Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức chung

Chương trình trao đổi sinh viên – Tấm vé đưa VNUK-ers trở thành công dân toàn cầu

02/03/2024
chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien

Du học, một hành trình khám phá tri thức đã và đang dần trở thành một xu hướng của giới trẻ. Khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm, mở mang tầm mắt về nền giáo dục tiên tiến, là dịp để bạn được lớn lên và trưởng thành.

Thế nhưng ước vọng lớn lao đó có quá xa vời? 

Với phương châm trở thành một bệ phóng vững chắc chắp cánh cho những giấc mơ du học cho sinh viên, VNUK đã và đang mở ra rất nhiều những cơ hội lớn cho sinh viên được vươn mình ra biển lớn, cọ xát trong môi trường quốc tế, lĩnh hội tri thức và tích luỹ những kỹ năng mềm để có được cái nhìn tổng quan nhất về tương lai và tự tin trở thành công dân toàn cầu thông qua chương trình trao đổi. 

Vậy “chương trình trao đổi sinh viên là gì? Những lợi ích khi tham gia chương trình trao đổi”, trong bài viết này, VNUK sẽ giải đáp từ A – Z cho bạn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho riêng mình nhé!

Chương trình trao đổi sinh viên tại VNUK là gì?

Chương trình trao đổi sinh viên tại VNUK là chương trình được thiết kế cho ba chuyên ngành (Khoa học Y sinh, Khoa học Máy tính, Quản trị Kinh doanh Quốc tế) cho phép sinh viên học tập tại các trường đối tác ở quốc gia khác trong một học kỳ hoặc một năm.

Đặc biệt, việc quy đổi tín chỉ tương đương tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài là một lợi thế rất lớn với VNUK-ers để “làm đẹp” hồ sơ xin việc và có cơ hội để thừa hưởng giá trị giáo dục toàn diện. Đây sẽ cơ hội để “Những chú chim non” bắt đầu rời tổ sải cánh bay đến những vùng trời cao xanh, hoa mộng, để tự chấm bút vẽ nên cho mình một bức tranh tương lai tươi sáng. 

Xem thêm chi tiết tại: Chương trình trao đổi sinh viên và những điều bạn cần biết

Các newbie đã biết về 04 lợi ích “khủng” của chương trình trao đổi tại VNUK?

Không chỉ là học mà là “sống” trong một nền văn hóa mới

“Thế giới là cuốn sách mà những ai không đi ra ngoài sẽ chỉ đọc mãi một trang”.

Khi có cơ hội “go global”, các bạn trẻ đã phần nào bước ra khỏi vỏ bọc an toàn của mình với đầu óc rộng mở để khám phá. Bởi những nền giáo dục tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay các quốc gia châu Âu từ lâu đã là tiêu chuẩn của nền giáo dục thế giới với nền di sản và văn hóa phong phú. 

Đây là lợi thế tuyệt vời để các bạn sinh viên không những được lĩnh hội kiến thức về cuộc sống, con người và lịch sử của một trong những nền văn hóa độc đáo, mà còn được nới rộng danh sách bạn bè, tìm được một nhóm thân như trong “How I met your morther” đến từ nhiều quốc gia. Từ đó, các bạn sẽ học được bài học cuộc sống sôi động, cách sống độc lập và có trách nhiệm đó chính là mấu chốt quan trọng của sự trưởng thành.

chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien

Bạn Nguyễn Thị Kim Anh (Sinh viên K20 chuyên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế) chia sẻ: “Wherever you go, become a part of you somehow. Nước Anh – xứ sở sương mù là đất nước mà mình đã luôn rất thích từ khi còn bé. Thích kiến trúc cổ cổ, thích những mùa lá vàng, thích Harry Potter, thích Cambridge, thích Oxford… thật sự có rất nhiều điều để thích.

Chương trình trao đổi sinh viên VNUK đã thực sự đưa mình đến với Đại học Aston, Vương quốc Anh. Đến một vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, bạn bè mới và những trải nghiệm mới đã khiến mình cảm thấy tự lập và chững chạc hơn xưa. Với mình, đây thực sự là một trải nghiệm rất ý nghĩa và cũng chính là dấu ấn cho thời đại học của mình. Một ngày, mình nhìn lại và nói với chính mình rằng, mình thực sự không hối hận khi chọn VNUK là nơi gửi gắm những tháng ngày tuổi trẻ”

chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien
Kim Anh (Sinh viên K20 chuyên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế) du học trao đổi tại Vương Quốc Anh

Sở hữu bằng cấp “xịn sò” từ các trường đại học hàng đầu thế giới

Khi hạ cánh tại VNUK, các bạn trẻ sẽ được trang bị “full combo” về nền tảng ngôn ngữ và kỹ năng sống cần thiết ngay từ những năm đầu tiên. Do đó trước khi tham gia chương trình trao đổi, VNUK-ers sẽ được “đóng gói” hành trang vững chắc để sẵn sàng hội nhập toàn cầu sau khi hoàn tất 2 hoặc 3 năm học tại Việt Nam. 

