Chương trình tập huấn “Phát triển Chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT”

Sau 03 ngày đồng hành cùng nhau trong Chương trình tập huấn dành cho các giáo viên THPT với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT”, khóa tập huấn cuối cùng cũng đã khép lại thành công .

Trong suốt quá trình diễn ra khóa tập huấn, nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm mới về STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và cách áp dụng STEM vào việc soạn giáo án và dạy học đã được truyền đạt đến các thầy cô đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Mục tiêu cốt lõi của đợt tập huấn này là nhằm phổ biến những khái niệm liên quan đến STEM, ngành công nghiệp STEM. Quan trọng hơn, khóa tập huấn hướng các thầy cô đến việc áp dụng STEM vào việc giảng dạy các nội dung từ sách giáo khoa hiện hành. Cách tiếp cận này giúp mang đến cho học sinh một môi trường học tập hiệu quả và tích hợp được nhiều kĩ năng, thể hiện sự liên môn cao và thoát khỏi lối mòn dạy học từ xưa đến nay những vẫn đảm bảo lượng kiến thức cần thiết. Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao trách nhiệm cho Bộ GD&ĐT thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thong, tổ chức thí điểm tại một số trường phổ thông ngay từ năm học 2017-2018.

06 buổi tập huấn đã khép lại cùng nhiều điều đáng nhớ cho các thầy cô cũng như cho Ban tổ chức của Chương trình tập huấn. Chương trình do Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) tổ chức phối hợp cùng tổ chức Nghiên cứu khoa học Sài Gòn (Saigon Scientist) trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM” được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Anh thông qua Quỹ Hợp tác Giáo dục Đại học (HEP). Mục tiêu của Quỹ HEP hướng đến việc mở rộng và tăng cường chương trình hợp tác của các trường đại học Việt Nam và Vương quốc Anh; chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh; và hỗ trợ nâng cao năng lực cho trường đại học Việt Nam nhằm đáp ứng các mục tiêu đổi mới giáo dục đại học của Việt Nam. Các lĩnh vực ưu tiên của Quỹ HEP là quản trị đại học, đảm bảo chất lượng, dạy và học, nghiên cứu, và nâng cao khả năng có việc làm cho sinh viên. Trong năm 2017-2018, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là trọng tâm hợp tác của Quỹ HEP.

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với diễn giả, người thầy hết mực tận tâm của Khóa tập huấn, ông Alan West – Sáng lập kiêm Giám đốc Công ty Exscitec (Anh Quốc) chuyên về Giáo dục STEM và hoạt động STEM, cùng với sự hướng dẫn và chia sẻ của ông Nguyễn Hà Hùng Chương – Trưởng bộ phận R&D của tổ chức Nghiên cứu Khoa học Sài Gòn.

Tại buổi tổng kết, thầy Lê Đức Thịnh, giáo viên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ: “…Sau khóa huấn luyện tôi nhận ra, chính các em học sinh là những người bước trên con đường đạt được kiến thức, và giáo viên, chúng tôi, chỉ là những người đứng bên cạnh con đường đó và làm những người hỗ trợ để giúp các em đạt được điều các em mong muốn.”

Hy vọng sự kiện lần này sẽ phần nào tiếp thêm lửa cho thầy cô trên con đường làm người lái đò qua sông và giúp thế hệ trẻ vươn tầm hơn nữa trên con đường của mình trong tương lai. Chúc các thầy cô luôn công tác tốt và có thật nhiều sức khỏe, ngày càng tận tâm với nghề và tiếp tục truyền lửa cho hàng ngàn thế hệ học sinh tiếp theo.

1
Bạn cần hỗ trợ?

Liên hệ ngay hôm nay!

Chúng tôi sẽ sớm liên lạc với học sinh/phụ huynh để tư vấn các thông tin Tuyển sinh mới nhất về: Chương trình học và các ngành đào tạo; Quy trình Tuyển sinh; Các chính sách học phí; Chương trình học bổng

Bạn đã gửi thông tin thành công

Đã có lỗi xảy ra lúc nhập thông tin

Tuyển Sinh VNUK will use the information you provide on this form to be in touch with you and to provide updates and marketing.