Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức chung

Chương trình dự bị đại học (Foundation) – Trải nghiệm năm nhất “hoàn toàn khác biệt” chỉ có tại VNUK!

02/03/2024
foundation-programme

Chương trình Dự bị Đại học (Foundation) dành cho sinh viên năm nhất của VNUK được xây dựng hoàn toàn khác biệt! Chúng tôi quan niệm rằng tiếng Anh chỉ là bước đệm cho việc chinh phục những mục tiêu cao hơn, quan trọng không kém là khả năng sử dụng ngôn ngữ của sinh viên, các kiến thức về xã hội. Chúng tôi xây dựng thế giới quan của từng sinh viên thông qua nhiều hoạt động phát triển kỹ năng mềm, tư duy làm việc linh hoạt, sự tự do để sáng tạo,…

Với tên gọi Foundation Programme, chương trình này tích hợp Tiếng Anh học thuật, kỹ năng mềm và một số môn học chuyên ngành cơ bản ngay trong năm nhất. Cùng VNUK tìm hiểu tất tần tật về chương trình học này nhé!

Chương trình Dự bị Đại học (Foundation Programme) là gì?

Chương trình Dự bị Đại học (Foundation Programme) tại VNUK là chương trình rèn luyện các học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông trở thành những sinh viên có khả năng học tập và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả trong thời đại số. 

Với phương châm giáo dục lấy người học làm trung tâm, VNUK là nơi giúp các bạn trẻ khám phá bản thân, học tập những kỹ năng cần thiết để có thể thành công trên hành trình tự học sau này của mình. Foundation Programme tại VNUK được xem như là một bệ phóng cho sinh viên năm nhất, giúp các bạn tận hưởng nhiều trải nghiệm thú vị để định hướng cho hành trình bốn năm đại học chủ động và ý nghĩa. Đây cũng là cầu nối giúp các sinh viên tập sự vượt qua trở ngại để tự tin bước vào chương trình học chuẩn quốc tế.

>>>> Xem thêm chi tiết tại: Tổng quan về chương trình Foundation

foundation-programme
Hình 1: Một lớp học trong chương trình học Foundation được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài
Những điểm cộng to đùng mà chương trình Dự bị Đại học (Foundation Programme) tại VNUK mang lại
1. Lên trình vùn vụt với các lớp học Tiếng Anh học thuật

Trong chương trình học Foundation, bạn sẽ được tham dự 3 khóa học English for Academic Purposes 1, 2, 3 (Tiếng Anh học thuật) với thời lượng 10 tuần/1 khóa học. Tại đây, bạn sẽ được bổ trợ những kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh chuyên ngành để có nền tảng vững chắc và sẵn sàng cho chương trình học 100% bằng Tiếng Anh từ năm 2.

Hơn thế nữa, đội ngũ giảng viên của khoá học là các thầy cô giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh từ các trường đại học uy tín trên thế giới. Điều này đảm bảo mang lại hiệu quả cao trong việc dạy và học cho các bạn sinh viên năm nhất tại VNUK.

foundation-programme
Hình 2: Sinh viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ trong các lớp học Foundation
2. Nâng cao nhận thức xã hội và sự thấu hiểu chính mình

Tại VNUK, nhà trường luôn chú trọng đến sự phát triển các yếu tố cá nhân nhằm phát hiện ra tố chất thực sự trong mỗi sinh viên, từ đó tập trung định hướng để biến những tiềm năng đó trở thành thành tựu nghề nghiệp trong tương lai. 

Đó là lý do cho sự ra đời của học phần Personal Development Planning (PDP). Không chỉ giúp các bạn gen Z khám phá được điểm mạnh và điểm yếu của mình, PDP còn giúp cho mỗi cá nhân thiết lập các mục tiêu học tập và định hướng phát triển cho con đường sự nghiệp của mình. Sự thay đổi này sẽ mang lại hiệu quả lớn cho việc học và rèn luyện trong suốt những năm học tiếp theo, giúp sinh viên xây dựng lộ trình phát triển bản thân rõ ràng và nâng cao ý thức cống hiến cho cộng đồng. 

foundation-programme
Hình 3: Sinh viên lớp học PDP tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng
3. “Level-up” tư duy phản biện và tư duy sáng tạo

Việc thuyết trình, thảo luận, trao đổi thường xuyên giữa các bạn sinh viên với nhau và với giáo viên trong năm học đầu tiên sẽ giúp các bạn phát triển tốt khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của mình. Các bạn sẽ có góc nhìn đa chiều hơn về các vấn đề, rèn luyện tư duy phản biện và khả năng đặt câu hỏi, từ đó có thể dễ dàng nảy sinh và tìm kiếm ý tưởng cho nhiều vấn đề khác nhau. 

foundation-programme
Hình 4: Sinh viên VNUK tự tin chia sẻ trong lớp học
4. Nằm lòng các kỹ năng mềm

Trong chương trình Dự bị Đại học tại VNUK, các bạn 2K5 sẽ có cơ hội tiếp thu những tinh hoa từ các giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong môi trường làm việc đa quốc gia, ở nhiều lĩnh vực qua học phần “Soft skills”. Trong học phần này, sinh viên sẽ được rèn luyện:

