Tuyển sinh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại VNUK

Mã trường: DDV

Mã ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế): 7340124

Trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, ngành du lịch và khách sạn Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân sự quản lý có khả năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh và sự am hiểu về văn hóa toàn cầu. Để đáp ứng xu thế phát triển, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Việt – Anh (VNUK) xây dựng ngành học Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế. Với chương trình đào tạo cập nhật, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cùng với những cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp du lịch – khách sạn đẳng cấp quốc tế, ngành học này sẽ đem lại cơ hội tốt cho người lao động có nền tảng đào tạo vững chắc.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế tại VNUK nổi bật nhờ sự tích hợp đào tạo trong môi trường làm việc thực tế, tạo điều kiện cho sinh viên xây dựng mối quan hệ với các công ty trong ngành du lịch và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm khi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế sẽ đem lại cho sinh viên cái nhìn sâu sắc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn, và giúp sinh viên chuẩn bị một hành trang vững chắc cho một tương lai sự nghiệp thành công trong ngành du lịch.

Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế là ngành học dành cho những ai có niềm đam mê về văn hóa xuyên lục địa, tương tác kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Sự kết hợp chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và đảm bảo đầu ra về kĩ năng thực tiễn là chìa khóa cho sự thành công của chúng tôi. Sinh viên được đảm bảo các chương trình thực tập phù hợp với chuyên ngành và nguyện vọng của từng sinh viên. Sử dụng phương pháp tiếp cận với từng sinh viên (individual approach), chúng tôi mong muốn và tự tin mang lại cơ hội tốt nhất cho từng sinh viên để đạt được những vị trí công việc mong muốn trong ngành quản trị du lịch và khách sạn trong tương lai.

Chương trình cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế (International Hospitalily and Tourism Management) tại VNUK có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, có giáo trình và được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại cho bạn nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để có thể làm việc tại các tổ chức du lịch, khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế trong nước cũng như ngoài nước.

1. Cấu trúc chương trình

 • Chương trình đào tạo được thực hiện trong 4 năm gồm 9 học kỳ (Năm thứ nhất có ba học kì), trong đó 8 học kỳ tích lũy kiến thức tại Viện và 1 kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp hoặc các cơ sở thực tập.
 • Sinh viên đào tạo theo học chế tín chỉ áp dụng theo Quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 7 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên cần đạt tối thiểu là 137 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).

2. Chuẩn đầu ra

Sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế khi tốt nghiệp cần có các năng lực sau:

 • Chuẩn đầu ra về kiến thức

TT

Mã CĐR

Tên chuẩn đầu ra về kiến thức

1

CĐR1 Nắm các kiến thức, khái niệm chính trong lĩnh vực kinh tế – xã hội và quản trị kinh doanh. Nhận thức về môi trường kinh doanh quốc tế và những xu thế kinh tế hiện đại.

2

CĐR2 Có kiến thức tổng quát về đặc thù và các giai đoạn phát triển của ngành công nghiệp du lịch- khách sạn. Hiểu và đánh giá được các nhân tố thúc đẩy ngành du lịch phát triển, bao gồm các nhân tố kinh tế, chính trị, xã hội và sự phát triển công nghệ.

3

CĐR3 Hiểu biết sâu sắc về các hoạt động cung ứng dịch vụ và các hoạt động chức năng khác như marketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn.

4

CĐR4 Nắm vững các nguyên tắc và nội dung cơ bản trong hoạt động vận hành và quản trị một doanh nghiệp du lịch- khách sạn cũng như các kiến thức hỗ trợ cho việc ra quyết đinh kinh doanh, phục vụ khách du lịch

5

CĐR5 Trang bị tác phong chuyên nghiệp, củng cố kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua thời gian thực tập và làm việc thường xuyên tại các doanh nghiệp đối tác.
 • Chuẩn đầu ra về kĩ năng

Chuẩn đầu ra về kĩ năng ngoại ngữ, tin học và giao tiếp quốc tế

TT

Mã CĐR

Tên chuẩn đầu ra về kĩ năng ngoại ngữ, tin học và giao tiếp quốc tế

1

CĐR6 Có khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong các tình huống giao tiếp, làm việc nhóm, thảo luận, đóng vai, thuyết trình

2

CĐR7 Có thể giao tiếp và giải quyết công việc trong môi trường quốc tế với trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 (hoặc tương đương).

3

CĐR8 Sử dụng thông thạo các công cụ công nghệ thông tin, các phần mềm phổ thông và chuyên dụng để phục vụ phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch – khách sạn.

4

CĐR9 Thành thạo các kỹ năng làm việc hiệu quả như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết phục, kĩ năng làm việc qua email, kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa.

5

CĐR10 Phát triển kĩ năng tư duy phản biện và kĩ năng lãnh đạo; kĩ năng quản lý thời gian, quản lý dự án. Học hỏi tăng cường trí thông minh cảm xúc, phục vụ có hiệu quả vào việc quản lí con người.

