặc biệt ở Việt Nam.

Tại VNUK, chúng tôi đã có thỏa thuận chuyển tiếp với các trường đại học xếp hạng cao và uy tín trên thế giới bao gồm Đại học Monash (Úc), Đại học Aston, Đại học Heriot-Watt, Đại học Hull (Anh quốc), Đại học Cesine (Tây Ban Nha). Bởi các chương trình đào tạo tại VNUK đã các đối tác đại học nước ngoài kiểm định và công nhận, các sinh viên có thể yên tâm rằng mình đang học tập trong một chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế ở ngay trong nước. Các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn thật hiệu quả và thông minh cho hành trình đại học của mình nhé.

Lợi ích của chương trình chuyển tiếp

Chương trình chuyển tiếp giúp sinh viên VNUK có cơ hội được chuyển tiếp sang học tại các trường đại học đối tác của VNUK theo thỏa thuận liên kết đào tạo với nhiều phương thức khác nhau như 2+ 2 hoặc 3 + 1. Việc hợp tác này giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt trong thời gian đầu học tập tại Viện, giảm chi phí du học và nhận được bằng cấp từ các trường đại học uy tín ở nước ngoài.

Chương trình chuyển tiếp đem lại một số lợi ích quan trọng mà phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cần cân nhắc. Lợi ích đầu tiên phải nhắc đến là lợi ích về mặt chi phí. Trong những năm đầu học tập tại Việt Nam, sinh viên đóng học phí theo học phí của VNUK và chỉ đóng học phí theo học phí của đại học ở nước ngoài vào 1-2 năm cuối đi chuyển tiếp. Như vậy, người học sẽ tiết kiệm được rất nhiều học phí và sinh hoạt phí bởi các chi phí này ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với chi phí khi đi du học cả 4 năm ở nước ngoài. Trong trường hợp chuyển tiếp 3+1 đi Đại học Aston, sinh viên VNUK học 3 năm tại VNUK và chỉ cần học 1 năm tại Đại học Aston với học phí của Aston vào năm cuối là có thể có được trải nghiệm học tập tại Anh và được trao bằng bởi Đại học Aston, top 500 trường Đại học hàng đầu và uy tín trên thế giới.

Điểm ưu việt thứ 2 là sự đa dạng về trải nghiệm. So với các bạn sinh viên đi du học tại một quốc gia duy nhất, các bạn sinh viên theo đuổi chương trình chuyển tiếp có cơ hội trải nghiệm hai môi trường đại học tương đối khác nhau gồm Việt Nam và quốc gia của trường đối tác. Mỗi môi trường học tập đều đem đến những kinh nghiệm và sự tích lũy đa dạng, điều này sẽ làm phong phú thêm vốn sống, mở rộng thêm mạng lưới bạn bè, thầy cô, giúp các bạn có được sự cứng cáp hơn hẳn so với các bạn sinh viên chỉ có một môi trường học tập duy nhất trong 4 năm học.

Điểm ưu việt thứ 3 là sự chuẩn bị kỹ càng và lựa chọn an toàn cho hành trình đại học. Thực tế cho thấy học sinh Việt Nam đa phần khi tốt nghiệp THPT vẫn chưa xác định ngành học mình thật sự đam mê và phù hợp với bản thân. Việc dấn thân vào con đường du học ngay thời điểm này có những rủi ro nhất định bởi các bạn chưa đủ thời gian để tìm hiểu về ngành học, trường học, quốc gia mình sẽ sinh sống. Ngoài ra, có thể nói phần nào, trong thời gian học THPT, các bạn tập trung quá nhiều vào việc học tập ở trường nên chưa thời gian và điều kiện chuẩn bị đầy đủ về kỹ năng cần thiết cho việc học tập trong môi trường nước ngoài. Đặc biệt, nhiều bạn học sinh chưa có đủ kỹ năng tiếng Anh để có thể được chấp nhận và học tập hiệu quả trong môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn. Với chương trình chuyển tiếp, việc học tập 1-2 năm ở Việt Nam sẽ giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm về kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để có thể tự lập tại môi trường nước ngoài.

