Có thể làm gì với tấm bằng ngành KINH DOANH QUỐC TẾ?

Tầm quan trọng của mảng Kinh doanh quốc tế đang trở nên lớn hơn bao giờ hết khi các công ty trên thế giới bắt đầu hình thành các mối liên hệ với nhau. Cùng tìm hiểu xem một tấm bằng về ngành này sẽ mang đến cho bạn những gì.

Nền kinh tế của Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ hiện đang thuộc top 10 thế giới (theo thứ tự là đứng thứ hai, thứ ba và thứ bảy). Điều đó cho thấy, phần lớn GDP (viết tắt của gross domestic product: tổng sản phẩm quốc nội – người dịch) của một quốc gia đang xuất phát từ những quốc gia ngoài Hoa Kỳ và Châu Âu. Xu hướng này đang càng ngày càng gia tăng với dự đoán là Indonesia và Nga cũng sẽ lọt vào top 10 vào năm 2050. Vì thế, việc có hiểu biết về mảng kinh doanh quốc tế cũng dần trở nên quan trọng hơn với những người tốt nghiệp đại học về ngành Kinh tế, từ đó cũng khiến những khóa học về mảng này trở nên thu hút.

Tại sao lại chọn ngành Kinh doanh quốc tế?

“Trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn luôn biến động ngày nay, việc học kinh doanh với những nội dung liên quan đến yếu tố quốc tế trở thành điều sống còn đối với những những sinh viên muốn theo đuổi một sự nghiệp mang tầm quốc tế và vượt khỏi biên giới nước họ.”, tiến sĩ Robert Webb – phó khoa Quan hệ quốc tế của Trường Kinh doanh, Đại học Nottingham, chỉ rõ. Nói ngắn gọn là, để có thể thành công trong kinh doanh, sinh viên cần phải phát triển tư duy toàn cầu. Học ngành Kinh doanh Quốc tế cho phép bạn nhìn thấy được cách mà quá trình toàn cầu hóa tạo ra những “mối liên kết” giữa các doanh nghiệp, thị trường, con người và thông tin trên khắp thế giới.
“Làm việc trong môi trường quốc tế là điều cần thiết cho hầu hết các công ty ngày nay. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ ngành kinh doanh hoặc quản lý nhưng với một chương trình đào tạo quốc tế ngày càng gia tăng. Những người này sẽ biết cách để vận hành công việc hiệu quả trong một thế giới toàn cầu hóa. Ngày nay, không chỉ những nhà lãnh đạo lão làng mà còn là tất cả nhân viên ở mọi cấp phải lo ngại khi họ phải tương tác với các khách hàng, nhà cung cấp, cộng sự và đồng nghiệp nước ngoài.”, Angelika Zimmermann – giảng viên lâu năm trong ngành Kinh doanh và Chiến lược Quốc tế của Đại học Loughborough, chia sẻ.

Hơn thế nữa, những kỹ năng mà bạn có được từ ngành học này là điều mà các nhà tuyển dụng săn lùng, điều này dẫn đến một thị trường làm việc sôi động dành cho những người tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế.

Ngành học này sẽ gồm những nội gì?

Học ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế đang trở nên ngày càng phổ biến và có rất những chương trình học này ở Việt Nam. Nếu bạn chọn học chương trình Đại học ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK, bạn sẽ những môn học bắt buộc của ngành, trong đó có: Môi trường kinh doanh toàn cầu, Kinh doanh quốc tế, Quản trị đa văn hóa, Marketing quốc tế, Tài chính quốc tế và Chiến lược Kinh doanh Quốc tế.

Chương trình cũng tập trung vào mọi khía cạnh của quản trị kinh doanh như kế toán, nhập môn kinh tế học, nhập môn Quản trị và kinh doanh, nguyên lý Marketing, lãnh đạo, quản trị dự án, quản trị chất lượng…”, tiến sĩ Webb mô tả. Chương trình học tại VNUK đem lại cho các bạn nhiều cơ hội đi tham quan trao đổi học thuật, trao đổi và chuyển tiếp tại nhiều trường đại học khác nhau trên thế giới. TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, phó Viện trưởng phụ trách VNUK chia sẻ, “Thật là tuyệt vời khi các bạn có thể dành cả học kỳ để vừa hoàn thành việc học tại các trường kinh doanh ở Hàn Quốc hay Vương quốc Anh… lại vừa trải nghiệm môi trường sống và môi trường kinh doanh mới lạ tại quốc gia đó.” TS. Hương cũng chia sẻ: ” “Mục tiêu của các chương trình đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế là trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường đa quốc gia và làm việc được ở nhiều vị trí khác nhau trong bộ máy kinh doanh của doanh nghiệp.”

