Trang thông tin tuyển sinh - VNUK, Đại học Đà Nẵng
Trang chủ / Tin tức / Blog

Những điều cần lưu ý sau khi biết kết quả thi THPTQG 2024

26/06/2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 27-29/6 với hơn một triệu thí sinh tham gia kỳ thi. 2 tuần sau đó vào lúc 08h ngày 17/7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Vậy sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 thí sinh cần lưu ý gì để hoàn thành chặng đường cuối cùng. Cùng VNUK tìm hiểu 04 điểm đáng lưu ý ngay sau đây:

thi thptqg 2024

1 – Xem điểm thi và phúc khảo nếu cần thiết

Sau khi biết điểm thi, nếu không đồng ý về kết quả thi của mình, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo gửi đến nơi đăng ký dự thi theo thời gian quy định từ ngày 17/7 đến ngày 26/7. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả thi về cho thí sinh.

Thí sinh cần lưu ý, điểm thi phúc khảo bài thi tự luận phải chênh lệch 0,25 điểm so với điểm thi đã công bố thì mới được công nhận.

2 – Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Khi nhận kết quả thi, thí sinh có thể tính điểm xét tốt nghiệp THPT như sau:

Điểm xét tốt nghiệp đối với giáo dục THPT:

(Tổng hợp) Những điều thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 1

Điểm xét tốt nghiệp đối với giáo dục thường xuyên:

(Tổng hợp) Những điều thí sinh cần làm ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 2

Để đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh cần có tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm. Ngoài ra, thí sinh cần có điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 5 điểm trở lên.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Như vậy, mức điểm liệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo quy định của Bộ GD&ĐT là 1 điểm trở xuống.

Thí sinh chỉ cần một môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên (hoặc Khoa học xã hội) bị điểm 1 trở xuống hoặc 1 trong 3 môn thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ bị điểm 1 trở xuống thì thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT năm nay. Thí sinh cũng không thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

thi thptqg 2024

3 – Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Sau khi có điểm thi, nếu dùng kết quả này đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024 trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18 – 30/7, thí sinh thực hiện các bước đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

Theo quy chế tuyển sinh, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Khi đã xếp theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể.

Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý, khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về ngành, trường học mình yêu thích, cả về môi trường học tập, cơ hội việc làm, tham khảo thông tin điểm chuẩn của những năm trước để có sự so sánh. Khi đăng ký nguyện vọng, các em nên chọn những nhóm ngành gần nhau theo sở thích để nếu không trúng tuyển ở nguyện vọng đầu vẫn có cơ hội học ngành yêu thích khi trúng tuyển ở các nguyện vọng sau.

Cũng như những năm trước, năm nay, khi trúng xét tuyển sớm, thí sinh vẫn phải đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin chung của Bộ. Nếu bỏ qua bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến này, các em sẽ không được công nhận trúng tuyển chính thức vào ngành đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm.

Năm 2024, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh hình thức đăng ký xét tuyển, tạo thuận lợi cho thí sinh, nhằm tránh nhầm lẫn, bỏ sót. Theo đó, thí sinh chỉ đăng ký theo mã tuyển sinh (trường, nhóm ngành, ngành hoặc chương trình), không phải quan tâm đến tổ hợp và mã phương thức xét tuyển.

4 – Theo dõi điểm chuẩn và xác nhận nhập học

Trước 08h ngày 29/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2024 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Trước 17h ngày 08/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

Một số mốc thời gian đáng lưu ý khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPTQG 2024:

thi thptqg 2024

thi thptqg 2024


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK)

Là một trong những thành viên của Đại học Đà Nẵng. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh quốc. Nhằm quốc tế hóa đại học công lập Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung.

Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. Cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc. Được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

học phí trường đại học quốc tế

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh đang xét tuyển các chuyên ngành đào tạo:

Năm 2024 VNUK xét tuyển với 4 phương thức

– Phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024

– Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT 

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

– Phương thức 4: Xét tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của VNUK (kèm bài luận cá nhân và phỏng vấn)

Xem thêm hướng dẫn đăng ký xét tuyển tại đây

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tư vấn tuyển sinh: tuyensinhvnuk.edu.vn

Website: vnuk.udn.vn

Email: admission@vnuk.edu.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

chatbot