Điều tiếp theo mà phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên cần quan tâm chính là chất lượng của trường Đại học đối tác tiếp nhận sinh viên chuyển tiếp. Về nguyên tắc, trường đại học ở nước ngoài được xếp hạng càng cao thì chất lượng các năm học đầu tại Việt Nam càng được đảm bảo bởi để đạt đến thỏa thuận chuyển tiếp này, các Đại học đối tác nước ngoài phải tiến hành kiểm định, mapping (so sánh chương trình) và công nhận chương trình những năm đầu tại Việt Nam là tương đương với những năm đầu tại các trường đại học đối tác. Như vậy, với thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp, sinh viên sẽ được chuyển đổi tín chỉ các học phần đã hoàn thành ở Việt Nam khi chuyển tiếp sang học tập ở nước ngoài.

Sơ lược về các trường Đại học đối tác chương trình chuyển tiếp

Đại học Aston, Vương quốc Anh

 

Đối tác chính của VNUK là trường đại học Aston, , được thành lập năm 1895, nằm trong top 30 trường đại học tốt nhất nước Anh – là đơn vị được Chính phủ Anh giao hỗ trợ VNUK trong quá trình phát triển. Trường có một bề dày lịch sử về sự thành công trong đào tạo kinh doanh và cũng là một trong những trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và chất lượng giảng dạy học thuật.

 • Trường Kinh doanh – Đại học Aston nằm trong số 1% các trường kinh doanh nổi tiếng trên thế giới với ba chứng nhận – AMBA, EQUIS và AACSB. Chương trình đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh nằm trong số 100 trường nổi tiếng trên thế giới (theo Bảng xếp hạng QS 2019).
 • Đại học Aston đã được đánh giá 5 sao với những tiêu chí về Chất lượng giảng dạy, Cơ hội việc làm, Đổi mới sáng tạo, Cơ sở vật chất, Tính toàn diện (đầu tư vào chính sách học bổng cho sinh viên), Quốc tế hóa (xét tỷ lệ sinh viên quốc tế, các chương trình trao đổi sinh viên, cơ sở vật chất cho tôn giáo).
 • Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Aston xếp hạng thứ 4/107 tại Vương quốc Anh (Complete University Guide 2018).
 • Hơn 79% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn hoặc tiếp tục chương trình sau đại học (Complete University Guide 2020).
 • Tọa lạc tại thành phố Birmingham – là thành phố sôi động thứ hai tại Vương quốc Anh.

Chuyển tiếp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế:

 •  Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm tại Aston lấy bằng đại học của VNUK và Aston.
 •  Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm tại Aston lấy bằng đại học của VNUK và Aston.
 • Điều kiện tham gia chương trình:
  • một bảng điểm học tập tại VNUK với điểm trung bình từ 7.0 trở lên;
  • một bản sao chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.5 trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL 93 trong đó đạt tối thiểu 18 điểm ở kỹ năng đọc;
 • Học phí (năm học 2020-2021): 15,600 bảng Anh/năm

Nếu sinh viên chọn học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Aston theo phương thức 2 + 2 hoặc 3+1 thì sẽ được giảm 10% học phí của một năm chuyển tiếp. 

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại: http://www.aston.ac.uk/study/undergraduate/courses/abs/aston-business-school/business-management/.

Chuyển tiếp ngành Khoa học máy tính:

 • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm tại Aston lấy bằng đại học của VNUK và Aston.
 • Điều kiện tham gia chương trình:
  • một bảng điểm học tập tại VNUK với điểm trung bình từ 7.0 trở lên;
  • một bản sao về chứng chỉ tiếng Anh: điểm IELTS 6.0, trong đó tối thiểu 5.5 ở kỹ năng nói, nghe và đọc; tối thiểu 6.0 ở kỹ năng viết; hoặc điểm TOEFL 80.
 • Học  phí (năm học 2020-2021): 16,700 bảng Anh/năm.

Nếu sinh viên VNUK chuyển tiếp sang Đại học Aston thì sẽ được giảm 10% học phí cho một năm chuyển tiếp. 

Vui lòng tham khảo chương trình đào tạo bậc đại học của Aston tại đây: http://www.aston.ac.uk/study/undergraduate/courses/eas/bsc-computer-science/

Mốc thời gian:

Học kỳ mùa thu

Học kỳ mùa xuân

Hạn cuối đề cử

30 tháng 04

Thời gian học tập Tháng 9 – Tháng 01 Tháng 01 – Tháng 06

Chi phí sinh hoạt: £1015/tháng bao gồm ăn ở, đi lại, tài liệu học tập và chi phí khác.