TS. Hương chia sẻ, “Chương trình không chỉ được dạy bởi các giảng viên nhiều kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiến trên thế giới mà còn được đồng giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế cũng như các chuyên gia từ ngành. Nhờ vậy, sinh viên sẽ phát triển được những kỹ năng liên văn hóa, một kỹ năng đang được các nhà tuyển dụng tìm kiếm gắt gao, và một tư duy toàn cầu. Với kỹ năng và tư duy toàn cầu, các sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể làm việc tự tin và hiệu quả với bất kỳ đối tác nào đến từ bất kỳ quốc gia nào.” Chương trình bao gồm các buổi hội thảo, những bài giảng và hướng dẫn tại lớp, các chuyên tham quan doanh nghiệp, các dự án tư vấn doanh nghiệp, kết hợp cả làm việc nhóm và làm việc cá nhân…

Tìm việc gì với tấm bằng Kinh doanh Quốc tế?

Rất nhiều cơ hội việc làm mở ra khi bạn sở hữu một tấm bằng Kinh doanh Quốc tế. Bạn thậm chí có thể dùng những gì mình học được để quốc tế hóa công việc kinh doanh của bản thân hay của gia đình. Sinh viên ngành này có thể xây dưng sự nghiệp thành công trong cả mảng kế toán và tài chính, sản xuất, nhân sự hay marketing.

Những sinh viên hoàn thành chương trình Kinh doanh quốc tế đủ khả năng để có thể làm về tư vấn, tài chính quốc tế, làm cho các tổ chức phi lợi nhuận hay các công ty khởi nghiệp. Với những vị trí như:

 • Cố vấn kinh doanh
 • Phân tích kinh doanh
 • Chuyên viên ngân hàng 
 • Chuyên viên bộ phận Nhân sự
 • Cố vấn điều hành
 • Giám đốc Marketing
 • Giám đốc sản xuất
 • Quản lý thu mua

Bạn có thể sử dụng tấm bằng của mình để xây dựng sự nghiệp ở những môi trường làm việc quốc tế nổi tiếng như Úc, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Singapore và Hoa Kỳ. Để bản thân nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, chúng tôi khuyên bạn hãy học hỏi từ tất cả những sự kiện mà trường tạo điều kiện để bạn tham gia như đi thực tập, tham gia những sự kiện liên quan đến kinh doanh, văn hóa hay tình nguyện trở thành đại sứ sinh viên cho trường. Và hãy luôn tìm mọi cơ hội để được cọ sát với môi trường quốc tế.

Hãy cùng khám phá xem bạn sẽ làm được gì với tấm bằng trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và tìm kiếm những công việc liên quan đến tư vấn, điều hành doanh nghiệp.

Trường đại học công lập theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở miền Trung

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là một trong những Trường Đại học CÔNG LẬP đào tạo ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (ngành Quản trị kinh doanh) chất lượng tại miền Trung. Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế được tiếp cận môi trường học tập CHUẨN QUỐC TẾ với những phương pháp giảng dạy tiên tiến dựa trên mô hình của các trường đại học Vương quốc Anh. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật thông qua phản hồi từ doanh nghiệp; đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

VNUK luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên. Đẩy mạnh phương pháp giáo dục “học đi đôi với hành”. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp đối tác. Tham gia các dự án kinh doanh thực tế, hội thảo chuyên đề hay các buổi trao đổi. Chia sẻ kinh nghiệm với những nhà kinh doanh có kinh nghiệm. Tất cả đều đảm bảo cho sinh viên có được kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ lưu loát và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, từ đó tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đang xét tuyển 05 chuyên ngành đào tạo bậc đại học sau:

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (mã trường: DDV) đang xét tuyển các ngành đào tạo như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 phương thức sau:

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

– Phương thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ THPT (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn) (Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Chương trình Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại VNUK

Chương trình Quản trị và kinh doanh quốc tế cung cấp cho người học nền tảng kiến thức về kinh doanh và quản trị hiện đại trong nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, chương trình thúc đẩy và tăng cường khả năng tư duy toàn cầu, tư duy phản biện, kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh của sinh viên. Cử nhân tốt nghiệp có khả năng làm việc hiệu quả, đạo đức và năng lực cạnh tranh cao trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại VNUK

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế – VNUK có thể làm việc tại:

 • Tổ chức và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực vận tải, giao nhận hàng hóa, xuất nhập khẩu. Ví dụ (South Logistics JSC, Vinatrans JSC, Vietranstimex, Vietrans Vinafreight, v.v.)
 • Ngân hàng (HSBC, Citibank, Vietcombank, Eximbank, v.v.)
 • Công ty tư vấn (Deloitte Consulting, Grant Thornton, v.v.)
 • Công ty điện tử và công nghệ (IBM, FPT, Samsung, VNPT)
 • Các công ty quốc tế và đa quốc gia (Unilever, LinkedIn, Intel, v.v.)
 • Các tổ chức phi chính phủ (NGOs)
 • Tự khởi sự kinh doanh

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

—-

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: vnuk.udn.vn

Email: contact@vnuk.edu.vn

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

1
Bạn cần hỗ trợ?