DU HỌC ANH – Giấc mơ trong tầm tay cho những người dám mơ ước

“Du học”- là một trong những từ khoá chưa bao giờ hết hot với các bạn học sinh và sinh viên hiện nay. Nhắc đến cụm từ này, phần lớn trong chúng ta đều nghĩ đến sự tốn kém về tài chính và có lẽ đó là mong muốn của những gia đình có điều kiện. Hoàn cảnh gia đình mình bình thường, không được ba mẹ đầu tư học trường quốc tế từ nhỏ nọ kia, liệu giấc mơ du học có thật sự xa vời và mông lung? Suốt những năm học cấp 2 và cấp 3 mình đều ao ước được đặt chân đến khám phá những vùng đất mới mà xưa nay chỉ thấy trên màn hình máy tính hay nghe bạn bè, người thân đi về kể lại. Đến nay sau chuyến đi dài 1 năm học tập ở Anh, khi bản thân được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa, gặp gỡ những người bạn mới thì mới nhận ra: À, cũng có gì khó đâu nhỉ nếu mình có quyết tâm và được định hướng ngay từ ban đầu.

Ai cũng có một giấc mơ, có người…trùm chăn ngủ để tiếp tục mơ, có người bắt tay vào thực hiện. Mình cũng từng ngồi đó, ao ước được đi du học khi thấy bạn bè xung quanh ai cũng hối hả sang Anh sang Mỹ. Mình cũng từng ngồi đó, lướt những trang blog, xem những video của những bạn du học sinh và khát khao được trải nghiệm cuộc sống ở nơi xứ người. Và mình cũng từng ngồi đó, lân la xem những chương trình học bổng, tham gia những hội thảo du học, xong rồi lại thôi. Kết thúc 3 năm trung học, giấc mơ du học đang âm ỉ cháy lại được thổi bùng lên khi mình chọn trường công lập quốc tế VNUK.

Khác với những lần trước, không còn ngồi-đó-nữa, mình đã nghiêm túc đặt ra mục tiêu rằng MÌNH SẼ ĐI DU HỌC vì mình tin rằng, khi bạn thật sự muốn đạt được một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp bạn (học trong Nhà Giả Kim đó hehe). Mỗi người đều có một vạch xuất phát điểm khác nhau. Thế nhưng, những bạn có điều kiện gia đình và kinh tế không mấy khá giả như mình, luôn phải cân đo đong đếm làm sao mức chi phí mình bỏ ra là hợp lý nhất. Khi biết đến chương trình trao đổi chuyển tiếp ở VNUK, quả thực mình đã không còn lăn tăn nhiều nữa. Thay vì bỏ một tiền học phí lớn cho 4 năm du học, mình đã quyết định dành ba năm đầu tiên để trao trau dồi thêm tiếng Anh, trang bị sẵn chứng chỉ IELTS quốc tế cùng những kỹ năng mềm như rèn luyện tư duy phản biện, làm việc nhóm và, luyện tập khả năng nói trước đám đông, đồng thời trau dồi và học hỏi thêm những kiến thức nền về chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế (IBM). Nhờ vậy mà khi qua học năm cuối ở trường Aston tại thành phố Birmingham, mình không bị bỡ ngỡ và nhanh chóng hoà nhập ngay vào môi trường bản xứ. Một năm tuy ngắn nhưng cũng đủ để mình trải nghiệm và thỏa mơ ước được mở mang tầm mắt và bước ra khỏi vỏ bọc an toàn. Được tiếp cận với những nền văn minh thế giới mà nếu không phải bây giờ, thì chẳng biết bao giờ mới có dịp đến lại, mình biết rằng tuổi trẻ của mình thật đẹp 🙂

Mình đã làm được, còn bạn thì sao? Mơ ước vậy đủ rồi, bắt tay vào thực hiện thôi! Xách vali lên và đi, để thấy thế giới thật bao la và chúng ta thì thật nhỏ bé. Tuổi trẻ chẳng có gì ngoài thời gian và liều lĩnh, sao không thử một lần trong đời chơi lớn để xem ai có trầm trồ, nhỉ!

                                                                                                               Lê Ngọc Anh (sinh viên IBM2015)

 

Bài viết mới

Lưu trữ

Chuyên mục

Meta

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.