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: bắt buộc

Thị thực sinh viên loại Tier 4:

Vui lòng liên lạc với VFS Global

218 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng

https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/how-to-apply

Cách thức đăng ký tham gia chương trình:

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế- Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Chuyên viên phụ trách: cô Hoàng Thị Diễm Thư

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

ĐT: 0236 629 8868

Chuyển tiếp sang Đại học Heriot-Watt (Vương quốc Anh)

Đại học Heriot-Watt là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh, được thành lập vào năm 1821. Trường có uy tín quốc tế về giảng dạy và thực hành và dẫn đầu các dự án nghiên cứu.

 • Heriot-Watt xếp hạng thứ 37 trên thế giới, thứ 13 ở Vương quốc Anh và thứ 3 ở  Scotland  (theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới 2019).
 • Heriot-Watt nằm trong số 300 trường đại học nổi tiếng trên thế giới về phương pháp giảng dạy, nghiên cứu, (theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới 2020).
 • Hơn 80% giảng viên tham gia nghiên cứu hoặc có các công trình nghiên cứu được công nhận trên thế giới.
 • 95% sinh viên Heriot-Watt ra trường có việc làm hoặc theo học bậc cao học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên có cơ hội học tập tại một trong ba cơ sở của trường tại Scotland (Vương quốc Anh), Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) hoặc Malaysia.

Chuyển tiếp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế:

 • Chương trình 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm tại Heriot-Watt lấy bằng đại học của VNUK và Heriot-Watt.
 • Chương trình 3+1: 3 năm học tại VNUK, 1 năm tại Heriot-Watt lấy bằng đại học của VNUK và Heriot-Watt.
 • Điều kiện tham gia chương trình:
  • một bản sao về chứng chỉ tiếng Anh: IELTS 6.0, trong đó tối thiểu 5.5 ở mỗi kỹ năng.
  • một bảng điểm học tập tại VNUK với điểm trung bình từ 7.0 trở lên.
 • Học phí (năm học 2020-2021):
Scotland £15,080
Malaysia £7,684  (RM 41,200)
Dubai £12,874 (AED 58,800)
 • Sinh viên chuyển tiếp sang học tại bất kỳ cơ sở nào của trường Heriot-Watt thì sẽ được giảm 10% học phí mỗi năm. Thông tin chi tiết tham khảo tại đây: https://www.hw.ac.uk/study/fees/tuition-fees.htm

Chi phí sinh hoạt: 

Địa điểm học tập Chi phí sinh hoạt mỗi tháng
Scotland £700 – £960 ($866 – $1,188)
Dubai $2,563
Malaysia RM 1,600 (£300/371$)

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: bắt buộc

Thị thực sinh viên loại Tier 4:

Vui lòng liên lạc với VFS Global

218 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng

https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/how-to-apply

Cách thức đăng ký tham gia chương trình:

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế- Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Chuyên viên phụ trách: cô Hoàng Thị Diễm Thư

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

ĐT: 0236 629 8868

Chuyển tiếp sang Đại học Hull (Vương quốc Anh)

Là trường đại học lâu đời thứ 14 của nước Anh, Đại học Hull (Hull) tự hào về thành tích học thuật xuất sắc và những nghiên cứu làm thay đổi cuộc sống.

Hull hiện đã chào đón hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia về học tập tại khuôn viên đẹp và thân thiện.

 • Hull hiện đã chào đón hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia về học tập tại khuôn viên đẹp và thân thiện.
 • Hull đã đầu tư 200 triệu bảng Anh để xây dựng một thư viện đẳng cấp thế giới, một khuôn viên xanh sạch, một phòng hòa nhạc hiện đại, khu ký túc xá và các phòng tập thể thao hiện đại.
 • Hull giành được Giải Bạc trong Giảng dạy và được xếp hạng là một trong 50 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu theo đánh giá xếp hạng quốc gia (REF 2014).
 • Hơn 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo học khóa sau đại học trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, theo thông tin từ Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học.

