Lời kể của sinh viên năm 2 về kì thực tập hè tại Khách sạn Mercure French Village Bana Hills

Nếu bạn đang nghĩ phải đến năm cuối trước khi ra trường mới phải đi thực tập thì bạn đã sai rồi. Đến VNUK, bạn sẽ được thực tập ngay từ năm 1 tại những môi trường chuyên nghiệp và đa dạng ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là môi trường làm việc quốc tế.

Một trong những sinh viên năng động được kể đến của VNUK chính là bạn Đặng Phan Toàn  – cậu bạn sinh viên năm 2, ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế của VNUK. Đợt hè vừa rồi, cậu bạn này đã hoàn thành rất tốt vai trò một thực tập sinh tại Mercure French Village Bana Hills – Khách sạn thuộc tập đoàn Accor Hotels nổi tiếng thế giới.

Đặng Phan Toàn (bên trái) cùng đồng nghiệp tại Bà Nà

Sinh viên năm Hai nhưng đã được thực tập tại môi trường quốc tế cực kì xịn xò – Bà Nà Hills

Bà Nà Hill là một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng. Khu du lịch Bà Nà Hill được mệnh danh là một vùng châu Âu thu nhỏ giữa lòng thành phố Đà Nẵng với những địa điểm tham quan, những công trình kiến trúc cổ đầy ma mị. Đây là môi trường quốc tế năng động và chuyên nghiệp để học hỏi và  phát triển.

Đối với sinh viên thông thường, mùa hè chính là lúc “không phải đi học thêm” như học sinh cấp 2, cấp 3. Chính vì thế, mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để nghỉ ngơi, vui chơi và dành thời gian thư giãn cho bản thân sau 1 năm học tập vất vả.

THẾ NHƯNG, đối với sinh viên VNUK, mùa hè chính là “thời điểm vàng” để các bạn đăng kí đi thực tập, học hỏi thực tế, tiếp xúc với môi trường làm việc và tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân. Và sinh viên Đặng Phan Toàn cũng không ngoại lệ. Phan Toàn đã có 2 tháng trải nghiệm thực tập vô cùng đáng nhớ tại Ba Na Hills trong mùa hè vừa qua.

Tại Bà Nà Hills, Toàn được thử sức bản thân ở vị trí Front Office, vừa làm lễ tân vừa có thể hỗ trợ sale phòng. Đến với Bà Nà Hills, Toàn được thử sức bản thân ở lĩnh vực mà trước nay bạn ấy chưa từng trải nghiệm.

Những chia sẻ của Phan Toàn khi trải qua kì thực tập đáng nhớ

“ Tại Bà Nà Hills, em được thử sức mình với vị trí trước nay em chưa được thử, từ làm lễ tân đến sale phòng cho khách sạn. Thời gian đầu mới vào, em còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các anh chị đã giúp đỡ em rất nhiều. Các anh chị từ vị trí cao đến thấp đều rất hòa đồng và nhiệt tình chỉ bảo em, giúp em dễ dàng hòa nhập và nắm bắt công việc. Nhờ vậy, em đã hiểu về qui trình làm việc rất nhanh và dần dần được mọi người tin tưởng giao nhiều việc hơn.”

Toàn chia sẻ về những niềm vui cũng như khó khăn về đợt thực tập của mình. Em cho biết, được thực tập tại Bà Nà rất vui, khí hậu mát mẻ, môi trường làm việc chuyên nghiệp đã giúp bản thân em hình dung rõ hơn về con đường tương lai phía trước. Em thấy bản thân mình cần trang bị nhiều hơn nữa trước khi bước vào thị trường lao động thực thụ.

Bên cạnh những niềm vui khi đi thực tập, Toàn cũng không quên chia sẻ về những khó khăn mà em gặp phải. “Mỗi ngày em phải đi cáp treo 2 lần là lúc đi, lúc về. Nhưng nếu hôm nào đông khách thì em có thể đi cáp treo tới 6 lần để xuống giúp bộ phận bên dưới”. Việc di chuyển đặc biệt lên cáp – xuống cáp rất khó khăn, nhưng chính sự ham học hỏi, tinh thần trách nhiệm trong công việc cùng thái độ tốt, Phan Toàn luôn đi làm đúng giờ và chuyên cần.

Chính tác phong chuyên nghiệp trong công việc, Phan Toàn luôn nhân được sự tin yêu từ phía đồng nghiệp. Em được công ty hỗ trợ nhiều ưu đãi như: xe đưa đón hằng ngày, hỗ trợ ăn uống…

Việc trở thành thực tập sinh ngay từ khi mới năm 2 đã giúp Toàn có thêm nhiều sự tự tin và kinh nghiệm để có thể phát triển tốt hơn trong tương lai. Ngoài ra, nỗ lực ngay từ khi còn là sinh viên giúp bạn có thể làm đẹp cho CV của chính mình. Chúc cho Toàn sẽ luôn chăm chỉ và ngày càng thành công trong tương lai nhé.

Tìm hiểu thêm về Chương trình thực tập cho sinh viên của VNUK TẠI ĐÂY


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

1
Bạn cần hỗ trợ?