Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN tại VNUK – Bệ phóng vững chắc cho tương lai

Năm 2019, Việt Nam đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên 4.0, theo một số báo cáo, ngành Công nghệ thông tin luôn nằm trong top những ngành nghề có mức lương “khủng” với thu nhập bình quân từ 20 đến 30 triệu đồng/ tháng. Cùng với đó, nhận thấy được tiềm năng phát triển, các công ty nước ngoài đã chọn Việt Nam để đầu tư và sẵn sàng chi trả hơn 1.000 đô la Mỹ để tuyển dụng nhân tài thành thạo về tiếng Anh và xuất xắc về mặt chuyên môn. Hiểu được điều này, VNUK tự hào trở thành một trong những “cái nôi” nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành CNTT tại khu vực miền Trung, tạo ra những lập trình viên đáp ứng 4 tiêu chí cần thiết trong thế kỷ 21 ngày nay.

“TIẾNG ANH TỐT – KỸ THUẬT TỐT – THÁI ĐỘ ĐÚNG ĐẮN – ĐAM MÊ CÔNG VIỆC”

“Dẫn đầu những xu thế mới nhất từ thế giới trong ngành công nghiệp 4.0, hỗ trợ hết mình cho sinh viên theo học và đảm bảo chắc chắn trên con đường nghề nghiệp với sự liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp” là những giá trị cốt lõi mà Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng đã và đang xây dựng và hướng đến dành cho các học viên theo học ngành CNTT.

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố, vị trí thuận lợi giúp học viên dễ dàng di chuyển, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Việt Anh là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại miền Trung. Có thể nói, để hỗ trợ học viên, VNUK không ngần ngại đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, bao gồm máy tính, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ,… Trong đó, phải kể đến thư viện – nơi được mệnh danh “góc sống ảo tại VNUK” được nhà trường xây dựng với không gian thoáng đãng, trang trí bắt mắt nhằm khơi nguồn cảm hứng học tập dành cho sinh viên theo học tại Viện. 

Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại VNUK được thiết kế  với mục đích lấy sinh viên làm trung tâm, giúp sinh viên phát huy được thế mạnh của bản thân, thành thạo ngôn ngữ để tiếp cận gần hơn với thế giới. Tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, sinh viên có cơ hội nhận nhận hai bằng đại học: do Đại học Đà Nẵng cấp nếu học tại Việt Nam và do hai trường cùng cấp (Đại học Đà nẵng và Đại học đối tác) khi theo học chương trình 2+2 hoặc 3+1 – chọn 2 hoặc 3 năm học tại Việt Nam và 1 đến 2 năm học ở nước ngoài tại các trường đại học danh tiếng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Malaysia và Hàn quốc. Được biết, chương trình chuyển tiếp tại VNUK chính là cánh cửa rộng mở, chắp cánh cho ước mơ du học cho những bạn trẻ với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm. Sinh viên theo học tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh còn có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo của Vương quốc Anh, được biên soạn và tham vấn bởi các giáo sư trường Đại học Aston – được xếp hạng vào vị trí thứ 26 trong tất cả các trường đại học tại Vương quốc Anh về mức độ thành công trong việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường và là một trong top 25 trường đại học Anh Quốc được các nhà tuyển dụng lớn như Accenture, BT, Glaxo Smith Kline, IBM và Jaguar Land Rover săn đón. Chương trình được các công ty trong ngành như Sun*, KMS, Orient đánh giá cao về chất lượng đào tạo và có định hướng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của của các công ty. 

VNUK chú trọng việc xây dựng môi trường quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên bộc lộ và rèn luyện khả năng ngoại ngữ, tạo ưu thế để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng nước ngoài. Đội ngũ giảng viên xuất sắc: 25% giảng viên nước ngoài, 25% giảng viên là chuyên gia đào tạo của doanh nghiệp và các thạc sĩ, tiến sĩ từ tốt nghiệp từ các nước tiên tiến như Anh, Hoa Kỳ, Úc, Nhật, có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc nhiều năm. Đặc biệt, các chuyên gia đến từ các công ty lớn chọn VNUK là nơi “chọn mặt gửi vàng” để giảng dạy và chiêu mộ nhân tài. Cùng với đó, “chương trình dự bị đại học quốc tế (International Foundation Programme)” tại VNUK cũng chính là bước đệm chắc chắn giúp sinh viên tại VNUK có cơ hội cọ xát với các giáo viên nước ngoài, hình thành tư duy độc lập, sự tự tin và có trách nhiệm với cộng đồng. Tóm lại, cùng với việc bổ trợ kiến thức chuyên ngành đến từ nhà trường, cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành cùng với những câu chuyện người thật việc thật đã giúp cho sinh viên tại VNUK được truyền lửa hơn bao giờ hết – đây chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt của sinh viên ngành CNTT VNUK.