Những đặc điểm nổi bật:

 • Giá cả phải chăng – Hull là thành phố có mức chi phí/giá cả phải chăng nhất cho sinh viên ở Vương quốc Anh
 • Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp – 97,9% sinh viên quốc tế tại Hull có việc làm hoặc theo học khóa sau đại học sau 6 tháng tốt nghiệp
 • Khả năng Giảng dạy xuất sắc – Được trao giải Bạc trong hoạt động giảng dạy năm 2018
 • Bảo đảm chỗ ở – Bạn sẽ có một chỗ ở do trường sở hữu, quản lý hoặc điều hành trong năm đầu tiên học tại Hull

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hull, vui lòng truy cập vào đường dẫn: https://www.hull.ac.uk/index.aspx.

Chuyển tiếp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế:

Sinh viên VNUK có cơ hội chuyển tiếp sang học tại ĐH Hull theo một trong hai hình thức sau:

 • 2+2: 2 năm học tại VNUK và 2 năm còn lại học và lấy bằng của ĐH Hull
 • 3+1: 3 năm học tại VNUK và 1 năm còn lại học và lấy bằng của ĐH Hull

Điều kiện tham gia chương trình:

 • Hình thức 2+2:  hoàn thành việc học 2 năm tại VNUK (với điểm GPA tối thiểu 2.5) và điểm IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Nếu sinh viên lựa chọn hình thức chuyển tiếp 2+2 thì sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập tại Anh sau khi hoàn thành 1 năm học tập tại Hull.
 • Hình thức 3+1: hoàn thành việc học 3 năm tại VNUK (với điểm GPA tối thiểu 2.5) và điểm IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5.
 • Học phí (năm học 2020-2021): 14,500 bảng Anh một năm. Sinh viên quốc tế được giảm 2,000 bảng Anh và sinh viên VNUK còn được giảm thêm 1,000 bảng Anh, do đó học phí còn lại là 11,500 bảng Anh.

Chuyển tiếp ngành Khoa học máy tính:

Sinh viên ngành CSE có cơ hội lựa chọn chuyển tiếp học tại Hull theo hình thức 1+3: 1 năm học tại VNUK và 3 năm học và lấy bằng tại Đại học Hull.

Điều kiện tham gia chương trình: Sinh viên phải hoàn tất 1 năm học tại VNUK (tối thiểu đạt 55%) và điểm IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Học phí (năm học 2020-2021): 17,200 bảng Anh một năm. Sinh viên quốc tế được giảm 2,500 bảng Anh và sinh viên VNUK còn được giảm thêm 1,000 bảng Anh. Do đó, học phí còn lại là 13,700 bảng Anh.

Chi phí sinh hoạt:

Loại chi phí Bảng Anh/4 tuần
Chi phí ở (bao gồm các hóa đơn về điện, nước, Internet…) Khoảng từ 300 – 720 Bảng Anh
Chi phí thiết yếu (ăn uống, điện thoại, đi lại) Khoảng 224 Bảng Anh
Chi phí khác

(thể thao, mua sắm, giải trí)

Khoảng 300 Bảng Anh

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: bắt buộc

Thị thực sinh viên loại Tier 4:

Vui lòng liên lạc với VFS Global

218 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng

https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/how-to-apply

Cách thức đăng ký tham gia chương trình:

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế- Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Chuyên viên phụ trách: cô Hoàng Thị Diễm Thư

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

ĐT: 0236 629 8868

Chuyển tiếp sang Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE (Tây Ban Nha)

Được thành lập từ năm 1993, Đại học Thiết kế và Kinh doanh CESINE (CESINE) là một trường đại học kinh doanh tiên tiến và mang đậm tính quốc tế. Trường đã có kinh nghiệm giảng dạy gần 25 năm và được xem là một trong ba trường đại học tốt nhất Tây Ban Nha.

CESINE còn đạt được chứng nhận 5 sao về khả năng giảng dạy, cơ sở vật chất, tính quốc tế hóa, khả năng tìm việc làm đúng chuyên môn và tính toàn diện.

CESINE là một trong 25 trường đào tạo về lĩnh vực kinh doanh tốt nhất tại Tây Ban Nha (theo bảng xếp hạng của Eduniversal).