Chuẩn đầu ra về kĩ năng nghề nghiệp

TT

Mã CĐR

Tên chuẩn đầu ra về kĩ năng nghề nghiệp

1

CĐR11 Thực hành có hiệu quả các hoạt động cung ứng dịch vụ trong các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và tham quan giải trí.

2

CĐR12 Thực hành có hiệu quả các hoạt động chức năng như marketing, nhân sự, tài chính, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp du lịch – khách sạn.

3

CĐR13 Phân tích, xây dựng, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm soát và giám sát việc thực hiện các chiến lược, kế hoạch, chương trình.. trong các hoạt động cung ứng dịch vụ và các hoạt động chức năng khác của các doanh nghiệp du lịch

4

CĐR14 Phân tích, nhận định, làm khảo sát, nghiên cứu để đánh giá hiện trạng và các xu hướng phát triển trong ngành du lịch dịch vụ.

5

CĐR15 Đưa ra những ý tưởng mới, sáng tạo, làm nền tảng để xây dựng những doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch hoặc đóng góp cho sự phát triển về chất lượng, doanh thu của doanh nghiệp hiện tại.

Chuẩn đầu ra về kĩ năng học thuật

TT

Mã CĐR

Tên chuẩn đầu ra về kĩ năng học thuật

1

CĐR16 Có kỹ năng viết luận, phân tích biểu đồ, diễn giải xu hướng từ các bài nghiên cứu, phân tích.

2

CĐR17 Có kỹ năng xây dựng, trình bày và tiếp thu các ý kiến phản biện từ đồng nghiệp

3

CĐR18 Có kỹ năng làm nghiên cứu, trình bày, sử dụng các kết quả nghiên cứu

 Chuẩn đầu ra về thái độ và hành vi

TT

Mã CĐR

Tên chuẩn đầu ra về thái độ và hành vi

1

CĐR19 Yêu thích công việc dịch vụ và giao tiếp với khách hàng; sẵn sàng chấp nhập khó khăn, thử thách và có thái độ cầu tiến, ham học hỏi

2

CĐR20 Có đạo đức nghề nghiệp. Hiểu, tôn trọng bản chất liên ngành, đa văn hóa của lĩnh vực du lịch dịch vụ. Tuân thủ nội quy, văn hóa của doanh nghiệp, của tổ chức.

3

CĐR21 Quan hệ đúng mực với khách hàng, đối tác và đồng nghiệp; có ý thức trách nhiệm xã hội, tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

4

CĐR22 Có ý thức trách nhiệm với bản thân; phát triển sự tự tin, có khả năng tự tạo động lực cho bản thân. Làm việc hướng tới sự phát triển bền vững và có ý thức về việc học tập suốt đời

3. Điểm nổi bật của chuyên ngành Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế tại VN-UK

 • Chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh trong môi trường cơ sở vật chất kỹ thuật thân thiện và hiện đại
 • Chương trình học và giáo trình học quốc tế, được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành. Chương trình học phát triển năng lực chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, ngoài ra còn khuyến khích sinh viên tự tìm tòi nghiên cứu thêm ngoài kiến thức trên lớp học.
 • Nhiều cơ hội tham quan học tập, trao đổi và chuyển tiếp với các Đại học đối tác trong nước và nước ngoà
 • Nhiều cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp du lịch – khách sạn đẳng cấp. Khóa thực tập kéo dài 6 tháng vào cuối năm thứ 2 đến hết đầu học kì năm thứ 3 là một trong những điểm ưu việt của chương trình Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế tại VNUK. Sinh viên có cơ hội làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng được quản lý bởi các tập đoàn hàng đầu thế giới, được trải nghiệm thực tế quá trình vận hành của các phòng ban, từ bộ phận lễ tân, sự kiện, buồng phòng đến khu vực nhà hàng và các dịch vụ ẩm thực cho đến vị trí quản trị và hoạch định chiến lược trong lĩnh vực này. Kỳ thực tập sẽ hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn thiết yếu, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về các yêu cầu của ngành công nghiệp không khói đầy năng động, cũng như là bước đệm hoàn hảo giúp sinh viên tiến xa hơn, nhanh hơn trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Sinh viên ngành du lịch và khách sạn quốc tế ở VN-UK ngoài kiến thức chuyên ngành còn được trau dồi thêm kiến thức nền tảng về kinh doanh quốc tế, kiến thức Marketing, phân tích thị trường, kiến thức nền về kế toán và tài chính, v…v để có thêm nhiều cơ hội việc làm sau này khi ra trường.
 • Được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ từ những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm để học hỏi và cọ xát hơn với ngành từ những buổi guest speaker, workshop, seminars, v…v. Được tham gia các buổi thực hành và chuyến đi thực địa về chuyên ngành để hiểu hơn về ngành học dưới sự hướng dẫn của các giảng viên khách mời và các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực du lịch – khách sạn.
 • VN-UK là hình mẫu môi trường học tập chuẩn quốc tế, nơi sinh viên được khuyến khích tự do phát biểu ý kiến quản điểm cá nhân, được truyền cảm hứng sáng tạo và xây dựng đóng góp ý kiến, feedback sau mỗi môn/ kì học.

4. Triển vọng nghề nghiệp

 • Từ số liệu thực tế cho thấy, thị trường công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đang phát triển một cách nhanh chóng và dự kiến đóng góp từ 8 đến 10% vào GDP của Việt Nam vào năm 2020.
 • Doanh thu chỉ riêng của ngành công nghệ thông tin và truyền thông vào khoảng 6 tỉ đô la vào năm 2009 và được dự đoán sẽ tăng lên 13 tỉ đô la vào năm 2014.
 • Những nhà tuyển dụng chính trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông ở Việt Nam, và trên thế giới có thể được kể đến như IBM, CSC, Intel, Bosch, FPT, VNG, NTT, Unisys, Evolable, Rikkeisoft, Seta International, Fijitsu,Fuji Computer Network, Vitalify và nhiều nhà sản xuất, nhà cung cấp dịch vụ lớn khác như Samsung, Foxconn, VNPT, Vietel, Renesas. Điều đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng số lượng kĩ sư khoa học và kỹ thuật máy tính hiện tại đang rất cao, trung bình cả nước hàng năm hiện nay cần bổ sung đến hàng nghìn kỹ sư mới cho các khu công nghiệp, công ty, công ty liên doanh nước ngoài, các tập đoàn…Các khu công nghiệp mới đang xây dựng từ các tỉnh miền Trung – Tây nguyên, các khu công nghiệp ở miền Nam, Bắc, Trung mọc lên ngày càng nhiều với tốc độ lớn, các công ty đưa nhu cầu về trường Đại học Đà Nẵng để tuyển nhân lực hiện nay lên đến hàng nghìn người/năm.

Hợp tác doanh nghiệp

Nhằm phục vụ cho mục tiêu của mình, VNUK xây dựng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ & thực tiễn với các doanh nghiệp và cơ sở dịch vụ lớn ở Việt Nam và UK. Các mối liên kết-hợp tác này giúp đảm bảo chất lượng và tính xuyên suốt của chương trình đào tạo của trường và duy trì tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc, một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và được ưa thích nhất trên thế giới. Liên kết – hợp tác tạo điều kiện để quá trình đào tạo luôn gắn liền với nghiên cứu khoa học, với hoạt động và hướng phát triển thực tế tại Việt Nam và trên thế giới.

Các đơn vị lớn và tiên tiến ở Việt Nam đã và đang có những hỗ trợ quý báu cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của VNUK. Các doanh nghiệp đã cam kết tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngắn hạn và dài hạn tại công ty, tham gia vào việc xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo, và ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp trong những năm sắp đến. Một số doanh nghiệp Việt Nam còn cùng với VNUK nghiên cứu và xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu đa dạng để hợp tác với các đối tác của Anh Quốc. Đây là một tác nhân quan trọng để đổi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả của khoa học công nghệ trong đời sống xã hội của khu vực miền Trung và trên cả nước.

5. Đội ngũ giảng viên

Chất lượng giảng viên là một trong những yếu tố được VNUK đặt lên hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho sinh viên những người lái đò biết cách truyền cảm hứng và dẫn lối các em đi đến thành công. Những giảng viên ngành đều có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đã giảng dạy cho nhiều sinh viên quốc tế; trong đó, số lượng giảng viên nước ngoài chiếm đến 30%. Điều này đem lại cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế, phát triển tư duy toàn cầu, đồng thời nâng cao hiểu biết những nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Chi tiết tại đây

6. Thông tin tuyển sinh

Năm 2022, trường dự kiến tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022

– Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào điểm từ kì thi năng lực do Đại học Đà Nẵng tổ chức (sẽ thông báo sau)

– Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) hiện đào tạo các ngành đào tạo như sau:

 • Quản trị và Kinh doanh quốc tế – (mã ngành: 7340124-IBM)
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế (mã ngành: 7340124-THM)
 • Quản trị Kinh doanh Số (mã ngành 7340124-DBM)
 • Phân tích Marketing (mã ngành: 7340124-MAA)*
 • Khoa học và Kỹ thuật máy tính (mã ngành: 7480204)
 • Khoa học dữ liệu (mã ngành: 7480204DT)
 • Khoa học Y sinh (mã ngành: 7420204)
 • Công nghệ Nano (mã ngành: )*

* Dự kiến mở năm học 2022

02 chuyên ngành đào tạo hệ đại trà bằng tiếng Việt *

 • Kinh doanh thương mại Quốc tế (mã ngành: 7340124)
 • Công nghệ Phần mềm (mã ngành: 748020)

Liên hệ

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?