VNUK được biết đến với danh hiệu Trường đại học Công lập có tỉ lệ sinh viên đi học tập trao đổi tại nước ngoài cao nhất tại Đà Nẵng. Theo thống kê năm 2019, tại VNUK, cứ 2 sinh viên thì 1 trong số đó có thể thực hiện hóa ước mơ tham quan ngắn hạn, trao đổi học tập hay chuyển tiếp đi nước ngoài. Một số trường đại học tiêu biểu, danh tiếng có kết nối với VNUK có thể kể đến như trường Đại học Aston ở Anh Quốc, trường Đại học Chung Ang tại Hàn Quốc – xếp vị trí thứ 8 trong số các trường đại học tại xứ sở kim chi và đứng thứ 2 trong việc đào tạo lĩnh vực truyền thông, đại học Yonsei, ngôi trường top 3 và được mệnh danh là Havard tại Hàn Quốc. Có thể nói, VNUK luôn tạo điều kiện hết sức có thể, xây dựng một nền tảng vững chắc giúp cho sinh viên thỏa sức thực hiện những ước mơ của bản thân. Với chương trình trao đổi hay chuyển tiếp tại nước ngoài, sinh viên của VNUK không chỉ có cơ hội được học tập với các chuyên gia, bậc thầy chuyên môn mà còn trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn và được mở mang tầm mắt cùng với các chương trình thực tiễn, thăm quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước bạn.

Sinh viên VNUK chuyển tiếp học tập tại nước ngoài

Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên trường, sinh viên tại VNUK được thực tập ngay từ năm 1, nhằm tạo cơ hội cọ xát cao, hình dung rõ nét về con đường nghề nghiệp và đáp ứng các tiêu chí khắt khe của các doanh nghiệp lớn.  Với mạng lưới kết nối doanh nghiệp rộng lớn, sinh viên VNUK luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp lớn trong ngành, đặc biệt trong đó phải kể đến Logigear, Sun*, Enclave, KMS, Gameloft, Orient, Sioux,… Các doanh nghiệp đã dành không ít lời khen có cánh về thái độ, trình độ chuyên môn và luôn có ý định giữ các bạn ở lại để trở thành nhân viên chính thức lâu dài. Được chứng minh bằng số lượng sinh viên được thực tập ngay từ rất sớm, VNUK tự hào khi trở thành một người bạn đồng hành cùng sinh viên trên con đường khám phá bản thân và tư vấn nghề nghiệp sau này. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, VNUK áp dụng mô hình 4C (Challenge – Creative – Corporate – Career) trong việc đào tạo sinh viên của nhà trường. Song song với việc học, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên trong việc điều hành hoạt động của các Câu lạc bộ. Một số hoạt động nổi tiếng được thực hiện bởi chính các sinh viên trong trường, đã gây dựng được tiếng vang trong và ngoài trường, thu hút sự quan tâm của cộng đồng như các chương trình Prom Night, Halloween, Make a change Weekend,,,Các seminar, workshop cùng với các chương trình ngoại khóa được thực hiện phục vụ cho các môn học như Ngày hội toàn cầu với mục đích định hướng cho sinh viên, kiến tạo nên những không gian hoạt động ngoài trời không gây nhàm chán bổ trợ cho bài giảng lý thuyết. Bằng chính những hoạt động này, sinh viên tại VNUK được tăng cường khả năng sáng tạo, và được trau đồi kỹ năng mềm ngày càng tốt hơn. 

Nếu bạn có niềm đam mê với Công nghệ thông tin và mong muốn được học tập và làm việc tại môi trường quốc tế, VNUK chắc chắn sẽ là một trong những bệ phóng tiềm năng dành cho bạn muốn nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ của mình. 

Với môi trường Đại học Công lập đẳng cấp quốc tế, toạ lạc ngay trung tâm thành phố biển Đà Nẵng, chương trình đào tạo thiết kế chất lượng, VNUK chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có niềm đam mê với Du lịch – Khách sạn, ngành học được cho là trụ cột của ngành kinh tế Đà Nẵng trong tương lai.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?