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng học thuật
  • Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng
  • Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin
  • Kỹ năng làm việc nhóm
5. Trang bị kỹ năng học tập suốt đời

Gần như sau năm học đầu tiên tại VNUK, các bạn VNUK-ers đã được khơi dậy niềm đam mê tự học và trở nên linh hoạt hơn. Các bạn đã có thể thoải mái, tự tin trước khi bước vào chương trình học chuyên ngành và tham gia các hoạt động của nhà trường. Ngoài ra, nhiều bạn còn bắt đầu phát huy những sở trường của mình và nhìn nhận các trải nghiệm qua lăng kính đa chiều. Đây cũng là năm học nền tảng, trang bị niềm hứng khởi học tập và tinh thần tự học suốt đời cho các newbie khi bước vào một môi trường mới. 

“Đặc sản” của năm học này là các hoạt động trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được giảng dạy theo phương pháp kết hợp lý thuyết với nhiều hoạt động thực tế thú vị. Do đó, các bạn sẽ không gặp phải cảm giác quá áp lực và nhàm chán, ngược lại sẽ có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, hiệu quả hơn.

Cùng khám phá các hoạt động trải nghiệm trong khuôn khổ chương trình học Foundation tại đây nhé: 

foundation-programme
Hình 5: Global Culture Festival – ngày hội văn hóa đa quốc gia được tổ chức thường niên tại VNUK

Chính vì vậy, trong chương trình Dự bị Đại học (Foundation), thứ khiến các gen Z “đau đầu” không phải những deadline chất chồng mà chính là làm thế nào để trải nghiệm trọn vẹn những hoạt động đa dạng – bệ phóng giúp các bạn tiến xa hơn trên hành trình bước vào chương trình đại học quốc tế tại VNUK. 

6. Trang bị một số kiến thức chuyên ngành nền tảng cho các năm học kế tiếp

Trong năm học Foundation, sinh viên sẽ còn được tiếp cận với một số môn đào tạo cơ bản của các chuyên ngành như Nhập môn Marketing, Nhập môn Java… Điều này sẽ giúp cho các bạn trang bị đầy đủ để tự tin bước vào những năm học chuyên ngành kế tiếp. 

Chân dung các VNUK-ers đã trưởng thành sau chương trình Dự bị Đại học (Foundation Programme)

“Sau khi hoàn thành một vài lớp học Foundation tại VNUK, em cảm thấy mình đã được củng cố kiến thức về tiếng Anh, hiểu bản thân nhiều hơn và nâng cao các kỹ năng học thuật, ví dụ như cách viết bài luận, trích dẫn, kỹ năng mềm, viết email, thuyết trình và tranh luận. Em rất biết ơn các giáo viên của phòng Foundation: thầy Đức, thầy Alex, thầy Bence, cô Skylar, cô Trang, cô Phương đã biến em từ một cô học sinh cấp 3 nhút nhát thành một cô sinh viên mạnh dạn hơn”.

Nguyễn Ngọc Minh Tâm – K22 DBM 

“Với em năm học Foundation có ý nghĩa rất lớn trong suốt quá trình học tại VNUK vì những khoá học giúp em hoàn thiện bản thân ở nhiều phương diện khác nhau từ khả năng tiếng Anh, kỹ năng máy tính cơ bản,… Đây được xem là nền tảng giúp em học tốt hơn ở các môn chuyên ngành. Đặc biệt, em cảm thấy rất may mắn khi được gặp những thầy cô vô cùng tận tâm và yêu thương học sinh nên em đã vượt qua kỳ học thứ nhất một cách thành công.”

Trần Nguyễn Gia Hiếu – K22 IBM

“Năm học Foundation tại VNUK đã giúp em được học và phát triển các kỹ năng mà chưa bao giờ được chú trọng nhiều ở trường cấp 3 như là làm việc nhóm, thuyết trình,… Mỗi môn đều có những điều mới để em học tập:

  • Personal Development Planning: Em học cách lên kế hoạch hiệu quả hơn, nên làm gì khi gặp vấn đề trong teamwork,…;
  • English for Academic Purposes: Học được các cách trích dẫn để không bị trích đạo văn, cách viết essay theo học thuật chứ không giống IELTS, các kỹ năng khác trong tiếng Anh;
  • Communication Skills: Cách giao tiếp hiệu quả, đặt mình vào vị trí của người khác và thấu hiểu cho họ, những cách hành xử để trở nên chuyên nghiệp hơn,…;
  • Applied Computer Skills : Kỹ năng dùng word, excel, powerpoint cơ bản,…

Trần Thị Kim Thoa – K22 IBM

VNUK luôn tạo mọi điều kiện để các bạn có thể học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân để trở thành một sinh viên ưu tú, một nhân tài trong tương lai. Chỉ cần quyết tâm và nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày, VNUK sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình. 

2K5 nếu muốn trở thành một mảnh ghép trong môi trường đa sắc màu tại VNUK, nhanh tay đăng ký để được tư vấn và xét tuyển tại đây nhé: https://vnuk.edu.vn/xet-tuyen/ 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot