Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng

Các phương thức đặt lịch tư vấn

Đăng ký tư vấn TS và Tham quan trường
đăng ký ngay
Đăng ký hướng nghiệp 1:1
đăng ký ngay
Đăng ký lớp học thử
đăng ký ngay

Thống kê từ nhiều năm trở lại đây, do chưa nắm bắt thông tin chặt chẽ và được tư vấn rõ ràng nên nhiều thí sinh đã gặp một số trở ngại trong quá trình đăng kí xét tuyển, nhất là việc ra quyết định ngành nghề cho bản thân. Và việc làm sao để ra quyết định cuối cùng cũng chính là băn khoăn của nhiều bạn thí sinh năm nay bởi các bạn cần rất nhiều thông tin để biết được lựa chọn nào là đúng hơn lựa chọn nào.

Đó cũng chính là những thắc mắc chung của rất nhiều bạn trong thời gian này khi mà lịch đăng ký nguyện vọng chuẩn bị bắt đầu từ cuối tháng nay.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn tìm câu trả lời cho riêng mình, sao không thử tìm hiểu về chương trình tư vấn miễn phí của VNUK để chốt cho mình quyết định cuối cùng cho đợt đăng ký năm nay? Đây là chương trình hỗ trợ miễn phí nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn VNUK được triển khai từ nhiều năm qua nhằm mong muốn hỗ trợ, cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về quy chế, chỉ tiêu xét tuyển, ngành nghề và học bổng cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cuộc sống đại học.

Sơ lược về VNUK

Đại học Đà Nẵng vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  trường Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh được phát triển qua hai giai đoạn: (i) thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, (ii) phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh. Theo quyết định này, VNUK được tổ chức đào tạo các chương trình bậc đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ cũng như các khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn.
Trong giai đoạn 1 vừa qua, VNUK đã và đang hợp tác với rất nhiều đối tác quốc tế, đặc biệt là đối tác đại học tại Vương quốc Anh để triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ giáo dục tiên tiến, hiện đại trên thế giới. VNUK được xem là một trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam. Hiện nay, được sự đồng ý của Hội đồng Đại học Đà Nẵng vào tháng 3/2021, VNUK đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án thành lập trường Đại học quốc tế. Tháng 3/2022, trong chuyến thăm Đại học Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định sự ủng hộ chủ trương thành lập trường Đại học quốc tế Việt Anh.

Biên bản Ghi nhớ thành lập trường Đại học Việt – Anh tại Thành phố Đà nẵng

 

Ngày 22-1 năm 2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Luân Đôn (London), bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh theo lời mời của Thủ tướng Anh Đavít Camêrôn (David Cameron). Nhân dịp này, hai nước đã ký kết nhiều văn kiện quan trọng, trong đó có Bản ghi nhớ về thành lập trường đại học Việt – Anh tại Đà Nẵng. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý đã thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam – ngài Anthony Stokes đã thay mặt chính phủ Anh, ký vào Biên bản ghi nhớ về việc thành lập trường Đại học Việt – Anh tại thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng David Cameron đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Quyết định thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, tiền thân trường Đại học quốc tế Việt – Anh

 

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever cùng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cắt băng khánh thành Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh

 

Ngày 2/10/2014, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ra mắt trụ sở tại Đại học Đà Nẵng. Đây là tiền đề cho việc thành lập Đại học quốc tế Việt – Anh trong tương lai. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được thành lập theo quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT kí ngày 22 tháng 11 năm 2013.

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự của tân Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam – Giles Lever; giáo sư – tiến sĩ Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo; giáo sư Julia King – Hiệu trưởng Đại học Aston, Vương quốc Anh và cũng là đại sứ doanh nghiệp của cơ quan Thương mại và Đầu tư Vương quốc Anh (UKTI); Phó Giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng và bà Cherry Gough – Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam, đại diện cho những đơn vị thực hiện và hỗ trợ thực hiện dự án thành lập Đại học quốc tế Việt-Anh. .

Hội đồng Đại học Đà Nẵng thông qua chủ trường thành lập trường Đại học quốc tế

Tháng 3/2021, tại phiên họp thứ nhất của Hội đồng Đại học Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2021-2025, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) đã trình bày dự thảo Đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế trực thuộc ĐHĐN trên cơ sở nâng cấp Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. Theo đề án, trường đại học quốc tế, Đại học Đà Nẵng sẽ trở thành cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao, đa ngành, với tầm nhìn phát triển thành một trường đại học hàng đầu của Việt Nam, hướng đến đạt đẳng cấp khu vực Đông Nam Á.

Với những nỗ lực và thành quả đạt được trong thời hạn qua, Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã nêu quan điểm và thống nhất chủ trương xây dựng Trường Đại học Quốc tế trên cơ sở nâng cấp Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh. Đến nay, đề án đã được trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để cho ý kiến. Tin tưởng, đề án sẽ nhận được sự đồng ý về chủ trương của Chính phủ để VNUK sẽ sớm trở thành trường đại học công lập quốc tế của miền Trung.

.

Các bước đặt lịch

chatbot