Thông tin chi tiết của chương trình:

 • Thời hạn chuyển tiếp có thể là 01 học kỳ hoặc 02 học kỳ (01 năm học).
 • Chương trình này chỉ dành cho sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) tại VNUK.

Các mốc thời gian:

Học kỳ mùa đông Học kỳ mùa xuân
     Hạn cuối đăng ký

20/ 7

20/11
Thời gian mỗi học kỳ 14/09 – 22/12

24/01 – 25/05

Yêu cầu:

Trước khi đănh ký chuyển tiếp tại CESINE, sinh viên cần:

– hoàn thành ít nhất một học kỳ tại VNUK.

– đạt ít nhất 5.5 IELTS hoặc tương đương. Nếu sinh viên không có chứng chỉ về trình độ Tiếng Anh, CESINE có thể sắp xếp cho sinh viên là một bài kiểm tra Tiếng Anh để xác nhận.

Sinh viên ngành kinh doanh của VNUK có cơ hội nhận bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ tại CESINE theo các hình thức sau:

– Đối với Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế: sinh viên cần hoàn thành ít nhất hai năm học tại VNUK.

– Đối với Chứng chỉ Quản trị kinh doanh quốc tế hoặc Chứng chỉ Marketing quốc tế: sinh viên cần hoàn thành ít nhất 1 học kỳ tại VNUK.

Học phí:

– Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế: học phí là 5.990 Euro/năm học.

– Chứng chỉ Quản trị kinh doanh quốc tế (30 tín chỉ): học phí là 2.250 Euro một năm. Với việc tích lũy 30 tín chỉ, sinh viên có thể chuyển đổi tín chỉ này khi quay trở lại học tại VNUK.

– Chứng chỉ về Môi trường kinh doanh quốc tế hoặc Chứng chỉ Marketing quốc tế (60 tín chỉ): học phí là 4.500 Euro/năm và sinh viên sẽ vừa học lý thuyết vừa tham gia hội thảo có sự kết hợp với Chương trình thực tập. Nếu sinh viên học 1 năm để lấy Chứng chỉ này, sinh viên sẽ tích lũy 60 tín chỉ và có 6 tháng đi thực tập hưởng lương từ 200 đến 600 Euro/tháng.

Chi phí sinh hoạt: Tiền nhà vào khoảng 300 Euro/tháng. Tiền ăn khoảng 150 Euro/tháng.

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: bắt buộc

Thị thực sinh viên:

Vui lòng liên lạc với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Tây Ban Nha tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cách thức đăng ký tham gia chương trình:

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế- Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

Chuyên viên phụ trách: cô Hoàng Thị Diễm Thư

Email: internationaloffice@vnuk.edu.vn

ĐT: 0236 629 8868

Giới thiệu về Đại học Monash, Úc

 • Đại học Monash được thành lập tại thành phố Melbourne (Úc) năm 1958, nằm trong số 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Trường có 6 cơ sở học tập bao gồm Melbourne (Úc), Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, và Ý.  Monash là thành viên của nhóm 8 trường đại học tốt nhất ở Úc xét về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.
 • Monash đang xếp hạng thứ 5 tại Úc, thứ 64 toàn cầu theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings (2021) và nằm trong số 1% các trường đào tạo về kinh doanh đạt được 3 chứng chỉ kiểm định chất lượng (AACSB, EQUIS, AMBA).
 • Monash hiện xếp thứ 56 về khả năng tìm được việc làm của sinh viên theo Global Employability University Rankings 2015 và xếp thứ 44 thế giới về việc đào tạo ngành Kinh doanh và Quản lý (QS Subject rankings 2020).

Chương trình chuyển tiếp sinh viên ở ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (IBM)

 • Hình thức 2+2: 2 năm học tại VNUK, 2 năm học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.
 • Nếu sinh viên hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của VNUK thì cũng sẽ được cấp bằng bởi VNUK.