Từ đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể mở ra hàng ngàn vạn “cánh cửa” du học khác cho chính mình đến mọi nơi trên thế giới, qua việc tiếp tục học tại một trường đại học đối tác uy tín hàng đầu trải dài từ Châu Âu đến Châu Á của VNUK để theo đuổi TẤM BẰNG QUỐC TẾ. Đây sẽ là một “dấu son” quan trọng trong hồ sơ năng lực cá nhân giúp bạn có thêm nhiều cơ hội và sẵn sàng “chạm đích” công việc toàn cầu trong tương lai.

Tiết kiệm chi phí hơn so với du học toàn phần và bán phần

Điều đặc biệt của chương trình này là VNUK-ers chỉ cần phải đóng học phí (tính theo tổng số môn) cho VNUK trước khi khởi hành và không phải đóng thêm bất cứ loại phí nào cho trường đối tác. Đây là một phương án rất có lợi cho ngân sách của các bạn sinh viên khi theo học tại một quốc gia khác.

Tuy nhiên, VNUK sẽ chỉ đứng ra nhận thanh toán đối với những loại chi phí học thuật, gửi trực tiếp cho trường đối tác. Còn đối với các khoản phí như vé máy bay, visa, bảo hiểm, ăn, ở, đi lại và sinh hoạt phí ở nước ngoài, sẽ do sinh viên trực tiếp chi trả bởi nhiều lý do khách quan khác nhau. Do đó, “món hời” mà các bạn trẻ nhận được vẫn chính là trải nghiệm văn hóa và nền giáo dục bản địa độc đáo với số tiền tiết-kiệm-hơn này.

“Up-skill” trở thành một công dân toàn cầu thực thụ

Việc “xê dịch” đến một đất nước khác không chỉ trau dồi về mặt kiến thức, mà còn là những kỹ năng cần thiết và mở rộng triển vọng nghề nghiệp hơn trong tương lai. Chính vì vậy, hầu hết sinh viên sau khi tham gia chương trình trao đổi tại VNUK đều trở nên rất khác biệt so với bạn cùng trang lứa. Phong thái, sự tự tin, khả năng sắp xếp công việc, kỹ năng ngoại ngữ, phân tích, giải quyết vấn đề và hơn hết là tinh thần vững chắc trước mọi tình huống được mài giũa trong khoảng thời gian tham gia các chương trình trao đổi. 

chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien

Những nhà quản lý nhân sự cho rằng: các nhà tuyển dụng sẽ thiện cảm hơn với những sinh viên du học bởi đó là những người sẵn sàng đối mặt với thách thức và có khả năng ứng phó khủng hoảng nhanh chóng. Do đó, đây sẽ là tiền đề dành cho các bạn trẻ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng tương lai và chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.

Bạn Nguyễn Minh Hiếu (Sinh viên K20 chuyên ngành Khoa học Dữ liệu) chia sẻ: “Khi tham gia các chương trình trao đổi tại VNUK, mình đã được lĩnh hội những kiến thức chuyên môn một cách toàn diện tại Đại học Kỹ thuật Valencia, Tây Ban Nha và có cơ hội được khai mở tiềm năng của bản thân, tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều. Thật may mắn với mình khi đã tìm thấy được những cơ hội đó tại VNUK”.

“Vi vu xuất ngoại” với Top 13 các trường trao đổi hàng đầu thế giới tại VNUK

Nhận thức được tiềm năng từ nhiều đối tác, trong nhiều năm qua, VNUK luôn đóng vai trò là cầu nối trong hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và các quốc gia phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tăng cường hỗ trợ du học ngắn hạn và dài hạn theo nhiều hình thức khác nhau để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn.

VNUK hằng năm đều liên kết và hợp tác với các trường đại học danh giá trên thế giới để đem đến những giá trị tốt nhất dành cho sinh viên theo học, VNUK-ers sẽ có cơ hội trao đổi tại 1 trong 13 trường liên kết trải dài từ Châu Âu đến Châu Á với các trường Đại học thuộc “Top rank” như:

  • Khu vực Châu Âu
  • Khu vực Châu Á

Xem thêm: https://vnuk.edu.vn/chuong-trinh-trao-doi-danh-rieng-cho-sinh-vien-vnuk/ 

chuong-trinh-trao-doi-sinh-vien
Các sinh viên VNUK trao đổi tại Nhật Bản

Tạm kết

Qua bài viết này, có thể thấy được rằng việc đi du học sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội tích luỹ cho mình những bài học lớn về sự trưởng thành, là dịp để mở rộng tầm mắt và là một “dấu son” quan trọng trong hồ sơ năng lực cá nhân giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang thuận lợi, và ít rủi ro nhất để tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian đó và tạo cho mình nhiều cơ hội mới trong tương lai nhé! 

Bởi cuộc đời là những chuyến phiêu lưu và những bạn trẻ là những nhà du hành, vậy nên hãy thử một lần bước ra thế giới với chương trình trao đổi tại VNUK để chớp lấy cơ hội và tìm ra cánh cửa phù hợp trên hành trình trưởng thành và bay xa hơn trên biển lớn toàn cầu bạn nhé!

Thử thách sẽ làm trải nghiệm của bạn trở nên vô giá, chần chừ gì nữa, hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ VNUK.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot