[Góc thực tập] Thực tập ngay từ những ngày đầu vừa hoàn thiện hồ sơ nhập học

[ Góc thực tập ] Nếu như bạn nghĩ phải học tận 3 năm rồi mới được đi thực tập thì chắc chắn bạn đã không biết đến VNUK Career Service. Tại đây, tất cả sinh viên đều có cơ hội được thực tập mọi lúc mọi nơi, miễn là bạn đã sẵn sàng với việc thực tập hay chưa? Đặc biệt hơn hết là kì thực tập mùa hè dành cho tân sinh viên. Các bạn chỉ cần hoàn thành hồ sơ nhập học và tham gia một buổi hướng dẫn sửa CV nho nhỏ là đã có được cơ hội trở thành một “thực tập sinh” đúng nghĩa.

     Một trong những thực tập sinh xuất sắc của kì thực tập mùa hè dành cho tân sinh viên năm nay của VNUK phải kể đến, chính là bạn Võ Ngọc Lam Uyên – tân sinh viên ngành IBM, khóa 2019. Lam Uyên đã được làm thực tập sinh cho Công ty cổ phần Công nghệ Hekate và nhận được danh hiệu “Tân sinh viên xuất sắc trong đợt thực tập đầu năm học 2019”.

Võ Ngọc Lam Uyên nhận được danh hiệu “Tân sinh viên xuất sắc trong đợt thực tập hè 2019”

Tân sinh viên nhưng đã được xí chỗ thực tập tại một công ty công nghệ cực kì xịn xò – Hekate

     Công ty cổ phần Công nghệ Hekate là một Tech-Startup tiên phong trong lĩnh vực AI (Trí tuệ nhân tạo) & Chatbot (Tự động hoá giao tiếp tin nhắn) đang nằm trong chương trình tăng tốc khởi nghiệp của Facebook. Với sản phẩm ‘Sumi Chatbot’, công ty Hekate còn là 1 trong 2 doanh nghiệp đạt 100% tiêu chí tốt nghiệp trong Chương trình ươm tạo khoá 02 tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

     Vừa chỉ mới nộp hồ sơ vào trường được vài ngày, cô bạn Lam Uyên của chúng ta đã vô cùng lanh lợi khi nhanh tay đăng ký vào một khóa học dạy kĩ năng viết CV của VNUK Career Service. Sau khi hoàn thành xong một bản CV thật hoàn chỉnh, Uyên đã được sự giúp đỡ của đội ngũ Career Service để tìm được cho mình một công việc thực tập thật ý nghĩa vào mùa hè năm nay.

 Những chia sẻ của Lam Uyên về quá trình thực tập của mình

    Tại Hekate, Lam Uyên đã được làm việc như một nhân viên Marketing thật sự. “Em được học rất nhiều thứ từ công việc thực tập này như: Cách quản lý một fanpage sao cho hiệu quả? Các bước tạo nội dung trên Facebook, tạo tin nhắn trả lời khách hàng,… Công việc thực tập sinh tại đây chắc chắn đã, đang và sẽ mang lại cho em những hành trang vững chắc hơn trên con đường học tập phía trước” – Lam Uyên chia sẻ.

    Vì Hekate là một công ty chuyên về công nghệ, nhưng Lam Uyên chỉ là một cô bé tân sinh viên của ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) nên môi trường làm việc ở đây vô cùng mới mẻ và lạ lẫm với cô bạn nhỏ này. Em phải dần dần học cách sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh và làm việc với các ứng dụng công nghệ. Lam Uyên chia sẻ: “Tuy có đôi chút khó khăn để em có thể làm quen với những công việc như vậy nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị tại Hekate mà em đã có thể nhanh chóng làm quen và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Lam Uyên cùng cô Nguyễn Trâm Anh – Trưởng Bộ phận Marketing của Công ty Hekate 

[Góc thực tập] Vậy Lam Uyên có suy nghĩ gì về kì thực tập dành cho Tân sinh viên của VNUK? 

  “Em cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ VNUK Career Service. Tuy chỉ vừa bước chân vào cánh cổng Đại học chưa có nhiều kinh nghiệm  nhưng nhờ chương trình thực tập mùa hè dành cho sinh viên của VNUK, em đã có cơ hội được thực tập tại một công ty công nghệ vô cùng lớn. Sau đợt thực tập này, em cảm thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều và kỹ năng làm việc cũng cải thiện đáng kể. Kì thực tập dành cho Tân sinh viên của VNUK sẽ luôn là một kỉ niệm vô giá mà em không thể nào quên.” – Lam Uyên chia sẻ.

Hồng Ngọc, Khánh Phương

Tin liên quan:


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Ngoài phương pháp xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia; tại VNUK, các ngành đào tạo còn được xét theo phương pháp xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức học bạ.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?