Điều kiện tham gia chương trình

 • Hoàn thành ít nhất 2 năm học tập ở ngành kinh doanh tại VNUK;
 • Điểm trung bình chung học tập (GPA): đạt tối thiểu 2.5/4.0 (trong 2 năm học tại VNUK);
 • Chứng chỉ IELTS: đạt từ 6.5 trở lên, trong đó mỗi kỹ năng tối thiểu từ 6.0 trở lên.
 • Đạt điểm tối thiểu từ 2.0/4.0 ở các môn học dưới đây tại VNUK: Introduction to Financial Accounting, Introduction to Management Accounting, Foundation of  Business Analytics, Mathematics for Economics, Introduction to Business Management, Organisational Behavior, International Business, and Introduction to Marketing.
 • Được sự đồng ý của Trưởng Khoa/Tổ trưởng Bộ môn về kế hoạch tham gia chương trình chuyển tiếp.

Sinh viên có cơ hội chọn học các chương trình sau đây tại Đại học Monash

 • Bachelor of Commerce – yêu cầu GPA đạt từ 3.1/4.0
 • Bachelor of Economics – yêu cầu GPA đạt từ 3.1/4.0
 • Bachelor of Finance – yêu cầu GPA đạt từ 3.1/4.0
 • Bachelor of Accounting – yêu cầu GPA đạt từ 2.7/4.0
 • Bachelor of Banking and Finance – yêu cầu GPA đạt từ 2.7/4.0
 • Bachelor of Business – yêu cầu GPA đạt từ 2.7/4.0
 • Bachelor of International Business – yêu cầu GPA đạt từ 2.7/4.0
 • Bachelor of Marketing – yêu cầu GPA đạt từ 2.7/4.0
 • Bachelor of Business Administration – yêu cầu GPA đạt từ 2.5/4.0

Học phí năm 2021

45,000 đô la Úc một năm

* Monash có chính sách ưu đãi học phí dành cho sinh viên VNUK năm 2021:

– Phí nộp hồ sơ: miễn phí

– Ưu đãi miễn giảm học phí: 16,000 đô là Úc trong 2 năm học tại Monash. Do đó, học phí còn lại phải nộp năm 2021 là 29,000 đô la Úc (475 triệu đồng một năm).

* Ưu đãi trên sẽ được cập nhật mỗi năm.

Các mốc thời gian quan trọng

Sinh viên được lựa chọn một trong hai thời điểm nhập học sau đây.

Thời điểm nhập học 1 Thời điểm nhập học 2
Thời hạn đăng ký với VNUK 23 tháng 10 04 tháng 01
Thời hạn đề cử sang Monash 11 tháng 11 04 tháng 02
Thời hạn nộp hồ sơ trực tuyến cho Monash 10 tháng 12 Tháng 06
Thời gian bắt đầu học Đầu tháng 03 Cuối tháng 07

* Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://www.monash.edu/admissions/apply/online

* Sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.

Chi phí sinh hoạt trung bình

21,041 đô la Úc một năm (35 triệu đồng một năm) tại Úc.

Bảo hiểm y tế (OSHC)

Bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế.

Thị thực sinh viên (Subclass 500)

Liên hệ Trung tâm VFS Global: 218 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng

https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/how-to-apply

Việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian của năm học và có thể làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ.

Xem thêm thông tin tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of-working-hours-for-student-visa-holders

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi hoàn thành việc học tập tối thiểu 2 năm tại Úc, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin thị thực làm việc loại Post-Study work temporary graduate visa (Subclass 485). Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại Úc từ 2 tới 4 năm.

Xem thêm thông tin tại https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/temporary-graduate-485/post-study-work#Eligibility.

Chương trình chuyển tiếp sinh viên chuyên ngành Khoa học Y Sinh (BMS)

 • Hình thức 2.5+1.5: cụ thể là 2.5 năm học tại VNUK, 1.5 năm học tại Monash, lấy bằng đại học của Monash và VNUK.
 • Nếu sinh viên hoàn thành đầy đủ các yêu cầu của VNUK thì cũng sẽ được cấp bằng bởi VNUK.

