Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Blog

Công nghệ phần mềm là gì? Có nên theo học hay không?

09/07/2024

Trong kỷ nguyên công nghệ số – kỷ nguyên công nghê 4.0. Hiển nhiên công nghệ chễm chệ đứng đầu là ngành đưa công nghệ ngày càng phá triển và đi lên. Chắc chắc sẽ còn một số các bạn sẽ còn thắc mắc về công nghệ phần mềm.Trong quá trình chuyển đối số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ ở thị trường Việt. Dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin cũng ngày càng tăng cao. Vậy ngành công nghệ phần mềm là gì? Cùng VNUK đi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ phần mềm. Cũng như cơ hội việc làm của ngành học này nhé!!!

Công nghệ phần mềm là gì? 

Công nghệ phần mềm là chuyên ngành nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến hệ thống kỹ thuật, phần mềm máy tính. Cụ thể, ngành học tập trung nghiên cứu về các hạ tầng phần mềm, cơ sở dữ liệu cũng như sự phát triển của các ứng dụng và hệ thống. Ngành tập trung chủ yếu vào xây dựng các ứng dụng. Chúng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và chất lượng cuộc sống của con người. Ngành tập trung chủ yếu vào xây dựng các ứng dụng. Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và chất lượng cuộc sống của con người. Ngoài ra, ngành Công nghệ phần mềm còn đóng vai trò quan trọng việc xây dựng các ứng dụng hỗ trợ tối ưu hoạt động kinh doanh và nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Đây là một ngành được xem là rất quan trọng đến việc phát triển xã hội hiện nay. Nó liên quan đến việc phát triển phần mềm và các ứng dụng hạ tầng. Điều này kiến “các kỹ sư” phần mềm phải học và tuân hủ quy trình. Ngoài ra việc sử dụng những kỹ thuật cũng rất quan trọng cho việc phát triển công nghệ phần mềm.

👉👉 Tìm hiểu thêm về ngành công nghệ phần mềm tại VNUK: Tại đây

Có nên học công nghệ phần mềm hay không?

Chắc hẳn đứng trong ngã rẽ muôn vàng sự lựa chọn,.Bạn sẽ tự đặt câu hỏi: công nghệ phần mềm có phải sự lựa chọn sáng suốt không?

Công nghệ phần mềm lọt top 1 trong 5 ngành nghề hot nhất thế kỷ 21 hiện nay. Điều gì làm công nghệ phần mềm hot đến vậy? Với tính ứng dụng cao, luôn đổi mới, cập nhập liên tục. Công nghệ phần mềm rất cần một nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bởi hầu hết cuộc sống chúng a đều xoay quanh công nghệ. Như vậy, công nghệ phầm mềm chắc chắn là một trong những ngành nghề nên chọn trong thời điểm hiện tại và tương lai.

👉👉 Tìm hiểu thêm về VNUK : https://vnuk.edu.vn/

Cơ hội việc làm dành cho ngành công nghệ phần mềm

Thời kỳ đỉnh cao của công nghệ hóa, chắc chắc những ngành liên quan đến công nghệ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn hiện nay. Ngành công nghệ phần mềm cũng là một trong những ngành đứng đầu về mức lương cũng như nhu cầu tuyển dụng. Chính vì thế khi tốt nghiệp ngành học này các bạn sẽ có thể có được mức lương mong muốn.

Theo thống kê của một trang tuyển dụng uy tín về công nghệ phần mềm cho thấy thị trường lao động ngành công nghệ phần mềm tại Việt Nam cần tới 500,000 lao động. Trong khi đó số lượng đáp ứng chỉ đạt hơn 1 nửa. Nhân lực Việt Nam đang thiếu cả về chất lẫn lượng trong khi nhu cầu của ngành trong và ngoài nước đang tăng trưởng rất mạnh.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ phần mềm sẽ có thể tìm được cơ hội việc làm toàn cầu ở rất nhiều lĩnh vực. Tiêu biểu nhất phải kể đến đó là :

  • Lập trình viên
  • Kỹ sư phần mềm
  • Kỹ sư hệ thống
  • Chuyên viên phân tích kinh doanh
  • Trưởng nhóm phát triển phần mềm
  • Quản lý dự án
  • Cố vấn IT
  • Phân tích an ninh và an ninh mạng,…và rất nhiều ngành nghề liên quan khác.

Mức lương của ngành Công nghệ phần mềm 

Top những ngành nghề có mức lương cao nhất chắc chắn phải nói đến “công nghệ phần mềm”. Đây là một trong những ngành hot nhất, có nhu cầu tuyển dụng cao cũng như mức lương đáng mơ ước dành co các bạn. Hiện nay như cầu cũng như xu hướng tuyển dụng các kỹ sư công nghệ phần mềm rất cao. Theo như một số thông tin của các trang web tuyển dụng như

Một số trang web tuyển dụng: 

Jobstreet – một trong những trang web tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam đã đưa ra công bố thông tin về mức lương các ngành nghề tại Việt Nam. Theo đó, Công nghệ phần mềm nằm trong top 3 các ngành nghề có mức lương cao nhất với mức lương trung bình vào khoảng 18,8 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của một nhân viên Công nghệ phần mềm dao động từ 10 – 25 triệu đồng/tháng, phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng người. Đối với các vị trí cao cấp như quản lý hoặc giám đốc, mức lương thường nằm trong khoảng 30 – 70 triệu đồng mỗi tháng và thường được tính bằng đô la Mỹ (USD).

Những con số trên đã phản ánh thực tế về mức lương trong ngành Công nghệ phần mềm. Tuy nhiên, để đạt được mức lương mong muốn trong lĩnh vực này, bạn cần liên tục trau dồi và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Theo thống kê từ Topdev – một trang web chuyên về tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ phần mềm. Cho thấy thị trường lao động trong ngành này tại Việt Nam cần hơn 500.000 nhân lực hàng năm. Nhưng chỉ có một nửa số lượng này được đáp ứng. Ngành Công nghệ phần mềm đang thiếu nhân lực nghiêm trọng, cả về số lượng lẫn chất lượng, trong khi nhu cầu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng tăng.

Kết luận

Công nghệ phần mềm – đây là một ngành học hot nhất thời điểm hiện tại. Với ngành học này các bạn sẽ tích lũy nhiều kỹ năng, tính ứng dụng cuộc sống cao cũng như có một mức lương như mong muốn. Với những bạn đam mê về công nghệ, máy tính, kỹ thuật, sáng tạo,..Thì công nghệ phần mềm chắc chắn là một ngàng học cực kỳ lý tưởng. Với nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương “khủng”. Thì chắc chắn đây là một ngành học lý tưởng dành cho các kỹ sư phần mềm tương lai đúng không nào.


 

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là mô hình đào tạo Đại học công lập – quốc tế đầu tiên tại miền Trung

Môi trường đào tạo tại VNUK là lựa chọn phù hợp với rất nhiều gen Z hiện nay. Trường có các chương trình đào tạo của VNUK luôn bắt xu thế việc làm của xã hội hiện nay và được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Bên cạnh đó, VNUK còn luôn tích hợp các yếu tố tiên tiến từ nền giáo dục của các nước phát triển trên thế giới.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đang xét tuyển các chuyên ngành đào tạo:

công nghệ phần mềm

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot