[Foundation Program] Sinh viên VNUK học được gì sau buổi thuyết trình cuối khoá học phần COMMUNICATION SKILLS?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, thị trường lao động ngày một cạnh tranh như hiện nay, bên cạnh các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt quan tâm đến các kỹ năng mềm mà ứng cử viên tích lũy được trong suốt nhiều năm liền. Tại VNUK, những kỹ năng mềm luôn được lồng ghép vào nội dung học của các bạn sinh viên xuyên suốt quá trình học tập và nghiên cứu, từ đó các bạn sẽ luôn được rèn dũa các kỹ năng hết sức cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Trong thời gian vừa qua, các bạn sinh viên năm nhất tại VNUK đã có cơ hội được thực hành kỹ năng thuyết trình trong buổi báo cáo cuối kì của học phần COMMUNICATION SKILLS. Tại buổi trình bày này, các nhóm đã trình bày nhiều chủ đề đa dạng về xã hội hiện nay như Animal Cruelty, Social Bullying, Internet Bullying hay The Gap Between The Rich And The Poor. Trong quá trình chuẩn bị đề án, các bạn sinh viên đã tâm sự với chúng tôi về các kỹ năng mà bản thân được rèn luyện cùng vốn tiếng Anh ngày một cải thiện trong thời gian qua. Quan trọng hơn, chủ đề và nội dung trình bày đã giúp các bạn có cơ hội suy nghĩ, chia sẻ và tranh luận về các vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu, thể hiện được góc nhìn đa chiều và phát triển hiệu quả tư duy phản biện (critical thinking)

Thông qua các buổi học này, VNUK muốn nhấn mạnh rằng, để có một sự nghiệp thành công, kiến thức sẽ không phải tất cả bởi những kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, phản biện mới là công cụ đưa các bạn đi xa hơn trong việc học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm tới Top 10 kỹ năng giúp thành công trong tương lai mà Diễn đàn kinh tế Thế giới công bố hằng năm, bạn sẽ thấy rằng những kỹ năng liên quan đến giao tiếp luôn giữ vị trí vững chắc trong top 10. Có 4 ý chính mà VNUK muốn các bạn luôn ghi nhớ sau những buổi học này:

1.Tự tin vào bản thân mình
2. Hiểu khán giả của mình là ai
3. Hiểu về bối cảnh mà mình đang tương tác
4. Và phải thường xuyên rèn luyện


Một khi các bạn tự nhận thức được bản thân mình và ý thức được những vấn đề xung quanh, các bạn sẽ hiểu được làm thế nào tối ưu hóa những tiềm năng của mình và có những mục tiêu và phong cách phù hợp với bản thân hơn. Và quan trọng hơn, hãy luôn học hỏi, rèn luyện và kiên trì với ước mơ của mình. Thành công sẽ dành cho ai biết cố gắng.

Vậy nên các bạn ạ, hãy đến VNUK để trải nghiệm môi trường học tập khác biệt tại đây, các bạn có thể làm chủ bản thân và rành mạch về kế hoạch phát triển tương lai. Chúng tôi tin rằng ai cũng đều có tiềm năng và cần một môi trường thích hợp để khai phá!

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ.

VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Các chương trình đào tạo mới:

  • Quản trị kinh doanh Số
  • Công nghệ Nano

Năm 2021, trường tuyển sinh theo 5 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

– Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng 

– Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả kì thi đánh giá năng lực

Phương thức 5: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây

Đăng ký Liên hệ và Nhận tư vấn Tuyển sinh 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.