Điều kiện tham gia chương trình

 • Điểm trung bình chung học tập (GPA): đạt tối thiểu 3.0/4.0 (trong 2.5 năm học tại VNUK);
 • Chứng chỉ IELTS: đạt từ 6.5 trở lên, trong đó kỹ năng nghe và đọc đạt từ 6.5 trở lên, kỹ năng viết và nói đạt từ 6.0 trở lên;
 • Bắt buộc hoàn thành các môn học dưới đây tại VNUK:
  • 24 tín chỉ của các môn học mà sinh viên lựa chọn;
  • Các môn học chuyên ngành bao gồm Organic chemistry, Biochemistry, Cellular biology, Immunology, Biomedical physics, Epidemiology, Biostatistics, Biochemistry, Molecular Biology, Metabolism, Genetics, Microbiology, Clinical microbiology, Bioinformatics.
 • Được sự đồng ý của Trưởng Khoa/Tổ trưởng Bộ môn về kế hoạch tham gia chương trình chuyển tiếp.

Học phí năm 2021

41.900 đô la Úc một năm

* Monash có chính sách ưu đãi học phí dành cho sinh viên VNUK năm 2021:

 • Phí nộp hồ sơ: miễn phí;
 • Ưu đãi miễn giảm học phí: 10.000 đô là Úc trong 1.5 năm học tại Monash. Do đó, học phí còn lại phải nộp năm 2021 là 31.900 đô la Úc (557.224.000 đồng Việt Nam một năm). Ưu đãi trên sẽ được cập nhật mỗi năm.

Các mốc thời gian quan trọng

Thời điểm nhập học 1 Thời điểm nhập học 2
Thời hạn đăng ký với VNUK 23 tháng 10 04 tháng 01
Thời hạn đề cử sang Monash 11 tháng 11 04 tháng 02
Thời hạn nộp hồ sơ trực tuyến cho Monash 10 tháng 12 Tháng 06
Thời gian học

https://www.monash.edu/students/dates/summary-dates

20 tháng 02 20 tháng 07

* Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: https://www.monash.edu/admissions/apply/online

* Sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.

Chi phí sinh hoạt trung bình

21.041 đô la Úc một năm (35 triệu đồng một năm) tại Úc.

Bảo hiểm y tế (OSHC)

Bắt buộc dành cho sinh viên quốc tế.

Thị thực sinh viên (Subclass 500)

Liên hệ Trung tâm VFS Global: 218 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng

https://www.vfsglobal.co.uk/vn/en/how-to-apply         

Việc làm thêm dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian của năm học và có thể làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ.

Xem thêm thông tin tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of-working-hours-for-student-visa-holders

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

 1. Sau khi hoàn thành việc học tập tối thiểu 2 năm tại Úc, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin thị thực làm việc loại Post-Study work temporary graduate visa (Subclass 485). Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc tại Úc từ 2 tới 4 năm.

Xem thêm thông tin tại https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/temporary-graduate-485/post-study-work#Eligibility.

 1. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tại Đại học Monash thì sẽ có cơ hội học tập một số chương trình sau đây:
 • Bachelor of Biomedical Science (Honours);
 • Bachelor of Medical Science and Doctor of Medicine (Graduate Entry);
 • Master of Biomedical and Health Science;
 • Master of Biotechnology;
 • Master of Public Health;
 • Doctor of Physiotherapy;
 1. Nếu sinh viên mong muốn làm việc trong ngành Dược thì có thể tham khảo thêm thông tin tại https://www.monash.edu/pharm/future/courses/pharmacy/grad-pharmacy

Lưu ý:

 • Trước khi đi du học chuyển tiếp, nếu sinh viên đã tham gia Chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài thì tùy thuộc vào môn học mà sinh viên đã học trong Chương trình trao đổi sinh viên thì Đại học Monash sẽ xem xét và quyết định về việc quy đổi số tín chỉ tương ứng.
 • Đối với chương trình chuyển tiếp sinh viên, sẽ có một khoản phí liên kết được trả cho VNUK trong thời gian học tập tại VNUK. Kinh phí này thường được chi trả trực tiếp cho VNUK bởi các trường đại học đối tác, ngoại trừ Đại học Monash (Úc).  Do đó, trước khi sinh viên đi học chuyển tiếp tại Đại học Monash thì sinh viên sẽ đóng kinh phí này một lần cho VNUK, cụ thể:
  – Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế: sinh viên phải trả số tiền là 4.000 đô la Úc (68.456.000 đồng Việt Nam).
  – Chuyên ngành Khoa học Y Sinh: sinh viên phải trả số tiền là 2.000 đô la Úc (34.617.000 đồng Việt Nam).
1
Bạn cần hỗ trợ?