Muốn ẵm trọn học bổng Anh quốc nhất định phải làm tốt 11 điều sau

Để nhận được học bổng Anh quốc, sinh viên phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn khác nhau của các trường ĐH tại Anh. Dĩ nhiên, bạn sẽ không biết họ sẽ đánh giá và coi trọng điều gì nhất trong hồ sơ xin học bổng. Có thể là bảng điểm, kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa…  

Tuy nhiên, các yếu tố cơ bản bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin học bổng Anh quốc gói gọn trong 11 điều sau:

Đơn ứng tuyển

Mẫu đơn úng tuyển của các trường khá tương tự nhau. Các đơn này bao gồm thông tin cá nhân của bạn cần cung cấp cho nhà trường. Nhiều trường yêu cầu bạn cần phải được nhận vào học một ngành nào đó trước khi viết hồ sơ xin học bổng. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ yêu cầu học bổng Anh quốc như thế nào để có sự chuẩn bị phù hợp.

Bảng điểm

Bảng điểm chính thức được dịch và được công chứng của 3 năm cáp 3. Tùy vào thời gian có thể nộp đến HK 1 lớp 12 và bổ sung sau.

Điểm thi Tiếng Anh

IELTS/TOEFL ít nhất từ 5.0/60. Để xin được học bổng thì từ điểm 6.5/68 trở lên là điều tiên quyết.

Điểm ACT/SAT/GMAT và GRE

Để chuẩn bị những chứng chỉ này cần thời gian khá lâu để học và thi. Vì vậy, bạn cần xác định mình cần có những giấy tờ gì khi ứng tuyển. Như vậy bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bài luận xin học bổng Anh quốc

Mục đích của bài luận là để các bạn có thể giới thiệu bản thân. Bạn phải thuyết phục trường tại sao nên chọn bạn để cấp học bổng du học. Theo Huffing Post, khi phỏng vấn các chuyên gia tuyển sinh sẽ đánh giá bài luận chiếm 30 – 50% kết quả của bạn.

Thư giới thiệu

Không phải tất cả các trường đều yêu cầu. Nhưng nếu bạn có thư giới thiệu thì sẽ là một lợi thế. Thư cần được viết bởi những người biết rõ về năng lực và con người bạn. Có thể là thầy cô chủ nhiệm hoặc CLB nơi bạn hoạt động. Lưu ý điểm mạnh trong thư phải phù hợp với ngành/ trường bạn lựa chọn.

Hoạt động ngoại khóa

Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia. Ví dụ như các hoạt động đoàn trường, CLB trường, tình nguyện…

Các giải thưởng, bằng khen

Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn.

Các kỹ năng

Nội dung này không cần quá chú trọng trong hồ sơ xin học bổng. Nhưng lại cần thiết khi bạn xin học bổng du học những ngành đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Ví dụ như làm việc nghiên cứu độc lập, làm việc nhóm, làm việc trong phòng thí nghiệm…

Chứng mình tài chính

Một số trường sẽ yêu cầu bạn chứng minh nguồn tài chính riêng đủ chi trả những phát sinh trong quá trình đi học.

Phỏng vấn với đại diện Nhà trường

Có thể phỏng vấn qua skype hoặc phỏng vấn trực tiếp. Bạn sẽ cần luyện tập trước nhiều lần để nói chuyện trôi chảy và khéo léo. Đừng học thuộc lòng vì người phỏng vấn sẽ nhận ra và mất cảm tình ngay với bạn.

Mỗi trường ĐH đều có thời hạn riêng cho việc nộp hồ sơ xin học bổng. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch từ sớm và chi tiết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng giúp hồ sơ của bạn nổi bật trước hàng ngàn hồ sơ xin học bổng khác.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?