Hy vọng sống còn cho mọi bệnh nhân ung thư: “ĐÃ TÌM RA THUỐC CHỮA MỌI LOẠI UNG THƯ KỂ CẢ GIAI ĐOẠN CUỐI”

Các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp thử nghiệm thành công loại thuốc có thể chữa ung thư ở mọi giai đoạn. Chế phẩm thuốc này có tên gọi thí nghiệm là “Protein sốc nhiệt” được dựa trên thành phần hoạt chất chính của nó. Nó là một loại thuốc sinh học phân tử, bào chế dựa trên sự hoạt động của một phân tử hoạt động rất tích cực.

Đây là một phân tử được hình thành trong mọi tế bào của cơ thể khi phản ứng với các yếu tố gây sốc và căng thẳng. Phân tử này đã tồn tại từ  rất lâu và đã được các nhà khoa học biết đến. Theo GS Andrei Simbirtsev, phó giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học các cách điều trị thuần sinh học cao cấp thuộc cơ quan Y Sinh Liên Bang Nga (FMBA): “Ban đầu các nhà khoa học cho rằng loại protein này chỉ bảo vệ các tế bào của con người khỏi bị hư hại. Sau đó họ lại phát hiện nó có một đặc điểm hiếm hoi là giúp các tế bào sản sinh ra các kháng nguyên khối u và nhờ đó tăng cường hệ miễn dịch chống lại khối u”.

GS Andrei Simbirtsev.

Từ đó, các nhà khoa học Nga đã bắt đầu đi sâu vào cơ chế, cách tác động, mức độ ảnh hưởng về nó để tìm cách tổng hợp và điều chế chúng thành thuốc để phục vụ cho bệnh nhân ung thư. Một điều hết sức đặc biệt về loại thuốc “Protein sốc nhiệt” này là nó phát huy được hoạt tính đa năng, có thể chữa trị cho mọi loại bệnh ung thư qua từng giai đoạn kể cả giai đoạn cuối. Chưa dừng tại đó, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chúng trên chuột bạch có khối u ác tính và một điều đáng mừng là chúng hoàn toàn được hồi phục.

Ông Simbirtsev đã cho hay “liệu trình điều trị bằng loại thuốc mới đa số các trường hợp đã loại trừ hoàn toàn được các khối u, thậm chí ngay cả ở giai đoạn cuối. Như vậy là có thể tự tin nói rằng, các protein đã có được hoạt tính sinh học cần thiết để chữa trị được ung thư”.

Một điều trở ngại rằng protein trong thuốc ít có trong cơ thể con người nhưng các nhà khoa học Nga đã xác định được gen kích thích sự sản sinh của nó ở trong cơ thể bằng, sau đó tiến hành tạo ra một tế bào vi khuẩn để tổng hợp protein này. Đặc biệt thuốc không gây tác dụng phụ cũng như độc tính. Nó đã được các nhà khoa học người Nga tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm vừa qua.

Nhưng thuốc vẫn chưa được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân vì muốn chắc hơn về độ an toàn, thuốc cần thêm thời gian một năm nữa để thử nghiệm chắc chắn. Sau khi trải qua các quá trình kiểm nghiệm, thuốc sẽ được sử dụng trong thời gian gần nhất có thể.

Có một thông tin mà nó khá là khác biệt với các loại thuốc khác là thuốc này cần được thí nghiệm trên vũ trụ (hình ảnh bên dưới), vì nơi này không có sức hút của trái đất cần để tạo ra một loại tinh thể siêu tinh khiết phục vụ cho công tác phân tích x-quang.

Hiện nay các nhà khoa học Nga đã đóng gói các protein siêu tinh khiết trong các ống mao dẫn và đưa lên chạm vũ trụ ISS. Tất cả chúng sẽ được gửi xuống trái đất và mang đy phân tích ở Nga và Nhật Bản.

Sự xuất xắc và cống hiến ngày đêm của các bậc tiền bối đã sắp và đang mang lại nụ cười rạng rỡ cho bao bệnh nhân, quả thật là một điều đáng mừng và tự hào.

Từ đó có rất nhiều bạn học sinh ước mơ trở thành những nhà nghiên cứu giỏi, sự phát triển của ngành Khoa học Y sinh đã và đang đào tạo ra những Nhà khoa học y sinh ưu tú như vậy, khoác trên mình chiếc áo blouse trắng miệt mài trong phòng lab để nghiên cứu và cho ra đời những loại thuốc mới, cống hiến cho nền y học thế giới.

Mặc dù là ngành Khoa học Y Sinh là một trong những ngành được quan tâm nhất trên thế giới. Thế nhưng, tại sao rất nhiều học sinh và phụ huynh tại Việt Nam lại không biết đến, đặc biệt là dân khối B mê Hoá Sinh?? 

Câu trả lời rất đơn giản. Rằng ngành này đòi hỏi trang thiết bị cực kỳ hiện đại, tiên tiến, trang bị phòng LAB riêng để thực hành và cần có chương trình đào tạo bài bản mới có thể đáp ứng được đầu ra cho sinh viên đủ năng lực trở thành nhà Khoa học Y Sinh. Tại Việt Nam, rất ít trường Đại học làm được điều này. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt (VNUK) – Anh, Đại học Đà Nẵng tự hào là một trong những trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP đầu tiên đào tạo ngành KHOA HỌC Y SINH tại Việt Nam.

Tuyển sinh ngành Khoa học Y sinh năm học 2020

Mã trường: DDV

Mã ngành: 7420204

Chỉ tiêu: 40

Xét tuển theo điểm thi THPT quốc gia: 20 chỉ tiêu.

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.