Kỳ thực tập tại khách sạn năm 5 của cô sinh viên năm nhất

Trong đợt thực tập hè vừa qua, nhiều bạn sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có những trải nghiệm thú vị trong các môi trường làm việc đa dạng. Cơ sở thực tập được lựa chọn phù hợp với chuyên ngành và nguyện vọng của từng sinh viên. Đây là đợt thực tập khác với thực tập bắt buộc trong chính khóa, do đó sự tham gia của các bạn sinh viên là hoàn toàn tự nguyện. Chương trình thực hiện với mục tiêu mang đến cho sinh viên một mùa hè bổ ích vừa nâng cao kĩ năng mềm lại vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Ngô Lê Nguyệt Phú là sinh viên năm 2 ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) của VNUK. Bạn đã gây ấn tượng với thầy cô qua bài báo cáo thực tập hè đầy thú vị và ý nghĩa. Cùng tìm hiểu xem bạn ấy đã làm gì trong đợt thực tập hè vừa rồi thôi nào!

Được biết, Nguyệt Phú có một nơi thực tập khủng là Khách sạn Novotel – khách sạn 5 sao nổi tiếng của Đà Nẵng. Tọa lạc trên bờ phía Tây của Sông Hàn tại trung tâm thành phố Đà Nẵng; khách sạn 37 tầng này cung cấp dịch vụ hiện đại chỉ cách Ga Đà Nẵng 1 km và cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 2 km. Tòa nhà chọc trời này cho tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố và các bãi biển từ sảnh khách. Đây là một trong những cơ sở thực tập thuộc lĩnh vực khách sạn mang đẳng cấp chuyên nghiệp với nhiều tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Được thực tập ở cơ sở này không chỉ là một cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm mà còn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Không ngừng mở rộng hợp tác doanh nghiệp, khách sạn Novotel là đối tác thường xuyên của VNUK trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập và nhiều kí kết khác.

Khách sạn Novotel là đối tác thường xuyên của VNUK trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập

Chia sẻ kinh nghiệm thực tập

Khi nói về buổi phỏng vấn xin việc tại cơ sở thực tập, Nguyệt Phú cảm thấy rất tự tin bởi đây cũng là một trong những cơ hội để khẳng định năng lực bản thân. Đại diện khách sạn Novotel đã phân em vào khu vực Reception (Quầy Lễ tân). Những công việc chính mà Phú phải thực hiện như: chào đón, hướng dẫn khách; chỉ dẫn thang máy; sắp xếp tài liệu và các công việc giấy tờ; học cách sử dụng phần mềm đặt phòng; hỗ trợ nhân viên chính tại khách sạn…

Trong quá trình thực tập, Nguyệt Phú cho biết chủ yếu học hỏi từ những người bạn thực tập đi trước, quan sát nhân viên tại đây làm và thực hiện theo. “Đây là cơ hội để em có thêm bạn bè quốc tế, bởi nhân viên thực tập ở đây còn có cả người nước ngoài. Em có kết bạn với một bạn người Hàn Quốc. Em có thể trau dồi tiếng Anh và học thêm tiếng Hàn Quốc khi trò chuyện với bạn”.

Công việc tại khách sạn sẽ căng thẳng theo từng khung giờ đặc thù. Đặc biệt là khung giờ 12h – 14h hằng ngày, đây là khoảng thời gian khách đến nhận phòng nhiều nhất. Bởi đây là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao nên yêu cầu chăm sóc khách hàng rất khắt khe. Do đó, Nguyệt Phú phải tập thích nghi với yêu cầu của công việc.

Kỉ niệm đáng nhớ

Chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ, có lúc Nguyệt Phú và các bạn thực tập khác nơi đây phải tiếp đón một đoàn khách hơn 500 người. Nhiều khách có những yêu cầu rất phức tạp đòi hỏi các bạn thực tập và nhân viên phải có các cách ứng xử khác nhau sao cho phù hợp. Công việc đã mang đến cho Nguyệt Phú khả năng xử lí vấn đề nhanh nhạy khi tiếp xúc với khách hàng và linh động trong công việc. Phú cho rằng: “Em cảm thấy rất tự tin khi giao tiếp với khách nước ngoài bởi ưu thế ngoại ngữ của mình đã được rèn luyện qua nhiều năm học tập tại VNUK”.

Nguyệt Phú nói gì về cơ sở thực tập?

Ấn tượng lớn nhất về cơ sở thực tập của Nguyệt Phú là mọi nhân viên nơi đây rất siêng năng và chuyên nghiệp. Mặc dù cường độ công việc rất nhiều nhưng các anh chị nhân viên vẫn luôn thân thiện và giúp đỡ các bạn thực tập sinh. Trong khoảng thời gian ít bận rộn hơn, Phú còn được anh chị hướng dẫn cách sử dụng phần mềm đặc thù của khách sạn.

“Rất cảm ơn VNUK đã giúp em nhiều trong việc rèn luyện và bồi đắp khả năng ngoại ngữ. Viện còn tạo cho em một môi trường quốc tế năng động. Để khi em được thực tập tại môi trường làm việc quốc tế như khách sạn Novotel thì dễ dàng thích nghi và hòa nhập. Cũng nhờ VNUK mà em có được nơi thực tập tốt như vậy!” – Nguyệt Phú chia sẻ.

Khi được hỏi muốn nhắn nhủ gì với các bạn thực tập khóa sau này, Phú cho rằng: “Em mong các bạn sau này đi thực tập cũng học được nhiều điều và biết quý trọng thời gian để học hỏi nhiều điều…”.

Tin liên quan:

Hiện tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang đào tạo các ngành như sau:

Đến nay, VNUK đã và đang tiếp tục phát triển quan hệ chặt chẽ với cộng đồng các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước. Nhằm đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú hiệu quả cho sinh viên. Đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.

Một số doanh nghiệp đối tác uy tín của VNUK có thể kể đến là:

 • Fusion Maia Đà Nẵng
 • Melia Resort Đà Nẵng (Tập đoàn Tây Ban Nha)
 • Vườn ươm Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng (DNES)
 • Công ty TNHH Synova Solutions
 • Công ty phần mềm Global Cybersoft (Hitachi, Nhật Bản)
 • Công ty cổ phần Dược Danapha
 • Khách sạn Novotel Đà Nẵng
 • Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BBGV)
 • Tập đoàn Rolls-Royce (Anh Quốc)
 • Công ty Tate&Lyle (Anh Quốc)
 • Công ty TNHH Axon Active Việt Nam
 • Công ty cổ phần CodeGym Việt Nam

Tìm hiểu thêm tại đây.


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?